1. Baby Song

ยุคสมัยนี้ใครเขามาร้องเพลงกล่อมลูกกันแล้ว ยุคสมัยนี้ต้องใช้แอพเพลงกล่อมเด็ก ซึ่งถ้าหากคุณลองไปค้นหาใน App Store คุณจะพบแอพตระกูลนี้เป็นจำนวนมาก วันนี้ขอเสนอแอพที่มีเพลงกล่อมเด็กให้คุณแม่เลือกมากมายที่สำคัญแอพนี้ฟรี แต่มี In-app purchase นั้นคือแอพ Baby Songs

Baby Songs เป็นแอพพลิเคชั่นที่รวมเพลงกล่อมเด็กชื่อดังไว้มากมาย เช่น Twinkle Twinkle, In the Moonlight, Go to Sleep, Music Box, Frere Jacques และอื่นๆ อีกมา นอกจากนี้เนื่องบนโลกนี้มีหลากหลายเชื้อชาติจึงมีให้คุณเลือกด้วยกันหลากหลายประเทศ เช่น สหราชอาณาจักร, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส และยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อย่างถ้าลูกของคุณกรีดร้อง ตะโกน แล้วแอพสามารถตรวจจับได้มันจะเล่นเพลงที่คุณเลือกโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ฉลาดมากๆ ยังไงลองไปเล่นกันดูนะ

สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

2. Cooking & Recipe

ไม่ต้องมานั่งหาสูตรอาหารตามหนังสือหรือในเน็ต ดูรายการทำอาหารก็จดสูตรไม่ทัน ในเมื่อคุณมี iPad อยู่ในมืออยู่แล้วก็โหลดแอพสิ แล้วจะโหลดแอพไหนละมีตั้งเยอะงั้นเราขอแนะนำ ChingCanCook

ChingCanCook อาหารสูตรแม่ครัว โดยแม่ครัวระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่างคุณกนกวรรณ อัศวานุชิต หรือคุณชิง จาก Facebook Fanpage Fashion on food รวมสูตรอาหาร รีวิวอาหาร จาก ชิ้งจ้า ด้วยความที่ชอบทำอาหาร เพราะรู้สึกว่านอกจากจะทำให้คนชิมได้ท้องอิ่มแล้ว ก็ยังถือเป็นงาน ศิลปะอย่างหนึ่งด้วย และถ้าวันไหน คนชิมบอกอร่อย ก็จะอมยิ้มไปทั้งวัน ทุกเมนูที่ นำมาลงในแอพ ได้ผ่านการลองทำมาหมดแล้ว ภาพที่เห็นทั้งหมดถ่ายเอง ฝีมือบ้านๆ จึงขออภัยในเรื่องแสง เงา บลาๆๆ มา แต่อย่างไรก็ดีสามารถลองทำที่บ้านได้ นอกจากจะพยายามสุดชีวิตเพื่อจะ ทำอาหารให้อร่อยแล้ว สิ่งที่ ching can cook เน้นเป็น พิเศษก็คือ fashion on food ซึ่งก็คือ การจับอาหารมาแต่งตัวให้หล่อ สวย เก๋ไก๋ หรือ ศิลปะการจัดแต่งจานอาหารให้ดูดีนั่นเอง ทั้งนี้เพื่อเพิ่มอรรถรส อีกทั้งเป็นการยกระดับเมนูบ้านๆ ขึ้นไปอีกหลายขั้นบันไดเลยทีเดียว

ภายในแอพนั้นมีเมนูให้เลือกอยู่ 3 เมนู คือ อาหารไทย อาหารต่างประเทศ และวีดีโอสอนทำอาหาร ซึ่งเมนูให้คุณเลือกมากมาย รูปภาพชัดเจน ขั้นตอนละเอียด คุณทำตามได้อย่างแน่นอน

สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

3. Shopping Online

ยุคสมัยนี้เมื่ออินเตอร์เน็ตเข้าถึงทุกคน ประกอบกับอากาศนอกบ้านนั้นร้อนเหลือเกิน จะออกไปตากแดดเพื่อซื้อของทำไมนั้นเมื่อคุณมี iPad อยู่ในมือ โหลดแอพสิแล้วการช้อปปิ้งของคุณจะเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบายมากกว่าที่เคย ก็มีแอพในกลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก ขอยกตัวอย่างสัก 3 แอพ

  • Big C Mobile Shopping แอพพลิเคชั่น สำหรับสั่งซื้อสินค้า ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาของท่านในการสั่งซื้อสินค้าด้วยฟังก์ชั่น “ค้นหาสินค้าที่ท่านต้องการ” และยังประหยัด เพราะมีสินค้าโปรโมชั่น ทั้งถูกทั้งแถม นอกจากนี้ยังสามารถใช้ คูปองส่วนลด และจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตออนไลน์ได้อีกด้วย

สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

  • Tops Supermarket แอพพลิเคชั่นที่จะให้คุณหาท็อปส์ในบริเวณใกล้เคียงได้ มีโปรโมชั่นพิเศษประจำสัปดาห์มาเสนอพร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นทำให้คุณจะไม่พลาดทุกโปรโมชั่น คุณสามารถสร้าง Shopping list ได้จากที่บ้านโดยไม่ต้องมานั่งจดใส่กระดาษ รวมไปถึงมีเมนูอาหารแนะนำมากมายให้คุณเลือกทำ คุณสามารถ Check คะแนน The One Card ได้จากทุกที่ เพียงเปิดแอพ


สามารถดาวน์โหลดได้จาก App store

  • Tesco Lotus อิสระแห่งการช้อปปิ้งอยู่ในมือคุณ ด้วยฟังก์ชั่นง่ายๆ สะดวกสบายเพียงปลายนิ้วสัมผัสก็ให้คุณได้พบกับประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดวิเศษ พบกับคูปองส่วนลดจาก เทสโก้ โลตัส และร้านค้า ส่งตรงถึงมือคุณและสามารถนำไปใช้งานได้ทันที คลับการ์ดอยู่กับคุณทุกที่ทุกเวลา หมดปัญหาลืมคลับการ์ด ไม่ต้องพกบัตรติดตัวอีกต่อไป ส่งตรงโปรโมชั่นดีๆ ถึงมือคุณผ่านแอปพลิเคชัน ค้นหาสาขา แผนที่ และเบอร์ติดต่อของ เทสโก้ โลตัส ได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

 


สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store