Pages คำตอบสุดท้ายในการสร้างงานเอกสาร

By App & Game

Pages สำหรับ iOS คือแอพประมวลผลคำอันทรงพลังที่มีครบทุกอย่างที่คุณต้องใช้ในการจัดทำเอกสารให้ออกมาดูสวยงาม ซึ่งการอ่านก็จะเป็นไปอย่างสวยงามไม่แพ้กันอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถทำงานสลับไปมาระหว่าง Mac และอุปกรณ์ iOS ได้แบบไร้รอยต่อ หรือแม้แต่ทำงานร่วมกับผู้ที่ใช้ Microsoft Word ก็ยังทำได้สบายมาก

p1

เครื่องมือสร้างสรรค์สุดทรงพลังให้ทุกงานเขียนอย่างสร้างสรรค์ โดยไม่สำคัญว่าหัวข้อนั้นคืออะไร

ถ่ายทอดสิ่งที่คุณคิดออกมาเป็นคำพูดและเป็นภาพได้ โดยที่ไม่ต้องทิ้งอารมณ์ศิลปิน ง่ายๆ แค่แตะเพื่อเลือกฟอนต์ สไตล์ และช่องว่างระหว่างตัวอักษรและบรรทัด เริ่มจากถ่ายรูปแล้วใส่ภาพนั้นลงไปได้เลยโดยไม่ต้องออกจากเอกสารที่เปิดอยู่ จากนั้นแค่ลาก บิด แตะอีกสองสามครั้ง คุณก็สามารถปรับขนาด หมุนรูป หรือลบฉากหลังออกได้ทันที ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถทำงานแบบมัลติทาสก์พร้อมๆ กับงานที่ทำอยู่ โดยใช้มุมมองแยกหน้าจอใหม่ทั้งสามแบบที่มีใน iOS 9 บน iPad ของคุณ เรียกว่า Pages คือแอพประมวลผลคำที่มีคุณสมบัติครบครัน ที่ช่วยคุณเปลี่ยนเอกสารทุกอย่างให้เป็นสิ่งที่ใครเห็นก็อยากอ่านp2

เครื่องมือสร้างสรรค์สุดทรงพลังให้ทุกงานเขียนอย่างสร้างสรรค์ โดยไม่สำคัญว่าหัวข้อนั้นคืออะไร

ถ่ายทอดสิ่งที่คุณคิดออกมาเป็นคำพูดและเป็นภาพได้ โดยที่ไม่ต้องทิ้งอารมณ์ศิลปิน ง่ายๆ แค่แตะเพื่อเลือกฟอนต์ สไตล์ และช่องว่างระหว่างตัวอักษรและบรรทัด เริ่มจากถ่ายรูปแล้วใส่ภาพนั้นลงไปได้เลยโดยไม่ต้องออกจากเอกสารที่เปิดอยู่ จากนั้นแค่ลาก บิด แตะอีกสองสามครั้ง คุณก็สามารถปรับขนาด หมุนรูป หรือลบฉากหลังออกได้ทันที ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถทำงานแบบมัลติทาสก์พร้อมๆ กับงานที่ทำอยู่ โดยใช้มุมมองแยกหน้าจอใหม่ทั้งสามแบบที่มีใน iOS 9 บน iPad ของคุณ เรียกว่า Pages คือแอพประมวลผลคำที่มีคุณสมบัติครบครัน ที่ช่วยคุณเปลี่ยนเอกสารทุกอย่างให้เป็นสิ่งที่ใครเห็นก็อยากอ่านp3

ออกแบบมาให้เรียบง่ายรักเลยตั้งแต่ร่างแรก

ตั้งแต่คำแรก Pages จะพาคุณเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเขียน โดยภายในแอพนั้นได้รับการออกแบบมาให้เครื่องมือที่ต้องใช้อยู่ในตำแหน่งที่ใช่ และ Multi-Touch ยังช่วยให้คุณสามารถเลือกข้อความเลือกหน้าตาและปรับแต่งฟอนต์ สไตล์ และกราฟิกได้อย่างคล่องแคล่วเป็นธรรมชาติด้วยการแตะไม่กี่ครั้ง หรือจะต่อคีย์บอร์ดเข้ากับ iPad เพื่อใช้ปุ่มลัดที่ช่วยให้ประหยัดเวลาก็ได้เช่นกัน และเพราะ Pages ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรับกับความแรงระดับ 64 บิต ของ iOS 9 ทุกอย่างจึงทำงานได้ลื่นไหลและรวดเร็วได้เท่าที่ใจคิดp4

เครื่องมือการเขียนสุดล้ำทุกอย่างที่จะช่วยให้คุณเก็บรายละเอียดได้ตั้งแต่หัวถึงหาง

ตรวจสอบไวยากรณ์ ดูจำนวนคำ หรือติดตามการเปลี่ยนแปลงในการแก้ไขแต่ละรอบ ทั้งหมดนี้ก็ทำได้ง่ายจนน่าทึ่ง แม้ว่าจะเป็นคุณสมบัติพื้นฐานทั่วไปก็ตามpg_shared_everywhere_slide02_large

 

Pages ในทุกๆ ที่ให้ทุกอุปกรณ์ของคุณทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว

เพราะคุณไม่ได้ทำงานอยู่ในที่เดียวหรือบนอุปกรณ์เพียงหนึ่งเครื่องเท่านั้น เช่นเดียวกันกับ Pages โดยตอนนีเอกสารที่สร้างบน Mac ของคุณจะมีหน้าตาแบบเดียวกันเมื่อเปิดบน iPhone หรือ iPad หรือจะสร้างบน iPhone หรือ iPad แล้วไปเปิดดูบน Mac ก็ไม่ต่างกัน และหากจะย้ายงานจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งก็ทำได้สบายมาก นอกจากนี้ก็ยังสามารถเปิดดูเอกสารของคุณจากเว็บ รวมถึงแชร์และทำงานร่วมกับคนอื่นในแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วยp5

แชร์ถึงกันได้ง่ายๆกระจายทุกคำได้ทั่วถึงกัน

Pages ช่วยให้คุณแชร์และทำงานร่วมกับคนอื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติไม่ต่างกับการเขียน เพราะเพียงแค่แตะ”แชร์” ก็สามารถส่งสำเนาไฟล์ออกไปได้ หรือจะแชร์ลิงก์ของเอกสารให้กับคนที่คุณต้องการก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้คุณยังสามารถทำงานกับไฟล์ที่จัดเก็บไว้กับผู้ให้บริการอื่นๆ และส่งเอกสารผ่านผู้ให้บริการ เช่น Gmail หรือ Dropbox ได้อีกด้วย ซึ่งนั่นก็แปลว่า คนอื่นๆ จะไม่ต้องปวดหัวกับไฟล์หลายเวอร์ชั่นที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และไม่ต้องกังวลว่าจะเปิดไฟล์ไม่ได้ ทีนี้ทุกคนก็จะได้อยู่ในหน้าเดียวกันจริงๆ สักทีicon_word_large

เป็นมิตรกับ Microsoft Wordวันนี้ไม่ต้องเข้า Office ก็ทำงาน Office ได้

ไม่ต้องห่วงถ้าเกิดว่าคุณต้องทำงานร่วมกับผู้ที่ใช้ Microsoft Word เพราะตอนนี้ทุกอย่างจะกลายเป็นเรื่องง่ายเมื่อมี Pages โดยคุณสามารถบันทึกเอกสาร Pages เป็นไฟล์ Word หรืออิมพอร์ตและแก้ไขเอกสาร Word ใน Pages ได้โดยตรง ยิ่งไปกว่านั้น ยังรองรับคุณสมบัติยอดนิยมต่างๆ ของ Word ได้ด้วย คราวนี้คุณก็สามารถทำงานในโปรเจ็กต์เดียวกันได้แบบไม่มีปัญหา แม้ว่าจะใช้แอพต่างกันก็ตาม

Tagged under: