วิธีสลับ Apple Watch ไปที่ iPhone เครื่องใหม่

By How To

วิธีสลับ Apple Watch ไปที่ iPhone เครื่องใหม่

สำหรับเพื่อนๆที่เปลี่ยนมาใช้ iPhone เครื่องใหม่ แต่กับ Apple Watch เครื่องเดิม เราก็สามารถถ่ายโอน Apple Watch และคอนเทนต์ไปยัง iPhone เครื่องใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนแค่เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น…

1.เริ่มต้นโดยกสนอัพเดท iPhone เครื่องเก่ากันก่อน…

ก่อนที่เราจะย้ายทุกสิ่งทุกอย่างบน Apple Watch จาก iPhone เครื่องเก่าไปยัง iPhone เครื่องใหม่นั้น อย่าลืมอัพเดท iPhone เครื่องเก่าเป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุดกันก่อน และก็มาอัพเดท iOS และ watchOS ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอีกเช่นกัน จากนั้นให้ไปที่หน้าจอโฮมของทั้ง Apple Watch และ iPhone พร้อมกัน

 

2.สำรองข้อมูล iPhone เครื่องเก่าของคุณ

อย่าลืมสำรองข้อมูลของเพื่อนๆบน iCloud ของ iPhone เครื่องเก่า หากคุณใช้ iTunes อย่าลืม เข้ารหัสข้อมูลสำรอง เพื่อบันทึกคอนเทนต์สุขภาพและกิจกรรม

3.ตั้งค่า iPhone เครื่องใหม่ของคุณ

วิธีการตั้งค่า เมื่อระบบถามว่าคุณมีการสำรองข้อมูล iCloud หรือ iTunes หรือไม่ ให้เลือกข้อมูลสำรองล่าสุดของคุณเพื่อกู้คืนข้อมูลจากอุปกรณ์เครื่องเก่ามายังอุปกรณ์เครื่องใหม่ ในระหว่างการตั้งค่า ให้ Apple Watch ให้ตั้งอยู่ใกล้กับ iPhone และเมื่อ iPhone ถามว่าคุณต้องการใช้ Apple Watch หรือไม่ ให้แตะ ดำเนินการต่อ และหลังจากตั้งค่าเสร็จแล้ว คุณสามารถเริ่มใช้ Apple Watch กับ iPhone เครื่องใหม่ได้เลย…

 

ขอขอบคุณ- https://support.apple.com/th-th

Tagged under: