แชร์คอนเทนต์กันด้วยง่ายๆ ด้วย AirDrop บน iPhone, iPad

By How To

 

แชร์คอนเทนต์กันด้วยง่ายๆ ด้วย AirDrop บน iPhone, iPad

AirDrop คือ อะไร?  AirDrop เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยให้คุณนั้นส่งภาพ ส่งเพลง แชร์วีดีโอ แชร์รายชื่อ แผนที่ และคอนเทนต์อื่นๆ ได้ทันทีและรวดเร็วบนอุปกรณ์ Apple ของคุณ ไปยัง เครื่องของเพื่อนไซึ่งการส่งนั้นจะผ่านทาง Wi-Fi และ Bluetooth จากตัวเครื่อง ซึ่งใครหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ AirDrop กันมาบ้าง สำหรับเพื่อนๆบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าใช้งานกันอย่างไร Studio7 จะมาบอกถึงขั้นตอนการใช้งาน อยากจะบอกว่า ทำง่ายมากๆ

 

วิธีการส่งรูปภาพ, Safari, รายชื่อ

  1. เปิดแอพ และค้นหาคอนเทนค์ที่คุณต้องการแชร์ หากต้องการแชร์หลายรายการ ให้แตะ เลือก แล้วแตะที่รายการต่างๆ และ iOS 10 หรือใหม่กว่า ยังให้คุณสามารถแชร์แอพด้วย AirDrop ได้ด้วย เพียงกดไอคอนแอพค้างไว้บนหน้าจอโฮม
  1. แตะที่ แชร์ หรือ  
  1. แตะชื่อผู้ใช้ AirDrop หรืออุปกรณ์ Apple ที่อยู่ใกล้เคียง หากคุณมี Mac หรืออุปกรณ์ iOS อื่นที่ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ของคุณ คุณสามารถส่งคอนเทนต์ไปยังอุปกรณ์นั้นด้วย AirDrop ได้

ส่วนการส่งรายชื่อและแผนที่ ก็ทำได้เช่นกันโดยไปที่รายชื่อนั้นๆ เลื่อนลงไปด้านล่างจะมีคำว่า Share Contact หรือ แชร์รายชื่อ สามารถกดส่งและเลือก AirDrop ได้เช่นกัน

รับคอนเทนต์ด้วย AirDrop

และเมื่อเพื่อนของคุณได้แชร์คอนเทนต์ให้คุณผ่านทาง AirDrop แล้วเราก็จะเห็นการแจ้งเตือนขึ้นมาพร้อมมีตัวอย่างคอนเทนต์นั้นๆ จากนั้นคุณก็แตะ ยอมรับ หรือ ปฏิเสธ

เมื่อคุณแตะ ยอมรับ คุณจะได้รับคอนเทนต์ในแอพที่เพื่อนส่งมา อย่างเช่น รูปภาพก็จะปรากฏในแอพรูปภาพ และเว็บไซต์ต่างๆ ก็จะเปิดใน Safari ลิงก์สำหรับแอพจะเปิดใน App Store เพื่อคุณให้คุณสามารถดาวน์โหลดหรือซื้อแอพนั้นได้เลย

หากคุณส่งคอนเทนต์ให้ตัวคุณเองด้วย AirDrop เช่น แชร์รูปภาพจาก iPhone ไปยัง Mac ของคุณ แต่คุณจะไม่เห็นตัวเลือก ยอมรับ หรือ ปฏิเสธ เพราะคอนเทนต์นั้นจะส่งไปยังอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ เพียงแต่คุณมั่นใจว่าสองอุปกรณ์ที่คุณใช้อยู่ได้ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID เดียวกัน

ตั้งค่าตัวเลือกการรับ AirDrop ของคุณ

  1. ปัดนิ้วขึ้นจากด้านล่างของหน้าจอเพื่อเปิดศูนย์ควบคุม
  2. แตะที่ AirDrop
  3. เลือกหนึ่งในตัวเลือกต่อไปนี้
  • ปิดการรับ: คุณจะไม่ได้รับคำขอ AirDrop
  • เฉพาะรายชื่อ: เฉพาะผู้ที่อยู่ในรายชื่อเท่านั้นที่จะเห็นอุปกรณ์ของคุณ
  • ทุกคน: อุปกรณ์ iOS ทั้งหมดในบริเวณใกล้เคียงที่ใช้ AirDrop จะเห็นอุปกรณ์ของคุณ

Tagged under: