Apple Design Awards 2017 กับรางวัล 12 สุดยอดแอพพลิเคชั่น

By Trends

Apple Design Awards 2017

ในงาน WWDC 2017 ที่ผ่านมา นอกจากเปิดตัวระบบปฎิบัติการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆแล้วในงาน ยังมีอีกหนึ่งรางวัลคือ Apple Design Awards 2017 กับสุดยอดแอพลิเคชั่นมอบให้กับนักพัฒนาโปรแกรม ซึงในงานนี้มีได้รับรางวัลทั้งหมด 12 แอพพลิเคชั่น มาดูกันว่ามีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆอะไรที่น่าสนใจที่พวกเค้าได้ออกแบบมาให้พวกเราใช้และได้เล่นในปีนี้กันบ้าง…

1.BlackBox

เกมสนุกๆประลองปัญญาแนว Puzzle ที่ไม่ใช่ Puzzle ทั่วๆไป เพราะเราจะต้องแก้ไขปริศนา โดยหลักๆของเกมนี้จะมีการทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์ gyroscope ในการหมุนเครื่อง พลิกไปพลิกมาในการแก้ไขปริศนาจากกล่องดำให้เป็นกล่องใส

2.Splitter Critters

เกมนี้จะมีตัวละครในการเดินผจญภัยไปเรื่อยๆโดยเราต้องทำการใช้ความคิดทำอย่างไรให้ตัวละครนี้เดินต่อไปได้ ซึ่งเพื่อนๆจะต้องตัดแล้วต่อบนถนนหนทาง ปาดซ้ายหรือขวา ทะแยงมุมต่างๆ เพื่อให้การเดินทางของตัวละครนั้นเดินต่อไปไปยังจุดหมายปลายทางให้ได้

3.Mushroom 11

อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจกับการทำอย่างไรให้เยลลี่สีเขียวนั้นสามารถผ่านไปในแต่ละด้านให้ได้ ซึ่งเราจะต้องเปลี่ยนรูปร่างของมันประกอบมัน หรือแยกชิ้นส่วน ให้เป็นรูปร่างต่างๆนั้นเอง

4.Old Man’s Journey

การผจญภัยในภูมิประเทศที่แปลกตา ที่มีภาพสวยๆเรียบง่ายของชายชรา เพื่อนๆจะค้นพบประสบการณ์ระหว่างทางและแก้ไขปริศนาต่างๆให้กับตัวละคร เกี่ยวกับความสูญเสียความหวัง ความทรงจำที่มีค่า การดำเนินชีวิตของชายชราคนนี้

5.Severed

เกมผจญภัยของนักรบติดอาวุธที่ชื่อ Sasha ในการค้นหาครอบคัวของเธอที่หายไป ด้วยการเล่นที่ท้าทาย ภาพ สี เสียงที่น่าตื่นเต้น ซึ่งเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่าง Pazzle การแก้ไขปริศนาและแนว RPG ที่ให้เพื่อนๆฟันได้อย่างไม่บันยะบันยังเลยทีเดียว

6.Lake

นี้คือการระบายสีที่จะมาช่วยให้คุณๆเพลิดเพลินผ่อนคลาย สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เสริมสร้างทักษะและจินตนาการอันสร้างสรรค์ พร้อมเครื่องมือระบายสีที่ครบครันและกำหนดเองได้ และรองรับการใช้งาน Apple Pencil อีกด้วย

7.Bear

อีกหนึ่งเครื่องมือสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการจดโน้ต ซึ่งตัวแอพนั้นออกมาอย่างเรียบง่ายง่ายต่อการพิมพ์ด้วยตัวอักษรที่สวยงาม มาพร้อมกับฟีเจรอ์ในการจดที่มากมายใส่สี ทำตัวหนา เพิ่มลิงค์ จัดรูปแบบที่ดูน่าอ่านเป็นระเบียบ และยังใส่รูปภาพต่างๆได้อีกด้วย

 8.Kitchen Stories

คุณเองก็ทำอาหารให้อร่อยได้ง่ายๆ ด้วยแอพสอนทำอาหารจากแอพนี้ ที่มีภาอาหารสวยๆชวนให้คุณอยากทำ ไม่ว่าจะ อาหาร เครื่องดื่ม หรือ ขนม เรามีวิดีโอสอนขั้นตอนการทำและเทคนิคไม่เหมือนใคร

9.Things 3

อีกหนึ่งแอพที่ช่วยเตือนความจำเพื่อนๆ ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง สร้างเป้าหมายกิจกรรมต่างๆของคุณ โดยมีรูปแบบที่ง่ายต่อการใช้งาน ทำให้เราสามารถจัดการข้อมูลต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

10.Elk

เช็คอัตราแลกเปลี่ยนให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ช็อปปิ้งซื้อของ เช็คดูราคา รู้กันได้เลยทันที ซึ่งแอพนี้รองรับผู้ที่ใช้ Apple Watch ให้การแปลงสกุลเงินนั้นสะดวกรวดเร็ว

11.Enlight

แอพพลิเคชั่นแก้ไขภาพที่สุดยอดด้วยเครื่องมือที่ครบครัน ปรับแต่งโทนสีของภาพได้ตามต้องการ เลือกฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกหลากหลาย

12.AirMail 3

การดูอีเมล์ของคุณจะน่าดูมากยิ่งขึ้น กับแอพอีเมล์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับ Mac ซึ่งพร้อมใช้งานสำหรับ iPhone และ iPad รองรับ 3D Touch แสดงตัวอย่างเอกสารอย่างรวดเร็วการสร้างไฟล์ PDF ที่มีคุณภาพสูงและการผสานรวมกับแอพพลิเคชันและบริการอื่น ๆ การแจ้งเตือนการโต้ตอบและการซิงค์กล่องจดหมายเต็มรูปแบบ

หากเพื่อนๆอยากเขาไปดูรายละเอียดเต็มๆก็สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ทางการของ Apple >>https://developer.apple.com/design/awards/ กันได้เลย

 

Tagged under: