ตั้ง ID การแพทย์เพื่อเหตุการ์ณฉุกเฉินของคุณ

By How To

 

เพื่อนๆที่ใช้ iPhone คงรู้จักแอพ Health กันใช่ไหม นอกจากจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใส่ข้อมูลส่วนตัวด้านสุขภาพของและฟิตเนสแล้ว ภายในแอพยังมี Medical ID ซึ่งเป็นข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญที่จะเป็นตัวช่วยเราเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน เราเกิดอุบัติเหตุ ล้มป่วย และข้อมูลตรงนี้ผู้ที่อยู่ในละแวกนั้นเค้าสามารถเห็นข้อมูลของคุณจากสมาร์ทโฟนได้ทันทีไม่ว่าจะ ชื่อ อายุ กรุ๊ปเลือด การแพ้ยา โรคประจำตัว และเบอร์โทรติดต่อญาติพี่น้องเพื่อนของเรา พร้อมที่จะช่วยคุณเบื้องต้นได้นั้นเอง

ซึ่ง Medical ID สามารถเข้าถึงได้ในหน้าโทรฉุกเฉิน โดยที่ไม่จำเป็นต้องปลดล็อคโทรศัพท์ของเพื่อนๆเลย แอพดีมีฟีเจอร์ขนาดนี้ไม่ให้เสียเวลาหยิบ iPhone ขึ้นมาแล้วมาตั้งค่าพร้อมๆกันเลย…

 

สร้างรหัสการแพทย์ของคุณ

1.เปิดแอพสุขภาพและแตะ Medical ID เลือก Edit (แก้ไข)

  2.ป้อนชื่อ-นามสกุลของเรา ข้อมูลด้านสุขภาพเช่นวันเดือนปีเกิดความสูงและกรุ๊ปเลือดรายละเอียดต่างๆ รวมถึง รายชื่อผู้ติดต่อฉุกเฉิน เปิด Show When Locked (แสดงขณะล็อคอยู่) เพื่อให้ ID การแพทย์ของคุณสามารถใช้งานได้จากหน้าจอล็อค ในกรณีฉุกเฉินนี้จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการช่วยให้ข้อมูลที่สำคัญบางอย่างเช่นรายชื่อติดต่อในกรณีฉุกเฉินที่เราได้ป้อนไว้นั้นเอง

4.เมื่อเสร็จแล้วให้แตะเสร็จสิ้น

 

โทรฉุกเฉินและเข้าถึง Medical ID

หาก iPhone ขอเพื่อนๆมีการใส่รหัสการรักษาความปลอดภัย ผู้ที่ช่วยเหลือสามารถดูข้อมูลทางการแพทย์ฉุกเฉินในอุปกรณ์หรือโทรฉุกเฉินได้ และในส่วนผู้ที่อยู่ในเหตุการ์ณนั้นหากต้องการดูรหัสการแพทย์ของผู้ที่กำลังประสบเหตุการ์ณฉุกเฉินก็ให้เปิดแอพ Health และแตะ Medical ID แต่ถ้าหาก iPhone ถูกล็อคให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

1.กดปุ่มโฮม แล้วแตะ Emergency (ฉุกเฉิน)

2. แตะ *ID ทางแพทย์

3.หน้าจอก็จะปรากฎประวัติที่คุณกรอกเพื่อดูข้อมูลทางการแพทย์ฉุกเฉินที่เก็บอยู่ในเครื่อง และเบอร์โทรออกเพื่อช่วยเหลือคุณต่อไป

 

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆไม่กี่นาทีก็ทำเสร็จได้ง่ายมากกับการสร้าง ID ทางการแพทย์ สละเวลากรอกข้อมูลสุขภาพส่วนตัวของเราสักนิด เพราะเราไม่รู้เลยว่าจะเกิดเหตุการ์ณอะไรขึ้นบ้างในเวลานั้น และผู้ที่อยู่ใกล้เราในตอนนั้นจะสามารถช่วยเราเบื้องต้นได้ทันที

Tagged under: