ครบเครื่องเรื่องเรียน ด้วย แอพพลิเคชั่นจาก Apple

By App & Game

ครบเครื่องเรื่องเรียน

ให้เรื่องเรียนเป็นเรื่องง่าย… ไม่ว่าจะทำการบ้าน ทำงานเสนอ นั้นเป็นไปได้ดั่งใจ ถูกใจ สะดวก รวดเร็วเหมาะกับวัยเรียนอย่างเรา ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน ผู้ช่วยที่จะมาทำให้เรื่องเรียนเป็นไปได้อย่างคล่องตัว ให้การเรียนของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครบเครื่องเรื่องเรียน ด้วแอพพลิเคชั่นดีๆจาก Apple

 

iWork

พูดได้ว่านี้คือผู้ช่วยที่ดีที่สุดที่ประกอบไปด้วยทั้ง 3 ผู้ช่วย นั้นคือ เอกสาร (Pages),  และงานนำเสนอ (Keynote) ทั้ง 3 ผู้ช่วยนี้ จะมาช่วยสร้างสรรค์ผลงาน การบ้าน งานนำเสนอของเพื่อนๆได้น่าทึง สวยถูกใจอาจาร์ยผู้สอนแน่นอน พร้อมความสามารถในการใช้งานร่วมกันแบบเรียลไทม์ กับเพื่อนๆในกลุ่มของเรา ได้ง่ายมากๆ เกิดมีการแก้ไขเอกสาร สเปรดชีต ขึ้นมา ก็ทำพร้อมๆได้เลย ไม่ว่าจะบน Mac, iPad, iPhone หรือแม้แต่บน PC ก็ใช้ iWork ได้ด้วย หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยของเอกสาร ที่มีการปกป้องด้วยรหัสผ่าน ได้ในทันทีอีกด้วย

พูดง่ายๆว่า Pages นั้นเหมือนกับการใช้งานบน Word, Numbers เหมือนกับการใช้งานบน Excel และ Keynotes เหมือนกับการใช้งาน PowerPoint นั้นเอง แต่ประสิทธิและคุณสมบัติฟังก์ชั่นต่างๆ นั้นน่าใช้งาน และใช้ง่ายมากๆด้วย สามารถเปิดได้ทุกรูปแบบไฟล์ เข้าถึงไฟล์ได้ทุกที่ ทำงานเป็นกลุ่มร่วมกันเพื่อนๆได้สบายมาก

โหลด

 

 

 

 

Safari วิธีที่ดีที่สุดในการท่องโลกกว้าง ค้นหาข้อมูลเพื่อทำการบ้าน แบบปลอดภัยจากไวรัส หมดปัญหา Brock pop-up ที่น่าเบื่ออีกต่อไป Safari นั้นทำงานได้เร็วกว่าและประหยัดพลังงานมากกว่าเบราเซอร์อื่นๆ ดังนั้นเว็บไซต์ต่างๆ จึงตอบสนองได้ดีขึ้น มาพร้อมเครื่องก็ช่วยให้การท่องเว็บของเพื่อนๆเป็นเรื่องส่วนตัวเฉพาะเราคนเดียวเท่านั้น และก็ยังมีเครื่องมืออันแสนสะดวกที่จะช่วยให้เรานั้น บันทึก ค้นหา และแชร์รายการที่เราชื่นชอบ ท่องเว็บได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด

 

 

 

Calculator เครื่องคิดเลขนี้ เพื่อนคู่คิดเมื่อเราต้องเรียนวิชาคำนวณหรือใช้สูตรหาตัวแปร มาพร้อม ฟังก์ชั่นที่แตกต่างในการใช้งานเมื่อเปลี่ยนเป็นหน้าจอแนวตั้งและแนวนอน ก็หาคำตอบนถอดราก Square Root หรือ ยกกำลัง ก็ทำได้

 

 

Calendar แอพปฎิทิน เพื่อนๆบันทึกกำหนดการต่างๆ สามารถบันทึกตารางเรียน ตารางสอบ กันพลาดกันลืม อีกด้วย

 

 

 

 

 iBook นักอ่านอย่างเราสนุกเพลิดเพลินไปกับเนื้อหา สาระความรู้ บน iPhone, iPad, Mac ได้ทุกที่ ทุกเวลา ใน iBooks นี้ เราสามารถเลือกหา ดาวน์โหลด ไฟล์หนังสือเรียนหรือนักเขียนที่เราชื่นชอบ เกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือแบบคลาสสิก หนังสือขายดีที่สุด นักเขียนดาวรุ่งหน้าใหม่ และแม้กระทั่งหนังสือเสียง อื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญสามารถเปิดได้ทุกประเภทของไฟล์

 


 

Notes บันทึกการบ้านที่อาจาร์ยสั่ง หรืองานกลุ่ม พร้อมทั้งกิจกรรมการศึกษา กิจกรรมนันทนาการต่างๆ ที่ต้องทำ อีกทั้งยังสามารถ วาดภาพสเก็ตช์ในโน้ตร่างความคิดหรือวางแผนได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยมีเครื่องมือวาดรูปและสี หรือใช้ไม้บรรทัดในการวาดเส้นตรงให้เลือกใช้ตามความถนัด

 

 

รู้แบบนี้แล้ว…เรามีแอพๆดีอยู่ในเครื่องที่มีประโยชน์มากขนาดนี้ น้องๆนักเรียน นักศึกษา ต้องนำมาใช้ประกอบการเรียน เพื่อให้ประสิทธิภาพในการเรียนของเราโดดเด่นกว่าใคร รวมถึงงานกลุ่มของเราเป็นที่ถูกใจอาจาร์ยอีกด้วยนะจ๊ะ….

Tagged under: