How to เช็กไทม์ไลน์ย้อนหลัง ด้วย Google Maps Timeline

By How To

โควิด 19 กลับมาระบาดในประเทศไทย เป็นระลอกที่สอง เเละคราวนี้ดูเเล้วจะหนักหนากว่าครั้งเเรกซะด้วย ชาว Studio 7 แอดก็ขอให้ทุกท่านรักษาเนื้อรักษาตัว เว้นระยะห่าง (Social Distancing) สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน หมั่นล้างมือด้วยสบู่บ่อย ๆ เเละที่สำคัญพยายามอยู่บ้าน ไม่เสี่ยงไปในสถานที่แอดอัด เท่านี้พวกเราก็จะรอดจากเจ้าโควิด 19 ครับ

แต่สำหรับชาว Studio7 ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน หรือผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางโดยรถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถไฟฟ้าซึ่งต้องเผชิญสถานที่แอดอัด รวมไปถึงผู้ที่ต้องเดินทางข้ามจังหวัดด้วยภาระหน้าที่จำเป็น ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อโควิด 19  โดยวิธีการป้องกันตัวเอง เเละป้องกันตัวเองจากผู้อื่น นั่นก็คือการจดจำไทม์ไลน์ ว่าเเต่ละวันไปไหนมาบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเราจะได้รู้ว่าที่ไหนติดเชื้อ ? เเล้วเราไปที่นั่นมาหรือไม่ รวมไปถึงหากเราติดเชื้อ ก็จะได้รู้ว่าเราไปที่ไหนมาบ้าง บางทีเราจำไม่ได้ทั้งหมด โดยแอดมีเครื่องมือใกล้ตัว ที่สามารถช่วยจดจำไทม์ไลน์การเดินทางของเราได้ โดยที่เราไม่ต้องไปนั่งจด นั่นก็คือ ฟีเจอร์ “TimeLine ในแอป Google Maps”  แสดงผล สถานที่เดินทางได้ ตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึง 1 เดือน เลยไปถึง 1 ปี ก็สามารถดูได้ ซึ่งวิธีการจะเป็นอย่างไรเราไปเริ่มกันครับ

 

“TimeLine ในแอป Google Maps ช่วยจดจำไทม์ไลน์”

1. เข้าไปที่แอปพลิเคชัน Google Maps (หาโหลดได้ที่ Apple Store) จากนั้นคลิกเข้าไปที่ปุ่มไอคอน Log In ใน Google Maps (ใช้ Gmail ในการล็อกอิน) 

 

2. จะมีหน้าต่างเมนู Pop Up ปรากฏขึ้นมาจากนั้นให้เราเลือก “เมนู ไทม์ไลน์ของคุณ ( Your Timeline )

เมื่อคลิกเสร็จ แอป Google Maps ก็จะเเสดงไทม์ไลน์ของเรา ว่าไปไหนมาไหนมาบ้าง ในเเต่ละวัน ทั้งวัน เวลา สถานที่ บอกเราได้หมด ซึ่งเราสามารถเลือกดูวันย้อนหลังได้ จะดูย้อนหลัง 14 วัน หรือ จะย้อนหลัง ตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึง 1 เดือน 1 ปี ก็สามารถดูย้อนหลังได้ครับ

 

 

เเละสำหรับผู้ที่ลองทำเล้วไทม์ไลน์ไม่ขึ้น ให้กดเปิด “ตำแหน่งโลเคชัน (Location History)” ก่อน  วิธีการเปิด เพียงกดที่ปุ่ม รูปไอคอนหมุดแผนที่ ในเเผนที่ 

จากนั้นหน้า การควบคุมกิจกรรม จะปรากฏขึ้นมา ให้ลากแท็บ เปิด “ตำแหน่งโลเคชัน (Location History)” สำหรับใครที่ Log In Gmail ไว้หลายมือถือ ให้เราเลือกสมาร์ทโฟน ที่ต้องการ Tracking Timeline 

เพียงเท่านี้เราก็สามารถ เช็ก TimeLine ย้อนหลัง ผ่าน Google Maps ได้เรียบร้อย เเละสำหรับชาว Studio7 ที่กำลังหาซื้ออุปกรณ์ Work From Home รวมไปถึง iPhone 12 สามารถเข้าไปช้อปได้ที่ Studio 7 ทุกสาขาใกล้บ้าน เรามีโปรโมชันดี ๆ รออยู่ครับ

 

หรือจะเข้าไปช้อปออนไลน์ได้ที่

 

 

Tagged under: