Apple Watch ตามติดทุกจังหวะ ไม่ว่ากิจกรรมแบบไหน

By How To

ในระยะหลังมานี้เป็นยุคทองของอุปกรณ์กลุ่ม Wearable ซึ่งก็มีหลายแบรนด์ทะยอยปล่อยออกมาให้ยลโฉมกันหลายรุ่น จนการมาถึงของ Wearable ที่ทุกคนรอคอยจากฝั่ง Apple นั้นคือ Apple Watch ซึ่งที่ต่างจาก Wearable อื่น หรือทำได้ดีกว่า ได้แก่ ความสามารถในการ Tracking ต่างๆ ที่มีความเที่ยงตรง โดยจะวัดค่า ระยะทาง, อัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่จำเป็นในการใช้ประเมินผลในด้านการออกกำลังกาย แล้วเหตุผลอะไรที่คุณต้องซื้อ Apple Watch

activity_large

ผู้คนส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มี Smartphone จาก Apple อย่าง iPhone อยู่ในมือเปรียบเสมือนอาวุธคู่กาย เพราะตลอดตั้งแต่เช้าจดเย็นคุณอยู่กับมัน และ 2 สิ่งที่คุณก็คงทำนั้นก็คือ ใช้เป็นนาฬิกาปลุก และเอาไว้ใช้ Tracking เวลาออกกำลังกาย มาพูดในการ Tracking เวลาออกกำลังที่คนส่วนใหญ่คือเปิดแอพทิ้งไว้แล้วก็ไปออกกำลังกายเวลาจะดูค่าทีก็ต้องหยิบขึ้นมาดู และอุปสรรคที่เกิดกับผู้ใช้ก็คือ มือมันเปียกเหงื่อแล้วต้องมาหยิบ iPhone เข้าออก และที่สำคัญที่สุดคือไม่สามารถเช็คค่าตลอดเวลาได้ Apple Watch จึงเข้ามามีบทบาทในตรงนี้ คือ ในเวลาที่ผู้ใช้ไปออกกำลังกายผู้ใช้ไม่ต้องถือ Apple Watch เพราะมันติดกับข้อมือของคุณนั้นเอง และสามารถยกขึ้นมาดูได้ตลอดเวลาผ่านแอพกิจกรรมบน Apple Watch โดยตัวแอพกิจกรรมจะแสดงภาพสรุปข้อมูลกิจกรรมที่คุณทำในแต่ละวันผ่านวงแหวนการยืน การเคลื่อนไหวและการออกกำลังกาย ซึ่งจะบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้และที่แน่ๆ เป้าหมายสำหรับคุณก็คือ ทำวงแหวนทุกวงให้เต็มวงทุกวันstand_large

การยืน การนั่งให้น้อยลงสามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณลุกขึ้นยืนและเคลื่อนไหว Apple Watch ก็จะสามารถรู้ได้ทันที  โดยวงแหวนการยืนจะวนครบรอบก็ต่อเมื่อในช่วงระยะเวลา 12 ชั่วโมง คุณยืนได้อย่างน้อย 1 นาทีในทุกๆ ชั่วโมงmove_large

การเคลื่อนไหว Apple Watch จะแนะนำเป้าหมายสำหรับแต่ละสัปดาห์ ว่าคุณควรมีกิจกรรมเพื่อเผาผลาญแคลอรี่มากแค่ไหนโดยดูจากประวัติย้อนหลัง ซึ่งคุณสามารถปรับเพิ่มหรือลดให้อยู่ในระดับที่รู้สึกว่าเหมาะสมได้ โดยวงแหวนการเคลื่อนไหวจะครบรอบ ก็ต่อเมื่อคุณทำได้ตามเป้าหมายประจำวันที่ตั้งไว้แล้วexercise_large (1)

การออกกำลังกาย กิจกรรมอะไรก็ตามที่อยู่ในระดับเดียวกับการเดินเร็วหรือมากกว่านั้นถือเป็นการออกกำลังกาย และเมื่อใดที่คุณออกกำลังครบ 30 นาทีต่อวัน ซึ่งถือเป็นระยะเวลาที่แนะนำ วงแหวนการออกกำลังกายก็จะหมุนวนจนครบรอบ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายรวดเดียว 30 นาที

cycling_large

ในส่วนของการออกกำลังกาย Apple Watch สามารถตรวจวัดการเคลื่อนไหวของคุณได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าคุณจะชอบออกกำลังกายตามแพลน หรือชอบเปลี่ยนวิธีออกกำลังกายอยู่เสมอ เพียงแค่เลือกประเภทการออกกำลังกายในแอพออกกำลังกาย แล้ว Apple Watch ก็จะเปิดเซ็นเซอร์ที่เหมาะสมให้เอง จากนั้นก็เลือกการวัดค่าต่างๆ ที่คุณอยากรู้ได้เลย โดยเริ่มจากการตั้งเป้าหมายด้วยการดูการออกกำลังกาย ประเภทต่างๆ ทั้งครั้งสุดท้ายและครั้งที่ดีที่สุด แล้วทำให้ได้เท่าเดิม ปรับเพิ่ม ลดลง หรือเลือกเป้าหมายอื่นไปเลยก็ได้ ในระหว่างออกกำลังกายคุณสามารถอัพเดทความก้าวหน้าโดยสามารถรับการแจ้งเตือนเมื่อคุณวิ่งครบแต่ละกิโลเมตร หรือมาได้ครึ่งทาง หรือทำวงแหวนกิจกรรมได้ครบรอบแล้ว เมื่อออกกำลังกายเสร็จคุณสามารถดูสรุปผลการออกกำลังกาย คุณจะเห็นรายงานอย่างละเอียดที่บอกว่าคุณมาไกลแค่ไหนแล้ว ตลอดจนเวลาที่ใช้และปริมาณแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญ

running_large

Apple Watch จะคอยกระตุ้นให้คุณทำสำเร็จและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักกีฬาในระดับที่จริงจัง หรือแค่อยากออกกำลังกายซักวันละ 30 นาทีก็ตามและเมื่อคุณทำสำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อนคู่ใจอย่าง Apple Watch ก็จะร่วมยินดีไปกับคุณด้วย โดยจะแสดงผลลัพธ์ของคุณ ระบบแจ้งเตือนตามที่คุณปรับแต่งตามความต้องการ และจะช่วยพาคุณไปให้ถึงเป้าหมายการยืน การเคลื่อนไหวและการออกกำลังกายในแต่ละวัน และApple Watch ยังใช้ความสำเร็จของคุณเป็นตัวผลักดันให้คุณก้าวไปสู่เป้าหมายใหม่ที่ท้าทายยิ่งขึ้นอีกด้วย เรื่องของระบบความสำเร็จเมื่อคุณทำได้ตามเป้าหมายหรือทำลายสถิติใหม่ของตัวเอง Apple Watch ก็จะร่วมเฉลิมฉลองไปกับคุณด้วย โดยในแต่ละครั้งที่ทำสำเร็จ คุณจะได้รับป้ายสัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน แล้วก็เตรียมตัวแชร์กับเพื่อนๆ ได้เลย ข้อมูลประวัติ Apple Watch จะแสดงสรุปเป้าหมายการเคลื่อนไหวประจำสัปดาห์ แอพกิจกรรมบน iPhone ของคุณจะแสดงวงแหวนกิจกรรม การออกกำลังกาย และความสำเร็จที่ผ่านมา ส่วนแอพสุขภาพก็จะจัดเก็บข้อมูลกิจกรรมและการออกกำลังกายไว้สำหรับแชร์กับแอพอื่นๆ

พูดมาถึงขนาดนี้แล้วทั้งเหตุผลและฟีเจอร์หลักๆ หากคุณรัก และสนใจในการออกกำลังกาย ไม่ควรพลาดสำหรับ Apple Watch สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Studio 7 ดูหลายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Tagged under: