Best Apps iPad for Working Moms

By App & Game

วันนี้เราได้รวบรวมแอพที่คุณแม่วัยทำงานควรมีติดเครื่องเอาไว้ แล้วการใช้ชีวิตจะง่ายขึ้น มีดังต่อไปนี้

1.Baby Monitorbaby-monitor

เป็นปัญหาหลักๆ ของคุณแม่วัยทำงานทุกคนที่ต้องทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย จะถึงลูกให้อยู่ในห้องคนเดียวยังไงก็ไม่ค่อยไว้ใจเท่าการเห็นด้วยตาตัวเอง เพียงแค่มีแอพ Baby Monitor AV ติดเครื่องไว้เพียงแค่นี้คุณก็จะไม่พลาดทุกการติดตามลูกน้อยแล้ว

bm2อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็คือ

– iPhone หรือ iPad 1 เครื่อง

– สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรง

– ที่ยึดโทรศัพท์มือถือ

– Adapter และ สายชาร์จแบตเตอรี่

bm3

คุณสามารถใช้ iPhone หรือ iPad ที่ทำการติดตั้ง Baby Monitor AV แทนกล้องวงจรปิดทำการเปิดแอพแล้วเลือกในส่วนของการถ่ายทอดสด แล้วนำไปติดตั้งเพื่อดูลูกของคุณ โดยคุณสามารถดูได้ผ่านแอพ Baby Monitor AV หรือ Download Software สำหรับ macOS เพื่อดูบน Mac ของคุณก็ได้ จุดที่สำคัญที่สุดสำหรับ App นี้คือเครื่องทั้ง 2 เครื่องต้องใช้ wireless network ตัวเดียวกัน รองรับการรับชมพร้อมกันถึง 4 เครื่อง

bm4

เนื่องจากแอพนี้มี In-App purchase เมื่อครบทุก 10 นาที จะตัดการทำงาน หากใครอยากใช้งานยาวๆ ก็สนับสนุนนักพัฒนากันหน่อยแล้วกัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวแอพ เข้าไปได้ที่ 7druids

สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

2.Facetime

ios9-facetime-icon

แอพนี้เป็นอีกแอพที่มาพร้อมเครื่องอยู่แล้ว หากพูดถึงแอพที่ใช้ในการวีดีโอคอลที่ดีที่สุดของ iOS นั้นคือ Facetime เพราะ Facetime จะช่วยให้การ Video Call เป็นเรื่องง่ายและสามารถให้เราพูดคุยกัน อยางใกล้ชิดระหว่างคุณแม่กับคุณลูกในเวลาที่ต้องห่างกัน แต่รู้สึกใกล้ชิดกันตลอดเวลา โทรผ่านอินเตอร์เน็ทไม่เสียค่าบริการอีกด้วย

3.Searching for restaurant

wongnaiที่จริงแอพสำหรับหาร้านอาหารใน App Store มีเป็นจำนวนมากแต่แอพที่เป็นอันดับ 1 และของใจใครหลายคนรวมทั้งผู้เขียนที่ใช้แอพนี้เป็นประจำคือ Wongnai

Wongnai (วงใน – wongnai.com) จะช่วยค้นหาร้านอาหาร ร้านเสริมสวยและสปา จากฐานข้อมูลมากกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศไทย พร้อมรีวิวจากสมาชิกที่มีมากกว่า 2 ล้านคน แอพ Wongnai ได้รับการยอมรับว่าเป็นแอพค้นหาร้านอาหารอันดับ 1 ของไทยที่มีข้อมูลมากที่สุด ครอบคลุมทั้งร้านอาหาร และร้านเสริมสวยและสปา

w1

ค้นหาร้าน ค้นหาร้านรอบตัวคุณ พร้อมเบอร์โทร ที่ตั้งร้าน เวลาเปิดปิด
ร้านอาหาร เช่น บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง ชาบู ซูชิ สเต็ก ส้มตำ ฯลฯ
ร้านเสริมสวยและสปา เช่น ร้านทำผม ทำเล็บ สปา ทำฟัน ฯลฯ

w2

อ่านรีวิว อ่านรีวิวจากสมาชิกเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกร้านได้ง่ายขึ้น
ดีลส่วนลด  ซื้อดีลส่วนลดพิเศษสูงสุด 90% จากร้านค้าที่เข้าร่วม
สั่งอาหารเดลิเวอรี่  สั่งอาหารส่งถึงที่ที่คุณต้องการได้ทุกเมื่อ
แบ่งปันรีวิว โพสรูปหรือรีวิว เพื่อแบ่งปันข้อมูลกับเพื่อนสมาชิก
หาเส้นทาง สามารถหาเส้นทางไปยังร้านได้ทันทีด้วย Apple หรือ Google Maps

w3

นอก จากนี้ทีมงานยังคอยแนะนำร้านใหม่ และรวบรวมลายแทงร้านที่น่าสนใจให้คุณเป็นประจำอีกด้วย เช่น 100 ร้านกาแฟ คาเฟ่น่านั่งฟรี Wi-Fi ทั่วกรุง, 11 ร้านหมูกรอบที่ต้องกินก่อนตาย

w4

สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

Shopping for Office Life

unnamed

เอาใจคุณแม่ขาช้อปนิดนึงกับแอพในกลุ่ม Shopping Online ที่จะช่วยให้การซื้อของเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

  • Zalora แอพที่จะทำให้คุณเข้าถึงการช้อปปิ้งได้ง่ายๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานเท่านั้น แต่คุณสามารถช้อปได้แม้ในขณะที่คุณอยู่ข้างนอก หรือทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม อีกทั้งคุณจะไม่พลาดความเคลื่อนไหวต่างๆ ของซาโลร่า ที่ได้รวบรวมสินค้ากว่า 500 แบรนด์ หรือกว่า 15,000 สินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และความสวยความงาม ก็มีให้อย่างครบครัน พร้อมกันนี้ ยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อความสะดวกให้คุณแบบคูณสอง ดังเช่น แจ้งเตือนทุกครั้งเมื่อมีสินค้าหรือโปรโมชั่นใหม่ๆ, ค้นหาสินค้าได้ง่ายขึ้น ทั้งข้อมูล และ รูปภาพ, สามารถเพิ่มสินค้าที่คุณชอบเข้าไปยังตะกร้าได้ตลอดเวลา แล้วจัดเก็บไว้เพื่อกลับมาช้อปในภายหลังก็ยังได้, เลือกการชำระเงินได้หลายวิธี เช่น  จ่ายเงินปลายทาง , Credit Card , Paypal

z1z2z3z4z5

สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

  • LINE SHOP

lineshop
ทุกวันนี้ช่องทางการขายของผ่าน LINE ถือเป็นช่องทางสำคัญสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ แต่ปัญหาหลักคือการจัดการที่ไม่เป็นระบบ คุยกับลูกค้าแล้วจัดการกับเรื่องสินค้าได้ยาก แอพ LINE SHOP จึงเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในตอนนี้

l1l4

LINE SHOP คือแอพที่เปิดให้คนเข้ามาซื้อขายสินค้ากันผ่านระบบ LINE ได้ ผู้ซื้อจะสะดวกขึ้นหลายอย่างอาทิ หาสินค้าได้ง่าย มีระบบ Search, เลือกร้านค้าที่ซื้อประจำ, คุยกับเจ้าของร้านได้โดยตรงผ่านระบบ Chat LINE ที่เราคุ้นเคย, ระบบติดตามข้อมูลการสั่งซื้อ ดูได้เลยว่าเราเคยซื้ออะไร ที่ร้านไหน คุยอะไรกันบ้าง, ส่งที่อยู่จัดส่งให้ร้านค้าได้แค่คลิ๊กเดียว ไม่ต้องพิมพ์ใหม่ทุกรอบ เรียกได้ว่า LINE SHOP คือช่องทางแก้ไขปัญหาให้พ่อค้าแม่ค้าบน LINE สามารถจัดทำทุกอย่างได้เป็นระบบมากขึ้นเลยทีเดียว

l3

l2

สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

Tagged under: