iMovie สร้างผลงานชิ้นโบว์แดงลำดับต่อไปของคุณ บนอุปกรณ์เดียวกันกับที่คุณเคยใช้

By App & Game

เสริมความสามารถที่ทรงพลังให้กับ iPhone และ iPad ด้วยแอพสร้างภาพยนตร์ที่ทรงพลังไม่แพ้กัน ซึ่งนั่นก็คือ iMovie ที่จะให้คุณสร้างสรรค์ภาพยนตร์และตัวอย่างหนังสไตล์ฮอลลีวูดได้แบบง่ายๆ และก็น่าประทับใจสุดๆ ในเวลาเดียวกัน โดยคุณสามารถตัดต่อวิดีโอที่มีความละเอียดอันน่าทึ่งได้สูงสุดถึงระดับ 4K บน iPhone 6s และ iPad Pro และเมื่อตัดต่อเรียบร้อยแล้ว คุณก็เปิดดูผลงานชิ้นเอกของคุณได้จากทุกที่ด้วย iMovie Theater นอกจากนี้แค่คุณแตะไม่กี่ครั้งปัดนิ้วไม่กี่ที ก็สามารถเปิดฉายรอบปฐมทัศน์พร้อมกันทั่วโลกได้อีกด้วย

masterpiece_hero_large

ถ้าคุณมี iPhone หรือ iPad คุณก็คงจะมีวิดีโอสนุกๆ ที่ถ่ายเก็บไว้มากมาย ซึ่งเมื่อไหร่ที่คุณเกิดอยากทำอะไรสักอย่างกับวิดีโอนั้น iMovie ก็ให้คุณลงมือทำได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลา เพราะคุณสามารถเลือกชม ค้นหาคลิปโปรด ผ่านหน้าต่างวิดีโอให้คุณเลือกชมวิดีโอได้แบบเต็มตาเหมือนกับนั่งชมอยู่ในที่ที่ดีที่สุดของโรงภาพยนตร์ตลอดเวลา และในขณะที่ชมหากคุณเจอจังหวะที่ใช่ก็สามารถแตะเพื่อเก็บไว้เป็นฉากที่ชอบ และกลับมาเปิดใหม่ในภายหลังได้ง่ายๆ แล้วแชร์ได้แบบสนุกๆ และรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้นเอง โดยไม่จำเป็นต้องสร้างเป็นภาพยนตร์หรือตัวอย่าง โดยจะส่งผ่านอีเมล ข้อความ แชร์บนเว็บ หรือจะใช้วิธีเพิ่มลงใน iMovie Theater เพื่อเก็บไว้คู่กับผลงานชิ้นเยี่ยมเรื่องอื่นๆ ของคุณก็ได้

browse_share_large

ตอนนี้การสร้างภาพยนตร์เยี่ยมๆ ซักเรื่องอยู่แค่เพียงปลายนิ้วของคุณเท่านั้น ก่อนอื่นเลือกธีมและคลิปที่คุณต้องการใช้ จากนั้นแตะแล้วปัดนิ้วเพื่อตัดต่อ ใส่เอฟเฟ็กต์ และแต่งเพลงประกอบ และยิ่ง iPhone 6s และ iPad Pro มาพร้อมสถาปัตยกรรม 64 บิต แถมยังรองรับความละเอียดในระดับ 4K ด้วยแล้ว iMovie ก็จะยิ่งทำให้การสร้างภาพยนตร์ทั้งเร็วขึ้นและสนุกกว่าที่เคย เพียงเท่านี้ คุณก็สร้างภาพยนตร์ดีๆ ซักเรื่องได้แล้ว ภาพยนตร์ของคุณจะออกมายอดเยี่ยมทั้งภาพและเสียงตั้งแต่เครดิตต้นเรื่อง ด้วยธีมทั้ง 8 แบบที่ไม่ซ้ำใคร และฟิลเตอร์วิดีโอ 10 แบบที่สวยงาม พร้อมความสามารถในการตัดต่อวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ใน iPhone 6s และ iPad Pro ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ทั้งธีมแบบขาวดำสำหรับภาพยนตร์ดราม่า หรือธีมการเดินทางสำหรับการผจญภัยครั้งล่าสุดของคุณ และเมื่อเสร็จแล้ว ก็นั่งเก้าอี้สวมบทบาทผู้กำกับด้วยการใส่ชื่อเรื่อง รูปแบบการเปลี่ยนฉาก และดนตรีที่เข้ากันได้เลย

movies_editing_large

เบื้องหลังความมหัศจรรย์ของภาพเคลื่อนไหวนั้นอยู่ที่ปลายนิ้วคุณ เพียงแค่ลากเพื่อเพิ่มความเร็วของคลิป หรือจะปรับอะไรๆ ให้ช้าลงแบบสโลว์โมชั่นก็ทำได้ทันทีจาก iPhone 5s หรือใหม่กว่า หรือจะแตะเพื่อสร้างการตัดภาพแบบรับกับเหตุการณ์ คุณสมบัติ “รูปภาพข้างในรูปภาพ” หรือลูกเล่นแยกหน้าจอ จากนั้นจึงค่อยใช้คำสั่งนิ้ว Multi-Touch เพื่อปรับขนาดและย้ายตำแหน่งง่ายๆ เท่านี้เอง

movies_effects_large

คุณสามารถสร้างสรรค์เสียงประกอบที่เข้ากับภาพวิดีโอได้ง่ายยิ่งกว่าที่ผ่านมา ไม่ว่าจะใส่ดนตรีประกอบ เอฟเฟ็กต์เสียง และอัดเสียงวอยซ์โอเวอร์เล่าเรื่องให้กับภาพยนตร์ของคุณ และด้วยเครื่องมือด้านเสียงอันล้ำสมัย คุณยังสามารถตัดต่อ แยก เฟด คัดลอก และย้ายตำแหน่งของเสียงได้ทุกที่ในไทม์ไลน์อีกด้วยnew_features_update_large

iMovie ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จากวิดีโอระดับ 4K อันสวยงามที่สามารถถ่าย และตัดต่อบน iPhone 6s ของคุณเองได้เลย ที่สำคัญ iPhone 6s ก็ยังทรงพลังถึงขนาดที่คุณสามารถตัดต่อวิดีโอ 4K สองสตรีมเพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ต่างๆ เช่น รูปภาพข้างในรูปภาพ หรือลูกเล่นแยกหน้าจอได้อย่างราบรื่น และยังมี 3D Touch ที่จะช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ใน iMovie ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย แค่กดไอคอน iMovie บนหน้าจอโฮม คุณก็เริ่มต้นสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ได้ในไม่กี่วินาที หรือจะกดที่รูปย่อของโปรเจ็กต์เพื่อดูตัวอย่างในทันทีก็ได้

iMovie และ iPad Pro ถือเป็นทีมสร้างภาพยนตร์ที่ไม่ธรรมดาเลยทีมนึง เพราะด้วย “ตัวแสดง” ระดับ HD 1080p แบบเต็มความละเอียด ซึ่งมาพร้อมกับ “หน้าต่างดูสื่อ” แบบเต็มความสูง คุณจึงดูวิดีโอได้ชัดเต็มจอ และด้วยประสิทธิภาพการทำงานระดับเดสก์ท็อป คุณจะสามารถสร้างเอฟเฟ็กต์สุดล้ำกับวิดีโอ 4K สูงสุดได้ถึงสามสตรีมพร้อมกัน รวมทั้งเอ็กซ์พอร์ตวิดีโอได้เร็วเหลือเชื่อ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Smart Keyboard ที่ให้คุณใช้ปุ่มลัดได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้คุณสร้างสรรค์โปรเจ็กต์ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

gallery_trailers_1_large-c

ถ้าคุณมีวิดีโอเป็นร้อย พร้อมกับฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะเห็นวิดีโอนั้นเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์แล้วละก็ iMovie ก็พร้อมจะช่วยให้คุณสร้างตัวอย่างภาพยนตร์สนุกๆ จากฟุตเทจที่คุณมีได้เช่นกัน โดยทุกอย่างสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และยังทำออกมาได้ราวกับว่าส่งตรงมาจากฮอลลีวูดเลยทีเดียว เพียงเลือกเท็มเพลตตัวอย่างภาพยนตร์จาก 14 แบบที่มีมาให้เกือบครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่น สารคดี โรแมนติกคอมเมดี้ หนังอินดี้ ครอบครัว และอีกมากมาย แล้วค่อยใส่ชื่อเรื่องและกราฟิกให้วิ่งผ่านหน้าจอแบบยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมดนตรีประกอบที่บรรเลงโดยวงระดับตำนานอย่าง London Symphony Orchestra

gallery_trailers_2_large-c

ตอนนี้คุณจะพบว่าการสร้างทีเซอร์สำหรับฉายบนจอใหญ่นั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและทำได้รวดเร็วมาก ด้วยเท็มเพลตที่มีมาให้ในตัว เพียงแค่ใส่ชื่อภาพยนตร์ โลโก้สตูดิโอ และชื่อตัวละครลงในโครงเรื่อง จากนั้นก็ใส่วิดีโอและรูปภาพลงในสตอรี่บอร์ดด้วยช่องวางภาพแบบแอนิเมชั่นที่จะช่วยคุณหาคลิปที่เหมาะที่สุด รับรองว่าผลงานเรื่องแรกของคุณจะต้องฮิตแน่นอนimovie_large

iMovie สำหรับ Mac และ iMovie สำหรับ iOS ต่างก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น ตอนนี้คุณสามารถเริ่มต้นโปรเจ็กต์บน iPhone 7 Plus ทำต่อบน iPad Pro แล้วปิดงานแบบสวยๆ บน Mac ของคุณได้เลย นอกจากนั้นเมื่อคุณมี iMovie Theater ภาพยนตร์และตัวอย่างหนังทั้งหมดของคุณก็จะถูกจัดเรียงไว้อย่างสวยงามในรูปแบบของโปสเตอร์หนังที่รวมอยู่ในที่ที่เดียว และแน่นอนว่า ที่นี่คุณจะเป็นดาวเด่นของเรื่องเสมอ ในการย้ายจากเครื่องหนึ่งไปทำต่อในอีกเครื่องก็แสนง่ายเพียงใช้ ใช้ AirDrop หรือ iCloud Drive เพื่อส่งโปรเจ็กต์ที่คุณกำลังทำจากอุปกรณ์ iOS ของคุณไปยัง Mac ได้แบบไร้สาย ซึ่งก็รวมถึงการตัดต่อ เอฟเฟ็กต์ ชื่อเรื่อง และการเปลี่ยนฉากทั้งหมดแบบไม่มีตกหล่น จากนั้นคุณก็ทำต่อจากที่ค้างไว้ได้เลย แถมยังสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของ iMovie สำหรับ Mac อย่างการปรับแก้สี เอฟเฟ็กต์หน้าจอสีเขียว หรือ Green Screen และแผนที่แบบเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

theater_large

ไม่ว่าจะสร้างภาพยนตร์หรือตัวอย่างหนังบน Mac, iPhone, iPad หรือ iPod touch ก็สามารถเปิดชมจากที่ไหนก็ได้ ซึ่งงานนี้ต้องขอบคุณ iCloud ที่คอยอัพเดท iMovie Theater ของทุกเครื่องให้มีครบทุกเรื่องโดยอัตโนมัติ รวมถึง Apple TV ของคุณด้วย

เพราะภาพยนตร์กับผู้ชมเป็นของคู่กัน iMovie จึงให้คุณแชร์ภาพยนตร์ที่คุณสร้างกับแฟนๆ ที่เฝ้ารอผลงานของคุณได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะแชร์ผ่านข้อความหรือ YouTube เพื่อเรียกเสียงฮือฮาแบบทันทีก็ทำได้ทั้งนั้น ซึ่งหลังจากที่คุณส่งหนังของคุณออกสู่สายตาของทุกคนแล้ว ก็เอนหลังพักผ่อนรอรับคำชมได้เลย เมื่อไหร่ที่คุณพร้อมจะส่งภาพยนตร์ของคุณไปฉายบนจออื่นๆ คุณก็สามารถส่งทางอีเมล ส่งผ่านแอพข้อความ หรืออัพโหลดขึ้น Facebook และ Vimeo ได้ทันที หรือจะแชร์ภาพยนตร์ที่คมชัดแบบสุดๆ ด้วยความละเอียดระดับ 4K ไปที่ YouTube จาก iPhone 6s หรือ iPad Pro ของคุณก็ทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ AirDrop เพื่อส่งภาพยนตร์ให้กับผู้ชมที่อยู่ในห้องเดียวกัน หรือจะเปิดชมบน HDTV ที่ใกล้ที่สุดก็ทำได้ด้วย AirPlay เชื่อได้ว่าในไม่กี่นาที ไม่ว่าจะจอไหนก็ฉายแต่หนังของคุณ

imovie1

คุณสามารถส่งวิดีโอจาก iMovie ไปยังแอพอื่นๆ บน iPhone หรือ iPad ได้ง่ายๆ จะโพสต์ภาพยนตร์ไปยังบล็อก Tumblr ของคุณโดยทันที หรือจะส่งไปยังแอพ Vjay เพื่อมิกซ์มิวสิควิดีโอเจ๋งๆ ก็เป็นตัวเลือกที่เยี่ยมไม่แพ้กัน

extensions_large-c

ส่วนขยาย iMovie สำหรับแอพรูปภาพจะให้คุณปรับแต่งวิดีโอในขณะที่กำลังอยู่ในแอพรูปภาพได้เลย ไม่ว่าจะตัดแต่งคลิป เพิ่มข้อความแบบเคลื่อนไหว หรือจะใส่ฟิลเตอร์วิดีโอ และคุณยังสามารถใส่ดนตรีประกอบให้เข้ากับเรื่องราวโดยใช้หน้าต่างเลือกเพลงที่ปรับปรุงใหม่แค่แตะเพียงครั้งเดียวคุณก็ฟังตัวอย่างเพลงได้ทันที หรือจะเลือกดูหมวดหมู่เพลงก็ทำได้ง่ายขึ้นยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถทำงานแบบมัลติทาสก์บน iPad ได้ โดยใช้คุณสมบัติ Slide Over เพื่อเปิดดูเว็บไซต์อย่างรวดเร็วขณะที่ยังเปิด iMovie อยู่ หรือจะใช้คุณสมบัติ Split View เพื่อกลับไปดู อีเมลขณะที่กำลังปรับแต่งวิดีโอ ก็ทำได้สะดวกและน่าใช้ในเวลาเดียวกัน

ios_imovie_icon_large

พร้อมสร้างหนังซักเรื่องแล้วใช่มั้ย iMovie ช่วยให้ทุกเรื่องง่ายกว่าที่เคย เริ่มตั้งแต่การดาวน์โหลดคุณสามารถดาวน์โหลด iMovie สำหรับ iOS ฟรีได้ที่ App Store

appstorelogo

Tagged under: