Numbers ไม่เคยมีครั้งไหนที่สเปรดชีต จะมีประโยชน์ให้คุณได้มากเต็มตารางขนาดนี้

By App & Game

เมื่อมี Numbers สำหรับ iOS คุณก็จะเริ่มต้นทำอะไรต่อมิอะไรที่สลับซับซ้อนได้จากสเปรดชีตสุดล้ำนี้ เพราะตอนนี้สเปรดชีตทั้งแผ่นนั้นเปรียบเหมือนผืนผ้าใบของคุณ ที่เพียงแตะแค่ไม่กี่ครั้ง คุณก็สามารถใส่แผนภูมิแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ ตาราง และรูปภาพที่สวยงาม ซึ่งนำเสนอข้อมูลของคุณออกมาได้อย่างชัดเจน และยังช่วยให้คุณทำงานสลับไปมาระหว่าง Mac และอุปกรณ์ iOS ได้แบบไร้รอยต่อ แถมทำงานร่วมกับผู้ที่ใช้ Microsoft Excel ได้สบายๆn1

เครื่องมือสร้างสรรค์สุดทรงพลัง เผยความงดงามที่มีในตัวเลข

เพราะสเปรดชีตไม่จำเป็นต้องดูเหมือนบัญชีที่มีแต่ตัวเลขเสมอไป ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ Numbers ให้คุณเริ่มต้นจากหน้ากระดาษว่างๆ แทนที่จะเป็นตารางที่ไม่มีที่สิ้นสุด โดยคุณสามารถเลือกฟอนต์และสไตล์ของเส้นขอบเซลล์ได้ หรือจะเพิ่ม ปรับขนาด และใส่สไตล์ให้ตารางเองก็ได้ และยังสามารถย้ายทุกอย่างไปตรงไหนก็ได้ตามใจชอบอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถทำงานแบบมัลติทาสก์พร้อมๆ กับงานที่ทำอยู่ โดยใช้มุมมองแยกหน้าจอใหม่ทั้งสามแบบที่มีใน iOS 9 บน iPad ของคุณ เรียกได้ว่า กว่าคุณจะรู้ตัวอีกที บัญชีงบประมาณก็กลายเป็นงานศิลปะไปเรียบร้อยแล้วn2

ออกแบบมาให้เรียบง่าย ให้คุณรู้สึกเหมือนเก่งเลขมาตั้งแต่ไหนแต่ไร

การเริ่มใช้งาน Numbers นั้นง่ายเหมือนนับ 1 2 3 ด้วยคำสั่งนิ้ว Multi-Touch ที่ช่วยให้การควบคุมเป็นไปอย่าง

ลื่นไหลและเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเข้ากับ iPad เพื่อใช้ปุ่มลัดที่ช่วยประหยัดเวลา ขณะที่อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายยังช่วยให้คุณหาเครื่องมือที่ต้องการใช้ได้สะดวกกว่าเดิม แถม Smart Zoom ที่มีอยู่บน iPhone และ iPod touch ยังช่วยขยายเซลล์ให้โดยอัตโนมัติเมื่อคุณทำการแก้ไข เพราะหัวใจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังของทั้งหมดนี้ก็คือ เอนจิ้นในการคำนวณอันล้ำสมัยที่ใช้ประโยชน์จากพลังของสถาปัตยกรรม 64 บิตใน iOS 9 อย่างเต็มที่นั่นเอง รับรองว่าเมื่อคุณได้ลงมือทำแล้ว จะไม่มีอะไรมาหยุดคุณได้แน่นอนn3

เครื่องมือสุดล้ำ ให้คุณเหมือนมีพรสวรรค์เรื่องคณิตศาสตร์

Numbers รองรับกว่า 250 ฟังก์ชั่น และยังมาพร้อมเครื่องมืออันล้ำสมัยที่ทำให้การใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ นั้นง่ายกว่าที่คุณคิด เพียงแค่แตะไม่กี่ครั้ง คุณก็สามารถป้อนข้อมูล ทำการคำนวณที่สลับซับซ้อน และสรุปผลออกมาได้ จึงทำให้ตอนนี้ การจัดการกับตัวเลขกลายเป็นงานง่ายขึ้นมาทันทีn4

เปลี่ยนข้อมูลให้เป็นภาพ วิธีที่ฉลาดกว่าทั้งสำหรับการวิเคราะห์และดูตัวเลข

Numbers แปลงข้อมูลออกมาเป็นภาพด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นหลากหลายวิธี ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นรูปแบบ แนวโน้ม และความสัมพันธ์ของข้อมูลเหล่านั้น และเมื่อคุณได้ใช้แผนภูมิ กราฟ และเครื่องมือที่น่าประทับใจเหล่านี้แล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปที่จะทำให้การมองเห็นเปลี่ยนเป็นความเข้าใจได้ในทันทีn5

Numbers ในทุกๆ ที่ให้ทุกอุปกรณ์ของคุณทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว

เพราะคุณไม่ได้ทำงานอยู่ในที่เดียวหรือบนอุปกรณ์เพียงหนึ่งเครื่องเท่านั้น เช่นเดียวกันกับ Numbers โดยตอนนี้สเปรดชีตที่สร้างบน Mac ของคุณจะมีหน้าตาแบบเดียวกันเมื่อเปิดบน iPhone หรือ iPad หรือจะสร้างบน iPhone หรือ iPad แล้วไปเปิดดูบน Mac ก็ไม่ต่างกัน และหากจะย้ายงานจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่ง ไปยังอีกเครื่องหนึ่งก็ทำได้สบายมาก นอกจากนี้ก็ยังสามารถเปิดดูสเปรดชีตของคุณจากเว็บ รวมถึงแชร์และทำงานร่วมกับคนอื่นในแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วยn6

แชร์ถึงกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าใครก็เป็นส่วนหนึ่งของสมการได้

Numbers ช่วยให้การทำงานกับเพื่อนร่วมงานที่อยู่ไกลกันเป็นเรื่องง่ายและใกล้ชิดกันได้มากขึ้น เพราะเพียงแค่แตะแชร์ก็สามารถส่งสำเนาไฟล์ออกไปได้ หรือจะแชร์ลิงก์ของสเปรดชีตให้กับคนที่คุณ ต้องการก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้คุณยังสามารถทำงานกับไฟล์ที่จัดเก็บไว้กับผู้ให้บริการอื่นๆ และส่งสเปรดชีต ผ่านผู้ให้บริการ เช่น Gmail และ Dropbox ได้อีกด้วย ซึ่งก็หมายความว่า ทุกคนจะสามารถเปิดดูและทำงานกับสเปรดชีตชุดเดียวกันได้ ต้องแบบนี้สิถึงจะเรียกว่าการกระจายข้อมูลที่ดีn7

เป็นมิตรกับ Microsoft Excel วันนี้ไม่ต้องเข้า Office ก็ทำงาน Office ได้

ไม่ต้องห่วงถ้าเกิดว่าคุณต้องทำงานร่วมกับผู้ที่ใช้ Microsoft Excel เพราะ Numbers จะช่วยให้คุณร่วมงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคุณสามารถบันทึกสเปรดชีต Numbers เป็นไฟล์ Excel หรืออิมพอร์ตและแก้ไขสเปรดชีต Excel ใน Numbers ได้โดยตรง ยิ่งไปกว่านั้น ยังรองรับคุณสมบัติ ยอดนิยมต่างๆ ของ Excel ได้ด้วย คราวนี้คุณก็สามารถทำงานในโปรเจ็กต์เดียวกันได้แบบไม่มีปัญหา แม้ว่าจะใช้แอพต่างกันก็ตาม

Tagged under: