iMac Pro

พลังของมือโปร

เพราะมือโปรต่างชื่นชอบ iMac ด้วยเหตุนี้ Apple จึงสร้าง iMac Pro ขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ภายในอัดแน่นด้วยโปรเซสเซอร์และกราฟิก ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac พร้อมด้วยตัวจัดเก็บข้อมูล หน่วยความจำ และ I/O ที่ล้ำหน้าที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่เบื้องหลังจอภาพ Retina 5K อันสวยงามในตัวเครื่องดีไซน์ออลอินวันที่เพรียวบาง คราวนี้ไม่ว่าจะเป็น ช่างภาพ, นักตัดต่อวิดีโอ, ผู้สร้างแอนิเมชั่น 3D, นักดนตรี, นักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือนักวิทยาศาสตร์ iMac Pro ก็พร้อมเปลี่ยน ไอเดียที่ยิ่งใหญ่ให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกของคุณ

iMac Pro

สูงถึง 18 คอร์ใน iMac ใช่ อ่านไม่ผิดหรอก

iMac แบบ 4 คอร์นั้นแรงเหลือล้นอยู่แล้ว แต่ iMac ที่มี 8, 10, 14 หรือ 18 คอร์นี่สิ คือ iMac สายพันธุ์ใหม่ดีๆ นี่เอง และยิ่งมี Turbo Boost ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 4.5GHz แล้ว iMac Pro จะมีขุมพลังและความยืดหยุ่นในการสร้างความสมดุลที่ลงตัวระหว่างการประมวลผลแบบมัลติคอร์และการทำงานแบบเธรดเดียว หรือ Single Thread อีกทั้งยังมีชุดคำสั่งเวกเตอร์ AVX-512 ใหม่และสถาปัตยกรรมแคชแบบใหม่ที่ช่วยให้โปรเซสเซอร์จัดการกับข้อมูลได้มากขึ้นและรวดเร็วยิ่งขึ้น พูดง่ายๆ ว่าทั้งหมดนี้ช่วยให้คุณเรนเดอร์ภาพ ตัดต่อวิดีโอได้สูงสุดถึงระดับ 8K, ปรับแต่งรูปถ่าย, สร้างเอฟเฟ็กต์เสียงแบบเรียลไทม์ หรือคอมไพล์แอพ​ 5 ดาวอันต่อไปของคุณได้อย่างรวดเร็วในพริบตา

iMac Pro

โปรเซสเซอร์ Xeon แบบ

8-core, 10-core, 14-core

หรือ 18-core

Turbo Boost สูงสุด 4.5GHz

แคชสูงสุด 42MB

iMac Pro

การจำลองในระดับอนุภาค บอกเลยว่าเด็กๆ

จะเป็นควันโขมง สายฝนโหมกระหน่ำ หรือทุ่งข้าวสาลีพลิ้วไหวตามแรงลมก็ไม่มีปัญหา เพราะ iMac Pro ที่มีให้เลือกถึง 18 คอร์ ประกอบกับการทำงานแบบไฮเปอร์เธรดดิ้ง จะทำให้คุณสร้างและเรนเดอร์ระบบอนุภาคได้ทุกรูปแบบ ทั้งแบบอยู่นิ่งหรือเคลื่อนไหว และทั้ง 2D หรือ 3D

กราฟิก Vega

อสุรกายภายใต้โฉมงาม

iMac Pro มาพร้อมกราฟิก Radeon Pro Vega ซึ่งเป็นกราฟิกระดับเวิร์กสเตชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac นี่คือ Mac รุ่นแรกที่ใช้สถาปัตยกรรม Vega โดยมาพร้อมหน่วยความจำแบนด์วิดท์สูงขนาดสูงสุดถึง 16GB ที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพขึ้นแบบก้าวกระโดด จึงทำงานได้เร็วกว่า GPU ของ iMac รุ่นอื่นสูงสุดถึง 2 เท่า และเร็วกว่า GPU ใน Mac Pro สูงสุดถึง 3 เท่า ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มอัตราความเร็วของเฟรมให้สูงขึ้นทั้งสำหรับ VR, การเรนเดอร์ 3D แบบเรียลไทม์, เอฟเฟ็กต์พิเศษที่สมจริงยิ่งขึ้น และการเล่นเกมในระดับการตั้งค่าสูงสุด นอกจากนี้ยังรองรับทั้งการประมวลผลแบบ Single Precision และ Half Precision ดังนั้นการทำงานที่ไม่ต้องการความแม่นยำถึงระดับ 32 บิตจึงทำงานได้เร็วขึ้นเป็น 2 เท่า ซึ่งมันเร็วแค่ไหนน่ะเหรอ ก็เร็วสูงสุดถึง 22 teraflops เลยไงล่ะ

iMac Pro
iMac Pro

Radeon Pro Vega

56 หรือ 64

 

Single Precision

สูงสุดที่ 11 teraflops

 

Half Precision

สูงสุดที่ 22 teraflops

 

หน่วยความจำแบนด์วิดท์สูง

ขนาด 8GB หรือ 16GB

 

แบนด์วิดท์หน่วยความจำ

400GB/s

iMac Pro

แล้วความจริงเสมือนก็เป็นจริง

iMac Pro พร้อม Vega GPU ใหม่ ไม่ได้แค่พาคุณเข้าไปสนุกอยู่ในโลก VR อันสมจริงเท่านั้น แต่ยังให้คุณสร้างโลกใหม่ของคุณได้เองเลย

ทรงพลังที่ตัวเลข

iMac Pro ได้รับการปรับแต่งมาเพื่อประสิทธิภาพการทำงานทั้งระบบ เรามาดูกันว่าเมื่อเทียบกับ iMac และ Mac Pro แล้วเป็นยังไงบ้าง

iMac Pro

หน่วยความจำมากขึ้นสำหรับโปรเจ็กต์มหึมา

iMac Pro สามารถรองรับหน่วยความจำได้มากถึง 128GB ซึ่งต้องขอบคุณช่องเสียบหน่วยความจำที่มีมาให้ถึง 4 ช่อง คุณจึงสามารถสร้างภาพ จำลองแบบ และเรนเดอร์โมเดล 3D ขนาดใหญ่ยักษ์ สร้างสภาพแวดล้อมในการทดสอบได้หลากหลายเพื่อการพัฒนาข้ามแพลตฟอร์ม รวมถึงเปิดหลายๆ แอพพร้อมกันได้มากขึ้น นี่แหละคือความทรงพลังอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับทุกสิ่งที่คุณอยากทำ

iMac Pro

ขนาดสูงสุด 128GB

 

DDR4 แบบ ECC

ความเร็ว 2666MHz

ตัวจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง

โหลดเร็วขึ้น เปิดแอพเร็วขึ้น

เพราะตัวจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชทั้งหมดที่มาพร้อมความจุสูงสุด 4TB ช่วยให้คุณทำงานกับโปรเจ็กต์ 4K และ HD ขนาดใหญ่ได้ไม่ว่าจะใช้ Codec อะไร และยังมีอัตราการส่งผ่านข้อมูลสูงสุดถึง 3GB/s การโหลดไฟล์ขนาดใหญ่มโหฬารและเปิดแอพจึงทำได้รวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย

SSD ความจุสูงสุด 4TB

อัตราการเขียนข้อมูล 3.3GB/s

อัตราการอ่านข้อมูล 2.8GB/s

ชิพ T2 การผสานการทำงานและความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น

ขอแนะนำชิพ T2 ชิพรุ่นที่ 2 ของ Apple ที่ออกแบบขึ้นเพื่อ Mac โดยเฉพาะ ด้วยความที่ออกแบบขึ้นมาใหม่หมดและมีการผสานรวมเข้ากับตัวควบคุมมากมายที่ใช้ในระบบ Mac อื่นๆ อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นตัวควบคุมการจัดการระบบ โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพ ตัวควบคุมเสียง หรือตัวควบคุม SSD ก็ตาม ชิพ T2 นี้คือชิ้นส่วนสำคัญที่จะนำความสามารถใหม่ๆ มากมายมาสู่ Mac เช่น โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพของชิพ T2 ที่จะทำงานร่วมกับกล้อง FaceTime HD เพื่อรองรับการแมปโทนที่ดียิ่งขึ้น การควบคุมค่าแสงที่ได้รับการปรับปรุง การปรับค่าแสงอัตโนมัติและไวท์บาลานซ์อัตโนมัติโดยอ้างอิงจากการตรวจจับใบหน้า นอกจากนั้น ชิพ T2 ยังทำให้ iMac Pro ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยโปรเซสเซอร์ร่วม Secure Enclave ที่เป็นรากฐานของการเข้ารหัสตัวจัดเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่และความสามารถของระบบการบูทที่ปลอดภัย โดยข้อมูลใน SSD ของคุณจะได้รับการเข้ารหัสโดยใช้ฮาร์ดแวร์ AES แบบเฉพาะ ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของ SSD เลยแม้แต่น้อย ทั้งยังช่วยให้โปรเซสเซอร์ Intel Xeon มีพลังเหลือสำหรับการประมวลผลอื่นๆ ของคุณอีกด้วย เท่านั้นไม่พอระบบการบูทที่ปลอดภัยยังช่วยทำให้มั่นใจว่ามีการแทรกแซงซอฟต์แวร์ในระดับที่น้อยที่สุด เพื่อให้มีการโหลดเฉพาะซอฟต์แวร์ของระบบปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองจาก Apple ตอนเริ่มเปิดเครื่องทำงานเท่านั้น

iMac Pro

ศิลปะการแสดงบนหน้าจอ

iMac Pro มีแบนด์วิดท์ในระดับที่สามารถจัดการกับวิดีโอหลายสตรีมได้อย่างไหลลื่น และยังมีตัวจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชทั้งหมด ความจุสูงสุด 4TB ที่ช่วยให้สามารถบันทึกและโหลดไฟล์งานโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่โตได้รวดเร็วในพริบตา

I/O แบบจริงจัง สำหรับงานที่จริงจัง

เมื่อเป็นเครื่องระดับโปร ก็แน่นอนว่าต้องมีพอร์ตความเร็วสูงมาให้อย่างเหลือเฟือเพื่อใช้เป็นเวิร์กสเตชั่นประสิทธิภาพสูง เริ่มจากพอร์ต Thunderbolt 3 ที่มีมาให้ถึง 4 พอร์ต ให้คุณต่อจอภาพ 5K ได้ 2 จอ หรือถ้านับเป็นจำนวนพิกเซลก็สูงลิ่วถึง 44 ล้านพิกเซล และยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วเหลือเชื่อที่ 40Gb/s ยิ่งกว่านั้นยังมีสิ่งที่คุณคงไม่คิดว่าจะได้เห็นใน iMac นั่นคือ 10Gb Ethernet ต่อไปนี้การแชร์ไฟล์ระหว่างเดสก์ท็อปด้วยกัน หรือการทำงานกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงบนเครือข่าย ก็จะเป็นไปได้เร็วขึ้นถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

iMac Pro

พอร์ต Thunderbolt 3

ความเร็ว 40Gb/s

พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต รองรับ USB 3.1
และการส่งสัญญาณภาพ DisplayPort ผ่าน USB-C

 

สูงสุด 44 ล้านพิกเซล

จอภาพ 5K พร้อมตัวเลือกเชื่อมต่อจอภาพ 5K เพิ่มอีก 2 จอ

 

10Gb Ethernet

ยังรองรับการเชื่อมต่อที่ความเร็ว 1Gb, 2.5Gb และ 5Gb
ตามมาตรฐาน Nbase-T

iMac Pro

ดูงานของคุณบนจอใหญ่

สร้างเวิร์กสเตชั่นอันทรงพลังโดยการเชื่อมต่อ RAID จำนวน 2 ระบบและจอภาพ 5K อีก 2 จอเข้ากับพอร์ต Thunderbolt 3 ที่มีมาให้ถึง 4 พอร์ต จากนั้นก็รอชมผลงานของคุณโลดแล่นบนผืนผ้าใบขนาด 44 ล้านพิกเซลได้เลย

จอภาพ Retina 5K เหมือนฝันกับสีสันนับพันล้าน

จริงๆ ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า iMac ต้องมาพร้อมจอภาพที่สวยสดงดงาม และ iMac Pro ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะหน้าจอขนาด 27 นิ้วนี้ เป็นหน้าจอที่ดีที่สุดเท่าที่ Apple เคยมีมา ด้วยความสว่างสูงถึง 500 นิต ทั่วทั้ง 14.7 ล้านพิกเซล ราวกับว่าตัวเครื่องดีไซน์ออลอินวันที่เพรียวบางนี้เลือนหายเป็นหนึ่งเดียวไปกับเบื้องหลังของหน้าจออันสวยงาม ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณจดจ่อกับคอนเทนต์ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ยิ่งกว่านั้น iMac Pro ยังรองรับระบบสีแบบ P3 และแสดงสีสันได้นับพันล้านสี จึงแสดงภาพที่สวยจับใจได้อย่างสมจริง

iMac Pro

500 นิต

สว่างขึ้น 43%

หนึ่งพันล้านสี

รองรับการคละจุดสีแบบอ้างอิงพื้นที่แบบอ้างอิงการเคลื่อนไหวของภาพที่ 10 บิต

iMac Pro

เผยสีสันที่แท้จริง

เมื่อจอภาพแสดงสีสันได้นับพันล้านสี ก็หมายความว่าภาพทุกภาพจะได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างที่ถ่ายมาจริงๆ ด้วยการไล่ระดับสีที่สวยเนียนเป็นหนึ่งเดียว รวมถึงสามารถลดอาการสีแยกเป็นชั้นๆ ลงได้มาก

ดีไซน์ออลอินวัน ลดความยุ่งเหยิง เพิ่มความคิดสร้างสรรค์

iMac Pro ซ่อนพลังการประมวลผลระดับเวิร์กสเตชั่นเอาไว้เบื้องหลังจอภาพ Retina 5K ที่สวยงามจับตา ภายในตัวเครื่องเรียบหรูที่มีขอบตัวเครื่องบางเพียง 5 มม. แล้วเมื่อทั้งระบบของคุณใช้พลังงานผ่านสายเพียงเส้นเดียว พื้นที่ทำงานของคุณก็จะไม่มีอะไรเกะกะกวนใจ และดีไซน์ที่ทั้งงดงามและทรงประสิทธิภาพนี้ก็ช่วยให้คุณเอาเวลาไปใส่ใจกับสิ่งที่กำลังสร้างสรรค์อยู่ได้อย่างเต็มที่​ โดยไม่ต้องคอยวุ่นวายกับตัวอุปกรณ์เลยแม้แต่น้อย

iMac Pro

การจัดการความร้อนสุดล้ำ อย่างชิล

การผนึกรวมประสิทธิภาพทั้งหมดไว้ภายในตัวเครื่องดีไซน์ออลอินวันที่เพรียวบางนั้น ทำให้จำเป็นต้องมีวิธีระบายความร้อนรูปแบบใหม่ ด้วยเหตุนี้เอง Apple จึงออกแบบสถาปัตยกรรมการควบคุมความร้อนของ iMac Pro ขึ้นใหม่ ด้วยตัวเป่าลมคู่อันล้ำสมัย ฮีตซิงก์ประสิทธิภาพสูง และช่องระบายอากาศเสริม ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ อากาศสามารถไหลผ่านได้มากขึ้นถึงเกือบ 75% และสะสมความร้อนในระบบได้มากขึ้น 80% ซึ่งช่วยให้ iMac Pro จัดการกับพลังงานได้ถึง 500 วัตต์ ซึ่งมากกว่า iMac รุ่น 27 นิ้วถึง 67%

iMac Pro

ลำโพงใหม่หมด เอ้า ขอเสียงหน่อย

เพราะวันนี้ iMac Pro มาพร้อมลำโพงสเตอริโอที่ได้รับการปรับปรุงให้ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ให้เสียงเบสที่แน่นและกำลังเสียงที่สูงขึ้น ต่อให้เป็นเสียงฉาบกระทบกัน เอฟเฟ็กต์ที่สลับซับซ้อนหลายชั้น หรือตัวอย่างเสียงที่อัดมาจากของจริง ทั้งหมดนี้ก็คมชัดชนิดที่คุณจะต้องทึ่ง เมื่อประกอบกับไมโครโฟนแบบบีมฟอร์มมิ่ง 4 ตัวด้วยแล้ว แน่นอนว่าเสียงของคุณจะดังฟังชัดและไร้เสียงรบกวนรอบข้าง

iMac Pro

ด้านมืดของอุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมสีเทาสเปซเกรย์ที่ทำงานได้แบบไร้สาย ชาร์จซ้ำได้ และสวยเตะตานี้จะมีให้พิเศษเมื่อคุณซื้อ iMac Pro โดย Magic Keyboard นั้นมาพร้อมปุ่มตัวเลข และเพื่อให้เข้าคู่กัน คุณยังเลือกได้ระหว่าง Magic Mouse 2 หรือ Magic Trackpad 2 อีกด้วย

iMac Pro

1. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB โดยทั้งสองเครื่องติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB Autodesk Maya 2018 ได้รับการทดสอบโดยใช้ฉากขนาด 399.6MB การทดสอบประสิทธิภาพ ดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

2. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB ทดสอบด้วย Cinema 4D R19.024 โดยใช้ฉากขนาด 1.98GB ซึ่งมีจำนวนโพลีกอน = 60 ล้าน การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

3. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB โดยทั้งสองเครื่องติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB ทดสอบด้วย Xcode 9.1 (9B55), ninja (v.1.7.2 tag), swift (swift-4.0.2-RELEASE tag), swift-clang (swift-4.0.2-RELEASE tag), swift-llvm (swift-4.0.2-RELEASE tag), swift-cmark (swift-4.0.2-RELEASE tag), swift-compiler-rt (swift-4.0.2-RELEASE tag) และ CMake 3.9.4 การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ อย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

4. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB และติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB OsiriX MD v.9.0.1 ได้รับการทดสอบโดยใช้ชุดข้อมูลการสแกน CT ที่มีวอกเซลขนาด 512 x 512 จำนวน 1300 สไลซ์ การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

5. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB โดยทั้งสองเครื่องติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB ทดสอบด้วย Mathematica v11.2.0.0 ที่มาพร้อมระบบวัดประสิทธิภาพ WolframMark การทดสอบ ประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

6. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB โดยทั้งสองเครื่องติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB Adobe Photoshop 19.0 ได้รับการทดสอบโดยใช้ฟิลเตอร์ Crystallize, Pointillize, Radial Blur, Shape Blur, Dust & Scratches และ Median การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ อย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

7. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB Pixelmator Pro 1.0.1 รุ่นก่อนเปิดให้ใช้งานจริงได้รับการทดสอบโดยใช้ภาพขนาด 3.31GB การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

8. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB โดยทั้งสองเครื่องติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB มีการใช้ Logic Pro X 10.3.3 รุ่นก่อนเปิดให้ใช้งานจริงเพื่อเบาซ์แทร็คเสียงจำนวน 20 แทร็ค แบบออฟไลน์จากโปรเจ็กต์ไปยังดิสก์ในรูปแบบ PCM การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ อย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

9. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB โดยทั้งสองเครื่องติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB ทดสอบด้วย Logic Pro X 10.3.3 รุ่นก่อนเปิดให้ใช้งานจริงโดยใช้โปรเจ็กต์ที่ประกอบด้วย แทร็คซินธิไซเซอร์ Sculpture จำนวน 200 แทร็ค โดยมีการเปิดแทร็คขณะเล่นเสียงไปทีละแทร็คจนกระทั่ง CPU ทำงานต่อไปไม่ไหว การทดสอบประสิทธิภาพ ดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

10. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม RAM ขนาด 128GB และระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB โดยทั้งสองเครื่องติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB รวมถึงระบบของ Mac Pro รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Xeon E5 แบบ 12-core ความเร็ว 2.7GHz และเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K ภายนอก พร้อมกราฟิก Dual AMD FirePro D700 ที่มี VRAM ขนาด 6GB ในแต่ละตัว โดยทั้งสองเครื่องติดตั้ง RAM ขนาด 64GB ทดสอบด้วย Final Cut Pro 10.4 รุ่นก่อนเปิดให้ใช้งานจริงโดยใช้โปรเจ็กต์ที่ซับซ้อนความยาว 63 วินาที ซึ่งประกอบด้วยสื่อหลายประเภทที่มีความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 8K การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดง ให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro, iMac และ Mac Pro

11. Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยใช้ระบบของ iMac Pro 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Xeon W แบบ 10-core ความเร็ว 3.0GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB และติดตั้งกราฟิก Radeon Pro Vega 64 พร้อม HBM2 ขนาด 16GB และใช้ระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อมกราฟิก Radeon Pro 580 ที่มี VRAM ขนาด 8GB และติดตั้ง RAM ขนาด 64GB ทดสอบด้วย Compressor 4.4 รุ่นก่อนเปิดให้ใช้งานจริงโดยใช้โปรเจ็กต์ความยาว 30 วินาทีที่มีวิดีโอ Apple ProRes 422 ความละเอียด 4096 x 2160 ที่ 30 เฟรมต่อวินาที การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ iMac Pro และ iMac

ซอฟต์แวร์และคอนเทนต์อาจมีจำหน่ายแยกต่างหาก รายการที่มีอาจเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลทางเทคนิคอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้