ทำ Ringtone เองได้ง่ายๆด้วย iPhone

By How To

อยากมี Ringtone ที่ตัดเองเอาไว้ใช้กันไหม หลายคนในที่นี้อาจจะพอรู้วิธีทำกันมาบ้างแต่สำหรับเพื่อนๆบ้างคนยังอาจจะยังไม่รู้ และวันนี้ Studio7 ก็จะมาสอนทำ Ringtone ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่กี่ขั้นตอนจริงๆ ก็ได้เสียงเรียกเข้าในแบบของเราแล้ว ขอแค่มี iPhone และ แอพ GarageBand เท่านั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปดูการทำตัดเพลงกันเลย…

ก่อนอื่นๆเพื่อนต้องมีแอพ GarageBand กันก่อน โหลดแอพนี้ที่ iTunes คลิก

แอพ GarageBand เป็นแอพเพื่อการสร้างสรรค์เสียงดนตรีที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นมือสมัครเล่นหรือนักดนตรีประสบการณ์สูง รับรองว่ามีอะไรหลายอย่างถูกใจหลายคนเลยทีเดียว ทั้งเครื่องดนตรีหลากหลายประเภทที่มีให้เลือกใช้ หรือหน้าต่างเลือกเสียง ที่มีการปรับโฉมให้เรียบง่ายขึ้น เพื่อให้คุณค้นหาเสียงที่ชอบได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อเปิดแอพแล้ว เลือก เครื่องอัดเสียง

แตะที่ปุ่มสีเหลี่ยมๆด้านบนที่ลูกศรชี้

พอแตะมาแล้วก็จะเห็นเป็นหน้าตาแบบนี้ จากนั้นแตะที่ Loop วงกลมสีแดงวงไวด้านบนขวา

เมื่อแตะแล้วก็เป็นการเลือเพลงที่เราต้องการจะนำมาทำเป็นริงโทนนั้นเอง โดยเงื่อนไขตรงนี้ เพลงที่จะนำมาตัดนั้นจะต้องเป็นเพลงที่อยู่ในแอพ Music เท่านั้น ไม่สามารถใช้เพลงจาก Apple Music และเพลงที่อยู่บน iCloud Music Libraly ได้ เพลงที่ซื้อมาจาก iTunes Store จะต้องกด Make Available Offline เพื่อโหลดลงมาเสียก่อน และ ความยาวของเพลงต้องไม่เกิน 40 วินาที

เลือกเพลงที่ต้องการโดยการกดค้างแล้วลากขึ้นมา ไฟล์เพลงของเราก็จะมาอยู่ในหน้าแบบนี้ หลังจากนั้นก็ตัดเพลงง่ายๆเลย เพียงแค่เราเลื่อนแถบด้านข้าง ให้อยู่ในท่อนที่ชอบ ที่ต้องการจะตัดนั้นเอง

หากเพื่อนๆต้องการเพิ่มความยาวของเพลงให้ยาวขึ้น กดปุ่ม + มุมบนขวา จากนั้นเลือก ท่อน A ช่องกำหนดเอง เราก็เพิ่มตัวเลขตรง จาก 8 เป็นเลขอื่นตามต้องการ

เมื่อตัดเสร็จแล้วแตะสามเหลี่ยมคว่ำด้านบนซ้าย ก็จะขึ้น เพลงของฉัน

ก็จะเห็นเป็นหน้าตาอย่างนี้

เปลี่ยนชื่อไฟล์เพลงกันเลย

ทีนี้ก็เสร็จเรียบร้อยกดแตะส่งออก แล้วตั้งเป็นเสรียงเรียกเข้าที่รูปกระดิ่งกันได้เลย

มาดูในหน้าตั้งค่าเสียงเรียกเข้าก็จะเห็นเพลงที่เราตัดไว้อยู่ในรายการแบบนี้ถือว่าผ่าน ได้ริงโทนแล้วววว…

Tagged under: