MacBook
เบา แต่หนักเรื่องความล้ำหน้า

เป้าหมายในการออกแบบ MacBook คือการทำในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ นั่นคือการนำประสบการณ์แบบเต็มๆ ของเครื่องขนาดมาตรฐานมาใส่ลงในโน้ตบุ๊ค Mac ที่ทั้งบางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา และไม่ใช่แค่เล็กกะทัดรัดเท่านั้น แต่ยังทรงพลังยิ่งกว่าครั้งไหนๆ อีกด้วย เพราะในวันนี้ MacBook ใหม่ มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้นถึง 20% ด้วยความแรงจากโปรเซสเซอร์ Intel Core m3,i5 และ i7 รุ่นที่ 7 ใหม่ รวมถึงตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่เร็วกว่าเดิมถึง 50%1

มีให้เลือกทั้งสีโรสโกลด์ สีทอง สีเทาสเปซเกรย์ และสีเงิน

พลังที่มากขึ้นในทุกมิลลิเมตร

วันนี้โปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 7 จะขับเคลื่อนให้ MacBook นั้นทำงานได้รวดเร็วฉับไวยิ่งกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นงานที่ทำในแต่ละวันอย่างการเปิดแอพและเปิดไฟล์ต่างๆ ไปจนถึงงานที่ต้องใช้การประมวลผลขั้นสูง คุณก็มีขุมพลังที่พร้อมให้ลุยได้ตลอดทั้งวันด้วย SSD ที่เร็วกว่าเดิมและการประมวลผลด้วย Turbo Boost สูงสุด 3.6GHz

อัดประสิทธิภาพเข้าไปให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด

แต่ละส่วนประกอบภายใน MacBook ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อใช้พื้นที่ของตัวเครื่องที่บางและเบาเป็นพิเศษให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่ง Apple ได้เลือกโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังแต่ยังคงมีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานสูง พร้อมปรับแต่ง macOS ให้ดึงพลังงานจากโปรเซสเซอร์มาใช้ให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และเนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้พัดลมเพื่อระบายความร้อน จึงมีพื้นที่เหลือมากขึ้นสำหรับแบตเตอรี่ที่พร้อมให้คุณใช้งานในทุกที่ได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

โปรเซสเซอร์

ภายในเครื่อง คุณจะพบกับโปรเซสเซอร์ Intel Core m3, i5 และ i7 รุ่นที่ 7 ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ 14 นาโนเมตร ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ MacBook คือความลงตัวอย่างเหนือชั้น ระหว่างคุณสมบัติประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพที่จำเป็นต่อการทำงานทุกรูปแบบ

สถาปัตยกรรมแบบไม่ต้องใช้พัดลม

MacBook ได้รับการสร้างมาเพื่อการทำงานที่เงียบสนิท ด้วยโปรเซสเซอร์ที่ใช้กำลังไฟแค่เพียง 5 วัตต์ จึงทำให้เกิดความร้อนน้อยลง และไม่จำเป็นต้องใช้พัดลมเพื่อระบายความร้อน ในขณะเดียวกันแผงวงจรก็จะถูกวางไว้บนแผ่นกราไฟต์แบบแอนไอโซโทรปิกแทน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยกระจายความร้อนที่เกิดขึ้น คราวนี้ต่อให้ MacBook ทำงานหนักแค่ไหน คุณก็จะไม่ได้ยินเสียงรบกวนอะไรเลย

ตัวจัดเก็บข้อมูลและหน่วยความจำ

แม้ชิ้นส่วนภายในจะมีขนาดเล็ก แต่ MacBook ก็ยังคงความจุที่มากพอสำหรับจัดเก็บไฟล์และเปิดใช้แอพพลิเคชั่นที่คุณต้องใช้ทุกวันไว้ได้อย่างน่าประทับใจ โดยมาพร้อมหน่วยความจำ LPDDR3 ออนบอร์ด ความเร็ว 1866MHz ขนาดสูงสุด 16GB และตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 512GB ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับโน้ตบุ๊คที่บางและเบาจนต้องทึ่ง พร้อมประสิทธิภาพที่เร็วทันใจ

แบตเตอรี่

เพื่อให้ได้มาซึ่งแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน จำเป็นต้องใช้พื้นที่ทุกมิลลิเมตรภายในตัวเครื่องของ MacBook เซลล์แบตเตอรี่แบบไล่ระดับอันเหนือชั้นจึงถูกปรับแต่งรูปร่างให้เข้ากับส่วนเว้าส่วนโค้งของตัวเครื่องได้อย่างพอดิบพอดี ผลคือ เราได้เซลล์แบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นไปได้ถึง 35%2

จอภาพ Retina
พาทุกอย่างไปแบบสุดขอบ

จอภาพ Retina ขนาด 12 นิ้วอันน่าทึ่งใน MacBook คือนิยามของคำว่าสวยงามน่ามองอย่างแท้จริ เพราะถ้าพูดถึงความละเอียดกว่า 3 ล้านพิกเซล กระจกเต็มบานแบบขอบจรดขอบ หรือภาพทุกภาพที่เต็มอิ่มไปด้วยสีสันสมจริงในทุกรายละเอียดจนเหมือนจะลอยออกมาจากหน้าจอแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจอภาพ Retina ที่บางจนน่าทึ่งนี้มีครบทุกอย่าง3

คีย์บอร์ดที่ปรับให้ดียิ่งขึ้น
เพื่อการใช้งานที่ดีกว่าจนสัมผัสได้

คีย์บอร์ดขนาดเต็มๆ ที่ใช้งานได้สบายๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับโน้ตบุ๊ค และเพื่อที่จะทำให้พอดีกับ Macbook นั้น Apple จึงออกแบบคีย์บอร์ดขึ้นมาใหม่หมดในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นปุ่มแต่ละปุ่ม และยังรวมไปถึงกลไกที่อยู่ใต้ปุ่มด้วย นี่จึงไม่ใช่แค่การสร้างสรรค์ทั้งคีย์บอร์ดให้บางลงเท่านั้น แต่ยังเพื่อการพิมพ์ที่สบายขึ้นและแม่นยำกว่าด้วยสัมผัสที่คุณคุ้นเคย

แทร็คแพด Force Touch
เพิ่มแรงกดขึ้นอีกนิด ก็ทำอะไรได้อีกเยอะ

ความสามารถในการรับรู้แรงกดของแทร็คแพด Force Touch นั้นจะทำให้คุณสื่อสารกับ MacBook ได้ว่าคุณอยากให้ทำอะไรตามแรงกดที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย หรือจะคลิกตรงไหนก็ได้เพื่อโต้ตอบกับแอพต่างๆ ได้หลากหลายแบบบนพื้นผิวแทร็คแพดเดียวกันโดยไม่ต้องยกนิ้วขึ้นมาอีกอย่างคือ Taptic Engine จะพาคุณไปพบกับการตอบสนองแบบสั่น ที่ช่วยเพิ่มการรับรู้ทางสัมผัสให้กับสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอ

Multi-Touch
การควบคุมที่แม่นยำที่ปลายนิ้วของคุณ

คำสั่งนิ้ว Multi-Touch ช่วยให้การโต้ตอบกับ MacBook กลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเลื่อนไปในทิศทางต่างๆ ปัดไปมาระหว่างหน้าเว็บเพจ หนีบนิ้วเพื่อย่อขยาย หมุนหรือคลิกลงน้ำหนักเพื่อปลดล็อคความสามารถอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์

เชื่อมต่อทุกสิ่งที่คุณชอบ ในทุกที่ที่คุณไป

ด้วยเทคโนโลยีอันทรงพลังภายในตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดอย่างเหลือเชื่อ MacBook ได้รับการออกแบบมาสำหรับโลกที่ไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณทำบนโน้ตบุ๊ค สามารถทำได้ผ่านระบบไร้สาย และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องการเสียบสายต่างๆ USB-C ก็พกพาเอาความสามารถมากมายมาไว้ในพอร์ตเล็กๆ ที่ใช้สะดวกเพียงพอร์ตเดียว

USB-C หนึ่งเดียวแต่อเนกประสงค์

พอร์ต USB-C ได้รวบรวมทุกอย่างที่คุณต้องการใช้ไว้ในพอร์ตเดียว บอกได้เลยว่าพอร์ตนี้สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟ การถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงผ่าน USB (สูงสุด 5Gb/s) และการส่งสัญญาณภาพ ซึ่งพอร์ตนี้อยู่ในดีไซน์ที่สามารถพลิกเสียบสายได้ทั้งสองด้าน และมีขนาดเล็กเพียงหนึ่งในสามของพอร์ต USB 3 คุณจึงสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์โปรดของคุณได้อย่างง่ายดายและคล่องตัว

ครบเครื่องและพร้อมเสมอสำหรับโลกไร้สาย

MacBook ดึงเอาศักยภาพของเทคโนโลยีไร้สาย Wi-Fi มาตรฐาน 802.11ac และ Bluetooth 4.2 ล่าสุด มาใช้แบบเต็มๆ นอกจากนี้ก็ยังมีซอฟต์แวร์และบริการอันล้ำสมัยจาก Apple ที่ช่วยดึงทุกศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้คุณเชื่อมต่อเว็บ ถ่ายโอนไฟล์ จัดระเบียบรูปภาพ ฟังเพลง และอื่นๆ อีกมากมายได้แบบไร้สาย

macOS

macOS คือระบบปฏิบัติการที่เป็น
หัวใจสำคัญสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำ
บน Mac และในวันนี้ macOS Sierra
ก็ได้นำ Siri มาสู่ Mac พร้อมด้วย
วิธีการใหม่ๆ ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับ
รูปภาพและทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ
ได้ราบรื่นยิ่งกว่าเดิม

พบกับตระกูล
โน้ตบุ๊ค Mac

ขนาดและน้ำหนักอาจแตกต่างกันตามการปรับแต่งและกระบวนการผลิต
1. เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า
2. ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่แตกต่างกันไปตามการใช้งานและการกำหนดค่า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.apple.com/th/batteries
3. วัดขนาดของจอภาพในแนวทแยง