AppleCare ยกระดับการรับประกันเพื่ออุปกรณ์ของคุณ

By How To

ก่อนที่เราจะเข้าเรื่องของ AppleCare อุปกรณ์ทุกชิ้นของ Apple ล้วนแล้วแต่มีประกันทั้งสิ้นโดยความคุ้มครองที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์นั้นคือเป็น การรับประกันแบบจำกัด เป็นเวลา 1 ปี และ บริการช่วยเหลือด้านเทคนิคทางโทรศัพท์ เป็นเวลา 90 วัน โดยจะคุ้มครองเฉพาะ Mac, iPad, iPod หรือจอภาพ Apple ของคุณ เท่านั้น

AppleCare Protection Plan คืออะไร
AppleCare Protection Plan คือแผนบริการและความช่วยเหลือแบบครบวงจรที่ได้รับการสนับสนุนจาก Apple และเป็นการขยายความคุ้มครองเพิ่มเติมจากบริการที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ Apple ซึ่ง AppleCare Protection Plan สำหรับ Mac หรือ จอภาพ Apple จะขยายระยะเวลาคุ้มครองเพิ่มจากเดิมเป็น 3 ปี นับตั้งแต่วันที่คุณซื้อ Mac หรือจอภาพ Apple และ AppleCare Protection Plan สำหรับ iPad หรือ iPod จะขยายระยะเวลาคุ้มครองเพิ่มจากเดิมเป็น 2 ปี นับตั้งแต่วันที่คุณซื้อ iPad หรือ iPodmac-graph

 

สามารถซื้อ AppleCare Protection Plan เมื่อใดก็ได้ จริงหรือไม่

มีคนถามเข้ามาเป็นจำนวนมากว่าเวลาซื้อ AppleCare Protection Plan ต้องซื้อหลังซื้อเครื่องทันทีเลยมั้ย หรือรอใกล้หมดประกันปีแรกแล้วค่อยซื้อ หรือถ้าหมดประกันไปแล้วอยากซื้อประกันต้อทำได้มั้ย ขอตอบแบบรวมๆ เลยละกัน คุณสามารถซื้อ AppleCare Protection Plan ได้ทุกเมื่อภายในระยะเวลาของการรับประกันแบบจำกัด 1 ปี ความคุ้มครองที่คุณจะได้รับภายใต้ AppleCare Protection Plan จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่คุณซื้ออุปกรณ์นั้นๆ Apple จึงขอแนะนำให้คุณซื้อ AppleCare Protection Plan เมื่อคุณซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple เพื่อให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากแผนนี้อย่างเต็มที่

จะใช้ AppleCare Protection Plan ได้กับผลิตภัณฑ์ใดบ้าง

คุณสามารถซื้อ AppleCare Protection Plan ให้กับจอภาพ Apple, iPad, iPod และคอมพิวเตอร์ Mac (iMac, Mac mini, Mac Pro, MacBook, MacBook Air และ MacBook Pro) โดยที่ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นจะต้องมี AppleCare Protection Plan แยกต่างหาก

AppleCare Protection Plan คุ้มครองอะไรบ้าง

ดูข้อมูลเกี่ยวกับความคุ้มครองของ AppleCare Protection Plan สำหรับผลิตภัณฑ์ Apple ของคุณ ได้จากด้านล่าง

 

ซื้อ AppleCare Protection Plan ได้ที่ไหน

คุณสามารถซื้อ AppleCare Protection Plan ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple นั้นก็คือ คุณสามารถซื้อได้ที่ร้าน iStudio by comseven ราคาของ AppleCare Protection Plan ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ Apple และทางเราขอแนะนำให้คุณซื้อ AppleCare Protection Plan ในประเทศที่คุณอาศัยอยู่ เนื่องจาก AppleCare Protection Plan แต่ละแผนมีข้อกำหนดและเงื่อนไขเฉพาะสำหรับผู้บริโภคในประเทศหรือภูมิภาคนั้นๆ หากต้องการทราบรายละเอียดทั้งหมด โปรดอ่าน ข้อกำหนดและเงื่อนไข ของ AppleCare Protection Plan

AppleCare Protection Plan มีทางเลือกในการให้บริการอย่างไรบ้าง

AppleCare Protection Plan สำหรับ Mac และ iPod คุ้มครองการซ่อมทั่วโลก หากคุณนำฮาร์ดแวร์ของ Apple ติดตัวไปด้วยขณะเดินทาง และจำเป็นต้องนำเครื่องเข้ารับบริการซ่อม คุณสามารถติดต่อ Apple เพื่อสอบถามเกี่ยวกับวิธีขอรับบริการได้ การให้บริการจะจำกัดตามทางเลือกที่มีให้ในประเทศที่คุณขอรับบริการ ทางเลือกในการให้บริการ อะไหล่ที่มี และระยะเวลาการตอบสนองอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ หากต้องการทราบรายละเอียดทั้งหมด โปรดอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขของ AppleCare Protection Plan

AppleCare Protection Plan ใช้อะไหล่ประเภทใดในการซ่อม

AppleCare Protection Plan ใช้อะไหล่แท้ของ Apple ในการซ่อม โดยอะไหล่แท้ของ Apple นั้นอาจเป็นชิ้นใหม่หรือเทียบเท่าชิ้นใหม่ทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงานและความน่าเชื่อถือ การซ่อมจะดำเนินการโดยช่างเทคนิคที่ได้รับอนุญาตจาก Applemac-service

 

AppleCare Protection Plan สามารถโอนสิทธิ์ได้หรือไม่

ได้ หากคุณขายหรือมอบผลิตภัณฑ์ Apple ของคุณให้ผู้อื่น คุณสามารถโอนสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ AppleCare Protection Plan ได้ หากต้องการทราบรายละเอียดทั้งหมดโปรดอ่าน ข้อกำหนดและเงื่อนไข ของ AppleCare Protection Plan

เมื่อซื้อ AppleCare Protection Plan แล้ว จำเป็นต้องลงทะเบียนหรือไม่

หากคุณซื้อ AppleCare Protection Plan พร้อมกับ Mac, iPad, iPod หรือจอภาพ Apple ที่ร้าน iStudio by comseven ทางเราจะทำการลงทะเบียน AppleCare Protection Plan ให้คุณโดยอัตโนมัติ

หากคุณได้รับการลงทะเบียนโดยอัตโนมัติ คุณจะได้รับหลักฐานความคุ้มครองในรูปแบบใบเสร็จทันที ซึ่งจะแจ้งวันสิ้นสุดความคุ้มครองของ AppleCare Protection Plan หรือภายใน 30 วัน ในรูปแบบใบรับรอง Proof of Coverage จาก Apple

หากคุณซื้อ AppleCare Protection Plan และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความคุ้มครองแยกจากกัน คุณสามารถลงทะเบียนด้วยตัวเอง โดยสามารถลงทะเบียน AppleCare Protection Plan ได้ ที่นี่

ขั้นตอนการลงทะเบียนอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงจึงจะปรากฏในระบบของ Apple หากต้องการตรวจสอบว่าฮาร์ดแวร์ของคุณได้รับความคุ้มครองภายใต้ AppleCare Protection Plan แล้วหรือไม่ ให้คลิก ที่นี่

ความคุ้มครองของ AppleCare Protection Plan เริ่มต้นตั้งแต่วันที่คุณซื้อฮาร์ดแวร์นั้นๆ การลงทะเบียน AppleCare Protection Plan ในวันอื่นหลังจากนั้นจะไม่ขยายเวลาความคุ้มครอง อันที่จริงแล้ว คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์หลายประการ หากลงทะเบียน AppleCare Protection Plan ให้เร็วที่สุดหลังจากที่คุณซื้อ

ตัวอย่างเช่น หลังจากที่คุณลงทะเบียนแล้ว Apple จะบันทึกข้อมูลฮาร์ดแวร์ ข้อมูล AppleCare Protection Plan และข้อมูลการติดต่อของคุณไว้ในระบบ เมื่อคุณติดต่อ Apple เพื่อขอรับบริการหรือความช่วยเหลือ Apple สามารถเรียกข้อมูลของคุณขึ้นมาและเริ่มแก้ปัญหาให้คุณได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาในการตรวจสอบ
สิทธิ์ของคุณ

สรุปแล้ว AppleCare Protection Plan จัดว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์ Apple ของคุณให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถสอบถามรายละเอียดและซื้อได้ที่ iStudio by comseven ทุกสาขา ทั่วประเทศ

Tagged under: