ร้านหนังสือออนไลน์มีครบจบที่ Ookbee

By App & Game

1หากจะพูดถึงแอพพลิเคชั่น สำหรับอ่านหนังสือหรือที่เรียกกันจนติดปากว่า E-Book คงคุ้นหูหลายคนเป็น อย่างดี เพราะมีอัตราการเติบโตในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว อีกทั้ง E-Book ก็เข้ามามีบทบาทในวงการสื่อสิ่งพิมพ์อยู่ไม่น้อย ทำให้หลายสำนักพิมพ์ต้องเพิ่มศักยภาพตัวเองมาผลิตหนังสือในรูปแบบดิจิตอลตามไป ด้วยเชื่อว่าหลายคนคงเคยสัมผัส หรือเคยดาวน์โหลดและอ่านเจ้า E -book กันมาแล้ว เนื่องจาก ซื้อสะดวก แถมยังพกพาง่าย เพียงมีแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน เครื่องเดียวก็อ่านนิตยสารได้นับไม่ถ้วน

ปัจจุบันนี้แอพพลิเคชั่น E-book ที่มีในท้องตลาดให้เลือกก็หลายเจ้า แต่จะมีแอพไหนมั้ยที่มีหนังสือและนิตยสารให้เลือกเป็นจำนวนมาก แล้วมีฟังก์ชันอ่านให้ฟัง ต้องตอบว่ามีและเป็นแอพที่พัฒนาโดยคนไทยและได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ นั้นคือ Ookbee2

 

Ookbee ออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับการอ่านนิตยสาร และหนังสือพิมพ์ แทนการซื้อนิตยสาร และหนังสือพิมพ์ เป็นฉบับหรือเป็นเล่มอยู่แล้ว Interface การใช้งาน สามารถใช้งานได้ง่าย สามารถอ่านได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน และสามารถจดจำหน้าที่อ่านค้างไว้ครั้งสุดท้ายได้ รวมถึงมีฟังก์ชั่นการตั้ง Download อัตโนมัติ เมื่อมีนิตยสารฉบับใหม่เข้ามา3

 

เมื่อเปิดแอพขึ้นมาจะอยู่ในหน้า Top Charts คุณสามารถเลือประเภทได้จากได้บนไม่ว่าจะเป็น

 • Books ที่มีให้คุณเลือกอ่านมากกว่า 50,000 เล่ม ซึ่งมีประเภทให้คุณอ่านมากมาย เช่น Laws, Food and Beverage, Business, Politics, Comic,Travel, Health, History เป็นต้น มีทั้งฟรีและเสียเงินIMG_0007

 

 • Magazines ที่มีให้คุณเลือกอ่านมากกว่า 400 เล่มIMG_0006

 

 • Newspapers มีหนังสือพิมพ์ให้คุณเลือกมากมาย อาทิเช่น ฐานเศรษฐกิจ, ประชาชาติ, ผู้จัดการ, สยามรัฐ, The NationIMG_0014
 • Audiobooks หนังสือมีเสียง คุณจะไม่ต้องอ่านเอง เพราะจะมีคนอ่านให้คุณฟังIMG_0015
 • Disney การ์ตูนสำหรับเด็กจากค่าย DisneyIMG_0016
 • Video Courses การเรียนการสอนต่างๆIMG_0017
 • Novel นวนิยายสุดฮิตตลอดกาล

IMG_0018

 

ในส่วนของ Library จะเป็นส่วนที่รวบรวมหนังสิ นิตยสาร หรือนวนิยาย ที่ได้ซื้อมาจะมารวมอยู่ในส่วนนี้

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นหนังสือดีๆ ที่ลดราคามาให้คุณเลือกทุกวัน

การใช้งานก็แสนง่ายเพียง

 1. เมื่อเปิดแอพขึ้นมาให้ทำการ login ผ่าน facebook หรือ Ookbee AccountIMG_0001
 2. แถบเมนูจะอยู่ด้านข้าง สามารถกดเพื่อเข้าดูโปรโมชั่น เลือกหมวดหนังสือ หรือดูข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ได้จากส่วนนี้IMG_0002
 3. เลือกหมวดหมู่หนังสือ นิตยสาร หรือ Audio Book ที่ชอบ และสามารถกด Follow เพื่อติดตามIMG_0003
 4. สามารถใช้เครื่องมือค้นหาในการตามหาหนังสือ นิตยสาร หรือ Audio Book เพียงไปที่ปุ่มค้นหาและพิมพ์ชื่อหนังสือ นิตยสาร Audio Book และชื่อผู้แต่งได้เลยIMG_0004
 5. สามารถทดลองอ่านหรือฟังก่อนได้เพียงกดที่ Preview Book ถ้าถูกใจแล้วค่อยซื้อIMG_0005

นอกจากแอพ Ookbee แล้ว ยังมีแอพ Ookbee Buffet บุฟเฟต์นิตยสารอ่านไม่อั้น Ookbee Comics สำหรับคนชอบอ่านการ์ตูน ทั้ง 2 แอพสามารถดาว์โหลดเพิ่มเติมได้จากแอพสโตร์

โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มมากสำหรับผู้ที่รักการอ่าน หากยังไม่มีแอพนี้ติดเครื่องก็ควรโหลดไว้ สามารถดาว์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ AppStore

Tagged under: