คอมพิวเตอร์ที่จะปฏิวัติคอมพิวเตอร์
วันนี้มาในสองขนาด
iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว
iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้ว

iPad Pro เป็นมากกว่าแค่ iPad เจเนอเรชั่นถัดไปเพราะนี่คือวิสัยทัศน์ของการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลสำหรับโลกยุคใหม่อย่างแท้จริง ตั้งแต่การนำขุมพลังที่แรงเหนือชั้นกว่า PC แบบพกพาโดยส่วนใหญ่มาอยู่ที่ปลายนิ้วคุณ ไปจนถึงการทำให้งานที่สลับซับซ้อนต่างๆ มีความเป็นธรรมชาติไม่ต่างจากการใช้นิ้วสัมผัส ปัด หรือเขียนด้วยดินสอ และไม่ว่าคุณจะเลือกรุ่น 12.9 นิ้ว หรือรุ่น 9.7 นิ้วใหม่ iPad Pro ก็ยังคงสามารถ อเนกประสงค์ และสะดวกในการพกพายิ่งกว่าอุปกรณ์ไหนๆ ที่เคยมีมา บทสรุปสั้นๆ ของทั้งหมดนี้เลยก็คือ iPad Pro กำลังจะปฏิวัติวงการคอมพิวเตอร์ใหม่หมดนั่นเอง

จอภาพ Retina
การแสดงผลเยี่ยมๆ
ของความล้ำหน้า

หัวใจสำคัญของประสบการณ์การใช้งาน iPad ก็คือจอภาพ ไม่ว่าจะเป็นการโต้ตอบโดยใช้ Multi-Touch หรือการรับชมคอนเทนต์ในรายละเอียดอันน่าทึ่ง โดย iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วมีความละเอียดสูงที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ iOS ในขณะที่ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วใหม่ มาพร้อมหน้าจอที่สว่างที่สุดและสะท้อนแสงน้อยที่สุดในโลก

มาตรฐานสี
สูงพอๆ กับฮอลีวูด

จอภาพของ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้ว ใช้มาตรฐานสีเหมือนกับที่ใช้ในวงการภาพยนตร์ดิจิตอล และขอบเขตสีที่กว้างขึ้นนี้เองก็คือสิ่งที่ทำให้ iPad Pro มีความอิ่มตัวของสีมากกว่า iPad รุ่นก่อนๆ ถึง 25% สีสันที่ถ่ายทอดออกมาจึงสดใสสมจริง มีชีวิตชีวา และดึงดูดยิ่งกว่าที่เคย

เห็นสิ่งต่างๆ ในแสงที่ดีที่สุด
ไม่ว่าแสงจะเป็นแบบไหน

ผู้คนชอบใช้ iPad ในที่ต่างๆ ที่หลากหลาย และนั่นก็คือเหตุผลที่ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วใหม่มาพร้อมจอภาพแบบ True Tone ซึ่งใช้เซ็นเซอร์วัดแสงสว่างรอบข้างแบบ 4 ช่องสัญญาณอันล้ำสมัยเพื่อปรับสีและความสว่างของจอภาพให้ตรงกับสภาพแสงโดยรอบได้อย่างอัตโนมัติ คราวนี้คุณก็สามารถอ่านได้อย่างเป็นธรรมชาติและสบายตายิ่งขึ้น จนแทบจะเหมือนกับการอ่านบนกระดาษจริงๆ ยังไงยังงั้น

ระบบเสียง 4 ลำโพง
จะแนวตั้งหรือแนวนอน
ก็เต็มๆ คุณภาพเสียงในทุกแนว

iPad Pro มาพร้อมลำโพงที่ให้เสียงคมชัดทุกมุม จึงสามารถสร้างมิติเสียงที่ครอบคลุม กว้างขวาง และชัดเจนในทุกรายละเอียด นอกจากนี้ยังสามารถปรับทิศทางของเสียงแหลมให้ออกมาที่ลำโพงคู่บนโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าในขณะนั้นคุณจะถือเครื่องในแนวตั้งหรือแนวนอน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะกำลังเล่นเกมหรือดูหนัง ทั้งคุณและหูของคุณก็จะได้สัมผัสกับเสียงที่กระหึ่มสมจริง

ชิพ A9X
เร็วกว่าแล็ปท็อปความเร็วสูง

ชิพ A9X แบบ 64 บิต ช่วยให้ iPad Pro สามารถจัดการ กับงานต่างๆ ที่แต่เดิมต้องเก็บไว้ทำบน PC เท่านั้นได้สบายๆ ซึ่งก็รวมถึงงานที่คุณไม่เคยคิดจะทำบน PC เลยด้วยซ้ำ และถึงแม้จะแรงทะลุทุกขีดจำกัดขนาดนี้ แต่สถาปัตยกรรมของชิพ A9X ก็ยังคงประหยัดพลังงาน ให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง1

Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro
พิมพ์บนคีย์บอร์ดรูปแบบใหม่
ที่ใหม่จริงๆ

ไม่ว่าคุณจะเลือก iPad Pro รุ่นไหน ก็มั่นใจได้ว่ามี Smart Keyboard ที่เข้ากับรุ่นนั้นได้พอดี2โดย Apple ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ และวัสดุหลายชนิดมาผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเพื่อสร้างเป็นคีย์บอร์ดแบบพกพาที่บางเหลือเชื่อ อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นปก iPad ที่แข็งแรงทนทานแต่มีน้ำหนักเบาได้อีกด้วย และที่จะลืมไม่ได้ก็คือ Smart Connector ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องต่อสาย จับคู่ หรือเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เพียงแค่ต่อเข้าด้วยกันก็เริ่มพิมพ์ได้เลยทันที

Apple Pencil สำหรับ iPad
ชัดเจนว่าคุ้นเคย
ชัดเลยว่าปฏิวัติทุกอย่างใหม่หมด

ทันทีที่คุณหยิบ Apple Pencil ขึ้นมา ก็จะสัมผัสได้ถึงการตอบสนองที่รวดเร็วฉับไว2 โดย Apple Pencil สามารถรับรู้ได้ทั้งการเอียงและแรงกด คุณจึงสามารถขีดเขียนลวดลายศิลปะได้มากมายหลายแบบ และ Apple Pencil ยังมาพร้อมความแม่นยำที่ลึกลงไปถึงระดับพิกเซล แล้วโอกาสแห่งความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ก็กำลังจะเริ่มต้นที่นี่

กล้อง iSight และ FaceTime HD
เก็บทุกรายละเอียด
ได้อย่างละเอียดหมดจด

iPad Pro มีกล้องที่เยี่ยมยอดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยรุ่น 12.9 นิ้ว มาพร้อมกล้อง iSight ความละเอียด 8MP ให้คุณถ่ายภาพและวิดีโอออกมาได้อย่างสวยงาม ในขณะที่กล้อง iSight ความละเอียด 12MP บน iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้ว ก็สามารถบันทึกได้ทั้งวิดีโอระดับ 4K และวิดีโอสโลว์โมชั่น 240 fps รวมถึง Live Photos และยังเป็น iPad รุ่นแรกที่มีแฟลช True Tone จึงสามารถถ่ายทอดสีผิวออกมาได้อย่างสวยงามไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหน

ในขณะที่อีกด้านหนึ่งของ iPad Pro ก็ให้ภาพที่คมชัดไม่แพ้กัน เพราะกล้อง FaceTime HD ด้านหน้ามาพร้อมเซ็นเซอร์ล่าสุดที่ทำให้วิดีโอคอลดูสมจริงเหมือนอีกฝ่ายมายืนอยู่ตรงหน้าคุณยังไงยังงั้น3 ส่วนกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 5MP ใน iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วมี Retina Flash ที่มาพร้อมคุณสมบัติ True Tone เพื่อให้คุณถ่ายภาพเซลฟี่ออกมาได้สวยงามโดนใจ

การออกแบบ
แล้วพลังที่น่าทึ่งก็อยู่ในมือคุณ
ได้ง่ายยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

นอกจาก iPad Pro จะสามารถจัดการกับงานต่างๆ ที่คุณมักจะทำบน PC ได้สบายๆ แล้ว ในเรื่องความเบา ก็บอกเลยว่ายากที่จะหา PC เครื่องไหนมาเทียบชั้น เพราะ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้ว มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่แรงเกินตัว แต่กลับมีน้ำหนักไม่ถึง 500 กรัม ในขณะที่ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว บางยิ่งกว่า iPhone 6s และเบาเพียง 700 กรัมนิดๆ เท่านั้น และทั้งสองรุ่นยังจับถนัดมือแบบไม่ต้องกลัวหล่น ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องยกข้อดีให้กับตัวเครื่องอะลูมิเนียม Unibody แบบชิ้นเดียว

Wi-Fi + 4G LTE
การเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รวดเร็ว

iPad Pro สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi หรือเซลลูลาร์ที่เร็วที่สุด คุณจึงสามารถท่องเว็บ สตรีมภาพยนตร์ และแชร์เอกสารต่างๆ จากที่ไหนก็ได้แทบจะทุกแห่ง และ iPad Pro รุ่น Wi-Fi + Cellular ยังให้คุณโทร FaceTime หรือแม้แต่สร้างฮอตสปอตด้วยแผนบริการรับส่งข้อมูลที่คุณมีอยู่แล้วได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วใหม่ยังมาพร้อม 4G LTE Advanced ที่ช่วยให้ เชื่อมต่อกับระบบเซลลูลาร์ได้เร็วยิ่งขึ้นถึง 50%4

Touch ID
รหัสผ่านก็คือคุณ

iPad Pro มาพร้อมเทคโนโลยี Touch ID ซึ่งจะเปลี่ยนลายนิ้วมือของคุณให้เป็นรหัสผ่านที่ยังไงก็ไม่มีทางลืมได้อย่างแน่นอน เพียงแค่สัมผัสก็สามารถปลดล็อคเครื่องได้ง่ายๆ อีกทั้งยังช่วยให้คุณทำการซื้อจาก iTunes และ App Store ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

iOS 9
ประสบการณ์
ที่ดียิ่งกว่า
ในทุกสัมผัส

iOS 9 คือระบบปฏิบัติการบนมือถือที่ล้ำสมัย ใช้งานง่าย และปลอดภัยที่สุดในโลก ไม่ว่าจะคุณสมบัติงานมัลติทาสก์อันทรงประสิทธิภาพ หรือคุณสมบัติพิเศษเฉพาะอย่าง Night Shift ทั้งหมดใน iOS 9 ล้วนแล้วแต่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จาก iPad ได้สูงสุด

วิธีเยี่ยมๆ ที่จะเพิ่มอะไรๆ
ให้เป็นไปได้ด้วย iPad Pro

ตอนนี้คุณสามารถสร้างสรรค์ รวมถึงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เหมาะกับขนาด ความสามารถ และพลังของ iPad Pro (จำหน่ายแยกต่างหาก)

iPad เครื่องไหนดี

เปรียบเทียบคุณสมบัติของ iPad รุ่นต่างๆ
เพื่อค้นหารุ่นที่เหมาะกับคุณ

  1. ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่แตกต่างกันไปตามการใช้งานและการกำหนดค่า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.apple.com/th/batteries
  2. Apple Pencil และ Smart Keyboard จำหน่ายแยกต่างหาก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro มีจำหน่ายเฉพาะในรูปแบบแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษแบบสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
  3. การโทรด้วย FaceTime ต้องใช้อุปกรณ์ที่รองรับ FaceTime ได้ทั้งผู้โทรและผู้รับสาย และต้องมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi การให้บริการผ่านเครือข่ายเซลลูลาร์ขึ้นอยู่กับนโยบายของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ และอาจมีค่าบริการข้อมูล
  4. บริการข้อมูลเซลลูลาร์มีให้เฉพาะในรุ่น Wi-Fi + Cellular จำเป็นต้องมีแผนบริการรับส่งข้อมูล, 4G LTE Advanced และ 4G LTE มีให้บริการในบางประเทศผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์บางแห่งเท่านั้น โปรดตรวจสอบกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ว่ามีบริการเหล่านี้ในพื้นที่ของคุณหรือไม่ ความเร็วขึ้นอยู่กับปริมาณงานตามหลักทฤษฎีและแตกต่างกันตามสภาวะของไซต์และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ สำหรับรายละเอียดในการรองรับ 4G LTE โปรดติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ และดูที่ www.apple.com/ipad/LTE

Mad Max: Fury Road ดาวน์โหลดได้จาก iTunes Mad Max: Fury Road © 2015 Warner Bros. Feature Productions Pty Limited. สงวนสิทธิ์ทุกประการ
คอนเทนต์มีให้บริการใน iTunes และ App Store รายการที่มีอาจเปลี่ยนแปลงได้
เครื่องหมายการค้าและ © 2016 Apple Inc. สงวนสิทธิ์ทุกประการ