วิธีทำความสะอาดเคสมือถือแบบง่าย ที่คุณก็ทำเองได้ที่บ้าน

By How To

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเคสโทรศัพท์เน่าและเก่า คุณรู้หรือไม่ว่านั้นเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียชั้นดี เพื่อให้ถูกสุขลักษณะและดีต่อสุขภาพของคุณ วันนี้เราขอนำเสนอวิธีทำความสะอาดเคสมือถือให้สะอาดกันเถอะ

How to Clean A Phone Case! (Clean My Space) - YouTube 0300

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ มีดังนี้

1. น้ำยาล้างจานหรือสบู่เหลว
2. น้ำอุ่น
3. ผ้าไมโครไฟเบอร์
4.แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว
5. เบรคกิ้งโซดา
6. แอลอฮอล์แบบสเปรย์หรือเจลล้างมือแอลอฮอล์

ขั้นตอนการทำความสะอาดHow to Clean A Phone Case! (Clean My Space) - YouTube 0481
1.ทำความสะอาดเคสด้วยน้ำยาล้างจาน โดยละลายน้ำยาล้างจานหรือสบู่เหลวในน้ำอุ่น แล้วใช้แปรงสีฟันชุบน้ำยาขัดเคสมือถือให้สะอาดทุกซอกทุกมุม การใช้น้ำอุ่นผสมกับน้ำยาล้างจานหรือสบู่เหลว จะช่วยละลายคราบที่ติดอยู่ออกได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากเคสมือถือสกปรกมาก แนะนำให้แช่เคสมือถือไว้ในน้ำยาก่อนสัก 15 นาทีแล้วค่อยทำการขัดHow to Clean A Phone Case! (Clean My Space) - YouTube 0569
2. ทำการขัดอีกรอบด้วยเบรคกิ้งโซดา นำเบรคกิ้งโซดาแบบเป็นผง เทลงไปโดยตรงที่เคสมือถือ แล้วใช้มือหรือแปรงขัดให้สะอาดอีกรอบ การขัดถูด้วยเบรคกิ้งโซดาจะช่วยขจัดคราบที่ฝังแน่นออกอีกครั้ง และเป็นส่วนที่ช่วยให้เคสมือถือมีสีสดใสไม่หมองคล้ำอีกด้วยHow to Clean A Phone Case! (Clean My Space) - YouTube 0599
3. นำเคสไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำไปผึ่งจนแห้งสนิทHow to Clean A Phone Case! (Clean My Space) - YouTube 0646
4. นำแอลกอฮอล์มาพ่นใส่ไมโครไฟเบอร์ แล้วเช็ดให้ทั่วโดยทำซ้ำ 1-2 รอบ เพียงเท่านี้เคสมือถือสุดที่รักก็จะสะอาดปราศจากแบคทีเรียที่เป็นบ่อเกิดของ โรคภัยต่างๆ ควรทำสะอาดเคสมือถือเป็นประจำหรืออย่างน้อยเดือนละครั้ง

คำเตือน : เคสหนังและเคสที่มีแบตเตอรี่ในตัวไม่แนะนำวิธีการด้านบนนี้ ควรศึกษาวิธีการทำความสะอาดเคสดังกล่าวผ่านคู่มือของเคส

ดูวิดีโอเพื่อรับชมขั้นตอนแบบละเอียด

Tagged under: