วิธีซิ้อแอพ หนัง เพลงใน iPhone, iPad เป็นของขวัญปีใหม่

By How To

สวัสดีปีใหม่ปีไก่ทองนะชาว Studio 7 เริ่มต้นปีนี้กันด้วยอะไรเบาๆ ดีกว่า ช่วงปีใหม่เป็นช่วงของการให้ของขวัญ แต่ใครยังไม่รู้จะซื้ออะไรให้ ในฐานะที่พวกคุณเป็นสาวก Apple เราก็มาให้ของขวัญในรูปแบบของ Gift เล็กๆ น้อยๆ อย่างแอพ หนัง หรือเพลงก็ไม่เลวนะ ข้อดีนะหรอประหยัดเงินค่าเดินทางไงไม่ต้องออกไปไหนอยู่บ้านก็ซื้อได้ อยู่ที่ไหนก็ซื้อได้ ประหยัดค่ากระดาษห่อของขวัญอีกต่างหาก ที่สำคัญที่สุดของขวัญชอ้นนี้จะอยู่กับผู้ให้ไปตลอดกาล

มาดูกันดีกว่าว่าวิธีการส่ง แอพ เพลง หนังเป็นของขวัญ นั้นมีขั้นตอนอย่างไร

1.ไปที่ App Store เพื่อซื้อแอพ หรือ iTunes Store สำหรับการซื้อหนังหรือเพลง (ในตัวอย่างนี้จะเป็นการซื้อแอพ)

gi1

2.ทำการเลือกแอพ เกม เพลงหรือหนังที่ต้องการจะส่งให้เป็นของขวัญ ซึ่งแอพจะต้องเป็นแอพเสียตังค์เท่านั้นนะ แอพฟรีจะส่งเป็นของขวัญไม่ได้นะจะบอกให้

gi2

3.กดที่ปุ่ม More ปุ่มที่เป็นสี่เหลี่ยมมีลูกศรขึ้น อยู่บริเวณด้านบน

gi3

4.เมื่อกดขึ้นมาแล้วให้สังเกตจะมีปุ่ม Gift ขึ้นมาให้กด ปุ่มที่เป็นรูปห่อของขวัญนั้นละ

gi4

5.จากนั้นจะเป็นหน้าให้กรอกรายละเอียด ซึ่งเราจะต้องพิมพ์อีเมลของคนที่ต้องการจะส่งแอพ เพลง เกม หรือหนังไปให้ เราสามารถเปลี่ยนชื่อคนส่ง พิมพ์ข้อความแสดงคำอวยพรแนบไปกับของขวัญเราได้ด้วย และสามารถตั้งเวลาในการส่งได้อีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะส่งทันที หรือจะส่งในวันที่เราต้องการได้อีกด้วย เจ๋งสุดๆ ไปเลย

gi5

6.ต่อมาจะมีให้เลือก Theme ในการส่งของขวัญซึ่งจะมีให้เลือกหลายแบบมาก เราสามารถเลือกได้ตามใจเลย เมื่อเราส่งไปให้ เค้าก็จะเห็น Theme ที่เราส่งแบบนี้เลย

gi6

7.เมื่อเลือก Theme ที่ถูกใจแล้วให้กด Next ด้านบน หน้าถัดมาก็จะเป็นหน้ายืนยันการซื้อ ให้เรากดปุ่ม Buy และ Buy Now ด้านบน แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

8.เมื่อเราส่งของขวัญไปให้แล้ว คนที่รับจะเป็นได้รับของขวัญทางอีเมลของเขา และเขาก็เขาไปโหลดแอพจาก App Store ได้ทันที

ไปไงละการซื้อของขวัญแบบนี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ปลื้มทั้งคนให้ ปลื้มทั้งคนรับ อย่างแน่นอน

 

Tagged under: