iBooks หาอะไรดีๆ อ่านได้เสมอ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน

By App & Game

ให้คุณเลือกอ่านอย่างฉลาดๆ กับ iBooks มีคุณสมบัติใหม่ๆ มากมายโดยมาพร้อมกับ iOS 10 บนอุปกรณ์ iOS และ macOS หรือใหม่กว่าบนเครื่อง Mac ของคุณ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น iPad, iPhone, iPod touch หรือ Mac คุณก็สามารถซื้อหนังสือมาเก็บไว้ได้อย่างจุใจ เรียกว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ข้างนอกหรือนั่งเล่นอยู่ที่บ้านในยามเย็น ก็สามารถเปิดอ่านหนังสือเล่มโปรดได้ทุกเมื่อ

ibooks_icloud_hw_large

การอ่านหนังสือด้วย iBook คุณจะได้รับประสบการณ์ คล้ายกับการอ่านหนังสือปกติ แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือคุณไม่จำเป็นต้องพกหนังสือไปหลายๆ เล่ม เพราะเพียงแอพเดียวคุณก็อ่านหนังสือได้ทุกเล่มบนโลก ในการเปลี่ยนหน้าเพียงตวัดนิ้วในอุปกรณ์ iOS หรือใช้สองนิ้วปัดบนแทร็คแพดของ Mac จะเลือกอ่านทีละหน้าหรือตะแคง iPad ในแนวนอนเพื่ออ่านแบบเห็นได้ทั้งสองหน้าในเวลาเดียวกันอ่านทุกอย่างแบบเต็มหน้าโดยไม่มีสิ่งรบกวนสายตา หรืออ่านในโหมดอักษรสีขาวบนพื้นดำสำหรับเวลากลางคืนไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของหนังสือด้วยการเปลี่ยนขนาดตัวอักษรและฟอนต์ ที่สำคัญอีกอย่างคือสามารถเปิดหนังสือกี่เล่มก็ได้เท่าที่ต้องการในขณะที่คุณใช้ Mac ด้วย

hand_lockup_1_large

นอกจาก iCloud จะเอาไว้เก็บข้อมูลที่สำคัญกับคุณ ไม่ว่าจะเป็น เพลง รูปภาพ รายชื่อ และโน้ต แต่คุณจะสามารถใช้งาน iCloud ในการเก็บหนังสือของคุณได้อีกด้วย และก็ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะดาวน์โหลดหนังสือแต่ละเล่มมาจากอุปกรณ์เครื่องไหน เพราะสุดท้ายแล้ว รายชื่อหนังสือที่คุณดาวน์โหลดมาทั้งหมดก็จะอยู่ในคลังหนังสือของคุณเสมอ ซึ่งหากว่าคุณจะนำมาเก็บไว้ในอุปกรณ์เครื่องใดเครื่องหนึ่งของคุณ ก็แค่แตะเพื่อดาวน์โหลด แน่นอนว่าเมื่อเป็นอย่างนี้ คุณจึงสามารถอ่านหนังสือเล่มโปรดบน iPhone ระหว่างเดินทางไปทำงานในตอนเช้า อ่านต่ออีกซักสองสามบทบน Mac ในช่วงบ่าย แล้วกลับมาอ่านที่ค้างไว้ผ่าน iPad ตอนก่อนนอนได้สบายมาก

auto_night_hw_large

หลายคนคงชอบอ่านหนังสือในเวลากลางคืน iBooks บน iOS จะสลับไปตัวอักษรสีขาวบนพื้นดำให้โดยอัตโนมัติเมื่อมีแสงน้อย และเมื่อมีแสงสว่างมากขึ้น iBooks จะสลับไปใช้แบบเดิมโดยอัตโนมัติเช่นกัน

highlights_hw_large

เมื่อคุณอ่านผ่านอุปกรณ์ iOS หรือ Mac นิ้วของคุณก็คือปากกาไฮไลท์ดีๆ นี่เอง เพราะเพียงแค่ลากเหนือประโยคที่ต้องการ เส้นไฮไลท์ก็จะปรากฏขึ้น และเมื่อแตะส่วนที่ไฮไลท์ไว้ ก็จะมีเมนูสีออกมาให้คุณเลือก จากนั้นแค่เลือกสี เปลี่ยนเป็นขีดเส้นใต้ หรือเพิ่มโน้ต ก็ทำได้ทันที และเมื่อเปลี่ยนกลับไปที่หน้าโน้ต คุณก็จะพบว่าโน้ตและส่วนที่ทำไฮไลท์ไว้ทั้งหมดจะถูกจัดรวมอยู่ในที่เดียวกัน ทำให้การค้นหาหรือการที่จะกลับไปยังส่วนที่ไฮไลท์ไว้ในหนังสือนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายและแน่นอน รวมถึงเวลาที่คุณจดโน้ตหรือไฮไลท์ข้อความ iCloud ก็จะคอยอัพเดททุกอย่างที่คุณทำไปยังอุปกรณ์ทุกเครื่องของคุณโดยอัตโนมัติ และยังจำได้แม้กระทั่งว่าคุณกำลังอ่านหน้าไหนค้างไว้ คุณจึงอ่านต่อได้ในทันทีที่ต้องการ

pdf_library_hw_large

นอกจากจะเก็บหนังสือทั้งหมดของคุณให้เป็นระเบียบในที่เดียวแล้ว iBooks ยังสามารถเก็บไฟล์ PDF ของคุณได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคู่มือการใช้งาน รายงานนำเสนอทางธุรกิจ แผนงานโครงการ ทั้งหมดนี้สามารถนำมาเก็บไว้ในคลังหนังสือ iBooks แล้วเปิดอ่านได้เลยแบบง่ายๆ และเมื่อไหร่ที่มีใครส่งไฟล์ PDF มาให้ทางอีเมล คุณก็แค่บันทึกไว้ใน iBooks จากนั้นไปที่คลังหนังสือ แล้วแตะเปิดเท่านั้นเอง

ibooks_hw_large

iBooks ให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการค้นหา ดาวน์โหลด และอ่านหนังสือได้แบบฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็นวรรณกรรมคลาสสิก หรือหนังสือเล่มต่อไปที่จะกลายเป็นเรื่องโปรด รับรองว่าคุณจะมีหนังสือดีๆ ให้อ่านอยู่เสมอ โดยคุณสามารถดูหนังสือที่แนะนำใน iBooks หรือจะเลือกดูจากชื่อเรื่อง ผู้แต่ง หรือประเภทก็ได้ และพอเลือกได้แล้วว่าชอบเล่มไหน ก็แค่แตะเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม อ่านบทวิจารณ์ หรือจะลองอ่านตัวอย่างฟรีดูก่อนก็ได้ เมื่อคุณดาวน์โหลด หนังสือเล่มนั้นก็จะถูกเพิ่มไว้ในคลัง พร้อมให้คุณอ่านได้ทันที

ipad_hw_large

หนังสือที่คุณซื้อจำพวกนิตยสารมักจะมีการออกฉบับใหม่ หรือหนังสือที่มีการปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ iBooks มีความสามารถที่จะตรวจสอบเวอร์ชั่นใหม่ให้คุณเสมอ ถ้าหนังสือที่คุณดาวน์โหลดไปแล้วมีการตีพิมพ์ใหม่ โดยมีเนื้อหาใหม่หรือเพิ่มเติม iBooks จะแจ้งให้คุณทราบ และคุณก็สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นล่าสุดฟรีเพื่อแทนที่ฉบับเก่าในคลังหนังสือของคุณได้โดยอัตโนมัติ

Tagged under: