วิธีการส่งข้อความพร้อม Effect ด้วย iMessage บน iOS 10

By How To

มาเปลี่ยนการส่งข้อความแชทธรรมดาให้เป็นเรื่องสนุกด้วย iMessage iOS 10 คิดว่าหลายคนคงจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่าทำไหมเวลาเพื่อนส่งข้อความมามีภาพพื้นหลังที่เป็น Effect ติดมาด้วย จะบอกว่าวิธีการส่งง่ายนิดเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีการอย่างไร

 

ก่อนจะไปดูวิธีการส่งกันนั้นเรามีคำแนะนำก่อนการใช้งานมาฝาก

1.วิธีการส่งนี้สามารถส่งให้กับผู้ใช้งานที่ใช้ในงาน iOS10 เท่านั้น เพราะถ้าเป็น OS อื่นจะไม่สามารถแสดงผลได้

2.iMessage ไม่มีค่าใช้จ่ายในการส่ง เพราะใช้อินเตอร์เน็ตในการส่ง แต่หากส่งไปยังผู้ใช้ปลายทางที่ไม่ได้ใช้ iMessage ก็จะเสียค่าบริการในส่วนนี้

3.ต้องเปิดการใช้งาน iMessage ก่อน โดยเข้าไปที่ Settings > Messages > iMessages

 

วิธีการส่งข้อความพร้อม Effect ด้วย iMessage บน iOS 10 ทำได้ดังนี้

1.เข้าแอพ iMessage แล้วเลือกบุคคลที่ต้องการสนทนาด้วย

2.โปรดตรวจสอบให้แน่ใจก่อนการส่งเพื่อที่จะไม่ต้องเสียค่าบริการในการส่ง โดยให้สังเกตในช่องสนทนาจะขึ้นเป็นคำว่า iMessage แสดงว่าพร้อมใช้งานแล้ว

3.พิมพ์ข้อความที่ต้องการจะส่งลงไป หากแตะที่ลูกศรครั้งเดียวจะเป็นการส่งทันที แต่ถ้าต้องการจะส่งข้อความพร้อม Effect ให้กดที่ลูกศรค้างจะปรากฎหน้าจอให้เลือกลูกเล่น

img_0141

ลูกเล่นที่มีให้เลือกมีอยู่ทั้งหมด 2 กลุ่มคือ

–  Bubble ก็จะมีให้เลือก 4 รูปแบบด้วยกันคือ Invisible Ink (หมึกล่องหน), Gentle(นุ่มนวล), Loud(เสียงดัง), Slam(กระแทก) โดยสามารถแตะที่ชื่อหลังรูปแบบเพื่อดูตัวอย่าง

img_0143

–  Screen ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น ลูกโป่ง, พลุกระดาษ, เลเซอร์, พลุ, ดาวตก เป็นต้น และจะมีให้ใช้งานมากกว่านี้ใน iOS 10.2

img_0142

img_0146

img_0147

img_0148

img_0149

4.หลังจากที่เลือกได้แล้วแตะที่ลูกศรได้เลยเพียงแค่นี้ก็จะส่งข้อความพร้อม effect แบบที่เลือกได้แล้ว โดย effect แต่ละแบบจะเล่นพร้อมเสียงเพื่อส่งไปยังผู้รับ

ง่ายใช่มั้ยละสำหรับวิธีการส่งข้อความพร้อม Effect ด้วย iMessage บน iOS 10 ครั้งหน้าจะเป็น Tips อะไรต้องติดตามกันให้ได้นะ

Tagged under: