พลังของมือโปร

เพราะมือโปรต่างชื่นชอบ iMac ด้วยเหตุนี้ Apple จึงสร้าง iMac Pro ขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ภายในอัดแน่นด้วยโปรเซสเซอร์และกราฟิกที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac พร้อมด้วยตัวจัดเก็บข้อมูล หน่วยความจำ และ I/O ที่ล้ำหน้าที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่เบื้องหลังจอภาพ Retina 5K อันสวยงาม ในตัวเครื่องดีไซน์ออลอินวันที่เพรียวบาง คราวนี้ไม่ว่าจะเป็น นักตัดต่อวิดีโอ, ผู้สร้างแอนิเมชั่น 3D, นักดนตรี, นักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือนักวิทยาศาสตร์ iMac Pro ก็พร้อมเปลี่ยนไอเดียที่ยิ่งใหญ่ ให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกของคุณ

สูงถึง 18 คอร์ใน iMac ใช่ อ่านไม่ผิดหรอก

iMac แบบ 4 คอร์นั้นแรงเหลือล้นอยู่แล้ว แต่ iMac ที่มี 8, 10, 14 หรือ 18 คอร์นี่สิ คือ iMac สายพันธุ์ใหม่ดีๆ นี่เอง และยิ่งมี Turbo Boost ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 4.5GHz แล้ว iMac Pro จะมีขุมพลังและความยืดหยุ่นในการสร้างความสมดุลที่ลงตัวระหว่างการประมวลผลแบบมัลติคอร์ และการทำงานแบบเธรดเดียว หรือ Single Thread อีกทั้งยังมีชุดคำสั่งเวกเตอร์ AVX-512 ใหม่และสถาปัตยกรรมแคชแบบใหม่ที่ช่วยให้โปรเซสเซอร์จัดการกับข้อมูลได้มากขึ้นและรวดเร็วยิ่งขึ้น พูดง่ายๆ ว่าทั้งหมดนี้ช่วยให้คุณเรนเดอร์ภาพ ตัดต่อวิดีโอได้สูงสุดถึงระดับ 8K, ปรับแต่งรูปถ่าย, สร้างเอฟเฟ็กต์เสียงแบบเรียลไทม์ หรือคอมไพล์แอพ 5 ดาวอันต่อไปของคุณได้อย่างรวดเร็วในพริบตา

โปรเซสเซอร์ Xeon แบบ
8-core, 10-core, 14-core
หรือ 18-core
Turbo Boost สูงสุด 4.5GHz
แคชสูงสุด 42MB
การจำลองในระดับอนุภาค บอกเลยว่าเด็กๆ

จะเป็นควันโขมง สายฝนโหมกระหน่ำ หรือทุ่งข้าวสาลีพลิ้วไหวตามแรงลมก็ไม่มีปัญหา เพราะ iMac Pro ที่มีให้เลือกถึง 18 คอร์ ประกอบกับการทำงานแบบไฮเปอร์เธรดดิ้ง จะทำให้คุณสร้างและเรนเดอร์ระบบอนุภาคได้ทุกรูปแบบ ทั้งแบบอยู่นิ่งหรือเคลื่อนไหว และทั้ง 2D หรือ 3D

กราฟิก Vega
อสุรกายภายใต้โฉมงาม

iMac Pro มาพร้อมกราฟิก Radeon Pro Vega ซึ่งเป็นกราฟิกระดับเวิร์กสเตชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac นี่คือ Mac รุ่นแรกที่ใช้สถาปัตยกรรม Vega โดยมาพร้อมหน่วยความจำแบนด์วิดท์สูงขนาดสูงสุดถึง 16GB ที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพขึ้นแบบก้าวกระโดด จึงทำงานได้เร็วกว่า GPU ของ iMac รุ่นอื่นถึง 2 เท่า และเร็วกว่า GPU ใน Mac Pro ถึง 3 เท่า ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มอัตราความเร็วของเฟรมให้สูงขึ้นทั้งสำหรับ VR, การเรนเดอร์ 3D แบบเรียลไทม์, เอฟเฟ็กต์พิเศษที่สมจริงยิ่งขึ้น และการเล่นเกมในระดับการตั้งค่าสูงสุด นอกจากนี้ยังรองรับทั้งการประมวลผลแบบ Single Precision และ Half Precision ดังนั้นการทำงานที่ไม่ต้องการความแม่นยำถึงระดับ 32 บิตจึงทำงานได้เร็วขึ้นเป็น 2 เท่า ซึ่งมันเร็วแค่ไหนน่ะเหรอ ก็เร็วสูงสุดถึง 22 teraflops เลยไงล่ะ

Radeon Pro Vega
56 หรือ 64
Single Precision
สูงสุดที่ 11 teraflops
Half Precision
สูงสุดที่ 22 teraflops
หน่วยความจำแบนด์วิดท์สูง
ขนาด 8GB หรือ 16GB
แบนด์วิดท์หน่วยความจำ
400GB/s
แล้วความจริงเสมือนก็เป็นจริง

iMac Pro พร้อม Vega GPU ใหม่ ไม่ได้แค่พาคุณเข้าไปสนุกอยู่ในโลก VR
อันสมจริงเท่านั้น แต่ยังให้คุณสร้างโลกใหม่ของคุณได้เองเลย

หน่วยความจำมากขึ้นสำหรับโปรเจ็กต์มหึมา

iMac Pro สามารถรองรับหน่วยความจำได้มากถึง 128GB ซึ่งต้องขอบคุณช่องเสียบหน่วยความจำที่มีมาให้ถึง 4 ช่อง คุณจึงสามารถสร้างภาพ จำลองแบบ และเรนเดอร์โมเดล 3D ขนาดใหญ่ยักษ์สร้างสภาพแวดล้อมในการทดสอบได้หลากหลายเพื่อการพัฒนาข้ามแพลตฟอร์ม รวมถึงเปิดหลายๆ แอพพร้อมกันได้มากขึ้น นี่แหละคือความทรงพลังอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับทุกสิ่งที่คุณอยากทำ

DDR4 แบบ ECC
ความเร็ว 2666MHz
ขนาดสูงสุด 128GB
ตัวจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง
โหลดเร็วขึ้น เปิดแอพเร็วขึ้น

เพราะตัวจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชทั้งหมดที่มาพร้อมความจุสูงสุด 4TB ช่วยให้คุณทำงานกับโปรเจ็กต์ 4K และ HD ขนาดใหญ่ได้ไม่ว่าจะใช้ Codec อะไร และยังมีอัตราการส่งผ่านข้อมูลสูงสุดถึง 3GB/s การโหลดไฟล์ขนาดใหญ่มโหฬารและเปิดแอพจึงทำได้รวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย

SSD ความจุสูงสุด 4TB
อัตราการเขียนข้อมูล 3GB/s
อัตราการอ่านข้อมูล 2.7GB/s
ชิพ T2 ความปลอดภัยและข้อมูล
เรื่องนี้ไม่มีคำว่าประนีประนอม

ขอแนะนำชิพ Apple T2 ที่มาพร้อมความปลอดภัยในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน นั่นเป็นเพราะข้อมูลบน SSD ใน iMac Pro ได้รับการเข้ารหัสด้วยคีย์ที่ผูกอยู่กับคอมพิวเตอร์ของคุณโดยเฉพาะ และมีระบบการบูทอย่างปลอดภัยที่ช่วยให้มั่นใจว่าไม่มีการโหลดซอฟต์แวร์ macOS แปลกปลอมในช่วงเริ่มต้นระบบหรือเปิดเครื่อง

ศิลปะการแสดงบนหน้าจอ

iMac Pro มีแบนด์วิดท์ในระดับที่สามารถจัดการกับวิดีโอหลายสตรีมได้อย่างไหลลื่น และยังมีตัวจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชทั้งหมด ความจุสูงสุด 4TB ที่ช่วยให้สามารถบันทึกและโหลดไฟล์งานโปรเจ็กต์ขนาดใหญโตได้รวดเร็วในพริบตา

I/O แบบจริงจัง สำหรับงานที่จริงจัง

เมื่อเป็นเครื่องระดับโปร ก็แน่นอนว่าต้องมีพอร์ตความเร็วสูงมาให้อย่างเหลือเฟือเพื่อใช้เป็นเวิร์กสเตชั่นประสิทธิภาพสูง เริ่มจากพอร์ต Thunderbolt 3 ที่มีมาให้ถึง 4 พอร์ต ให้คุณต่อจอภาพ 5K ได้ 2 จอ หรือ ถ้านับเป็นจำนวนพิกเซลก็สูงลิ่วถึง 44 ล้านพิกเซล และยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วเหลือเชื่อที่ 40Gb/s ยิ่งกว่านั้นยังมีสิ่งที่คุณคงไม่คิดว่าจะได้เห็นใน iMac นั่นคือ 10Gb Ethernet ต่อไปนี้การแชร์ไฟล์ระหว่างเดสก์ท็อปด้วยกัน หรือการทำงานกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงบนเครือข่ายก็จะเป็นไปได้เร็วขึ้นถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

พอร์ต Thunderbolt 3
ความเร็ว 40Gb/s

พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต รองรับ USB 3.1
และการส่งสัญญาณภาพ DisplayPort ผ่าน USB-C

จอภาพ 5K
สูงสุด 44 ล้านพิกเซล

พร้อมตัวเลือกเชื่อมต่อจอภาพ 5K เพิ่มอีก 2 จอ

10Gb Ethernet

ยังรองรับการเชื่อมต่อที่ความเร็ว 1Gb, 2.5Gb และ 5Gb
ตามมาตรฐาน Nbase-T

ดูงานของคุณบนจอใหญ่

สร้างเวิร์กสเตชั่นอันทรงพลังโดยการเชื่อมต่อ RAID จำนวน 2 ระบบ และจอภาพ 5K อีก 2 จอเข้ากับพอร์ต Thunderbolt 3 ที่มีมาให้ถึง 4 พอร์ต จากนั้นก็รอชมผลงานของคุณโลดแล่นบนผืนผ้าใบขนาด 44 ล้านพิกเซลได้เลย

จอภาพ Retina 5K เหมือนฝันกับสีสันนับพันล้าน

จริงๆ ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า iMac ต้องมาพร้อมจอภาพที่สวยสดงดงาม และ iMac Pro ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะหน้าจอขนาด 27 นิ้วนี้ เป็นหน้าจอที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยมีมา ด้วยความสว่างสูงถึง 500 นิต ทั่วทั้ง 14.7 ล้านพิกเซล ราวกับว่าตัวเครื่องดีไซน์ออลอินวันที่เพรียวบางนี้เลือนหายเป็นหนึ่งเดียวไปกับเบื้องหลังของหน้าจออันสวยงาม ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณจดจ่อกับคอนเทนต์ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ยิ่งกว่านั้น iMac Pro ยังรองรับระบบสีแบบ P3 และแสดงสีสันได้นับพันล้านสี จึงแสดงภาพที่สวยจับใจได้อย่างสมจริง

500 นิต
สว่างขึ้น 43%
หนึ่งพันล้านสี

รองรับการคละจุดสีแบบอ้างอิงพื้นที่และแบบอ้างอิงการเคลื่อนไหวของภาพที่ 10 บิต

เผยสีสันที่แท้จริง

เมื่อจอภาพแสดงสีสันได้นับพันล้านสี ก็หมายความว่าภาพทุกภาพจะได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างที่ถ่ายมาจริงๆ ด้วยการไล่ระดับสีที่สวยเนียนเป็นหนึ่งเดียวรวมถึงสามารถลดอาการสีแยกเป็นชั้นๆ ลงได้มาก

ดีไซน์ออลอินวัน ลดความยุ่งเหยิง
เพิ่มความคิดสร้างสรรค์

iMac Pro ซ่อนพลังการประมวลผลระดับเวิร์กสเตชั่นเอาไว้เบื้องหลังจอภาพ Retina 5K ที่สวยงามจับตา ภายในตัวเครื่องเรียบหรูที่มีขอบตัวเครื่องบางเพียง 5 มม. แล้วเมื่อทั้งระบบของคุณใช้พลังงานผ่านสายเพียงเส้นเดียว พื้นที่ทำงานของคุณก็จะไม่มีอะไรเกะกะกวนใจ และดีไซน์ที่ทั้งงดงามและทรงประสิทธิภาพนี้ก็ช่วยให้คุณเอาเวลาไปใส่ใจกับสิ่งที่กำลังสร้างสรรค์อยู่ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องคอยวุ่นวายกับตัวอุปกรณ์เลยแม้แต่น้อย

การจัดการความร้อนสุดล้ำ อย่างชิล

ประสิทธิภาพต้องใช้พลังงาน และพลังงานก็ก่อให้เกิดความร้อน เพื่อที่จะรับมือกับเรื่องนี้ Apple ได้ออกแบบสถาปัตยกรรมการควบคุมความร้อนของ iMac Pro ขึ้นใหม่หมด ด้วยตัวเป่าลมคู่อันล้ำสมัย ฮีตซิงก์ประสิทธิภาพสูง และช่องระบายอากาศเสริม ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ อากาศสามารถไหลผ่านได้มากขึ้นถึงเกือบ 75% และสะสมความร้อนในระบบได้มากขึ้น 80% ซึ่งช่วยให้ iMac Pro จัดการกับพลังงานได้ถึง 500 วัตต์ ซึ่งมากกว่า iMac รุ่น 27 นิ้วถึง 67%

ลำโพงใหม่หมด เอ้า ขอเสียงหน่อย

เพราะวันนี้ iMac Pro มาพร้อมลำโพงสเตอริโอที่ได้รับการปรับปรุงให้ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ให้เสียงเบสที่แน่นและกำลังเสียงที่สูงขึ้น ต่อให้เป็นเสียงฉาบกระทบกัน เอฟเฟ็กต์ที่สลับซับซ้อนหลายชั้น หรือตัวอย่างเสียงที่อัดมาจากของจริง ทั้งหมดนี้ก็คมชัดชนิดที่คุณจะต้องทึ่ง เมื่อประกอบกับไมโครโฟนแบบบีมฟอร์มมิ่ง 4 ตัวด้วยแล้วแน่นอนว่าเสียงของคุณจะดังฟังชัดและไร้เสียงรบกวนรอบข้าง

ด้านมืดของอุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมสีเทาสเปซเกรย์ที่ทำงานได้แบบไร้สาย ชาร์จซ้ำได้ และสวยเตะตานี้จะมีให้พิเศษเมื่อคุณซื้อ iMac Pro นอกจากนี้ยังมี Magic Keyboard ที่มีปุ่มตัวเลข และเพื่อให้เข้าคู่กัน คุณยังเลือกได้ระหว่าง Magic Mouse 2 หรือ Magic Trackpad 2 อีกด้วย