Apple เผยโฉมตัวอย่าง iOS 11.3

By Trends
Apple เผยโฉมตัวอย่าง iOS 11.3
มาเตรียมพบกับการอัพเดทครั้งสำคัญสำหรับ ARKit, แอพ Messages และอีกมากมายเร็วๆนี้…
 
เร็วๆนี้เพื่อนๆจะพบกับ iOS 11.3 ไปสัมผัสกับวิธีใหม่ๆตื่นเต้นกับประสบการณ์ความจริงเสมือนหรือ Augmented Reality บน iPhone และ iPad รวมถึง Animoji ใหม่บน iPhone X และความสามารถในการดูข้อมูลเวชระเบียนในแอพ Health

ประสบการณ์ใหม่สำหรับ AR

Apple ยังคงมุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยีอันน่าตื่นเต้นนี้โดยการแนะนำ ARKit 1.5 ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์ AR ที่เต็มอิ่มสมจริงยิ่งกว่าเดิมและผสานรวมเข้ากับโลกของเราได้ดียิ่งขึ้น

 


Animoji

ใน iOS 11.3 จะมี Animoji เพิ่มมาใหม่อีก 4 แบบ ช่วยให้ผู้ใช้ iPhone X สามารถถ่ายทอดสีหน้าท่าทางของตนออกมาเป็นสิงโต หมี มังกร หรือหัวกะโหลกได้


Business Chat

จะมีการเปิดให้ใช้งานคุณสมบัตินี้ในรุ่นเบต้าพร้อมกับ iOS 11.3 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้โดยจะรองรับธุรกิจหลายแห่ง ได้แก่ Discover, Hilton, Lowe’s และ Wells Fargo คุณสมบัติ Business Chat จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และสามารถนัดหมายเวลา หรือซื้อสินค้าโดยใช้ Apple Pay ได้ง่ายๆ ในแอพ Messages
แบตเตอรี่

iOS 11.3 เพิ่มคุณสมบัติใหม่ในการแสดงสมรรถนะของแบตเตอรี่และแนะนำว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือไม่ โดยคุณสมบัตินี้จะอยู่ใน “การตั้งค่า -> แบตเตอรี่” และมีใน iPhone 6 หรือใหม่กว่า


คุณสมบัติ Health Records ในแอพ Health

เป็นการนำโรงพยาบาล คลินิก ที่มีอยู่แล้วมารวมเข้าด้วยกันเพื่อช่วยให้คนทั่วไปสามารถดูข้อมูลทางการแพทย์ของตนจากผู้ให้บริการหลายรายได้ง่ายๆ ทุกเมื่อที่ต้องการ โดยผู้ป่วยจากสถาบันทางการแพทย์ที่เข้าร่วมจะสามารถดูข้อมูลจากหลายสถาบันซึ่งแสดงรวมอยู่ในหน้าเดียวอย่างเป็นระเบียบ และจะได้รับการแจ้งเตือนเป็นประจำเกี่ยวกับผลการตรวจจากห้องแล็บ การใช้ยา อาการต่างๆ และอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ของ iOS 11.3
อาทิ Apple Music จะกลายเป็นศูนย์รวมมิวสิกวิดีโอ สามารถสตรีมมิวสิกวิดีโอทั้งหมดที่อยากดูได้โดยไม่มีโฆษณาคั่น สามารถดูวิดีโอใหม่สุดฮิต วิดีโอคลาสสิก หรือวิดีโอจากศิลปินคนโปรดต่อเนื่องกันแบบไม่มีสะดุด และรองรับ Advanced Mobile Location (AML) ที่จะส่งตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้โดยอัตโนมัติในขณะโทรศัพท์ติดต่อบริการฉุกเฉินในหลายประเทศที่รองรับ AML

 

ขอขอบคุณ-Newsroom >>>https://www.apple.com/th/newsroom/2018/01/apple-previews-ios-11-3/

Tagged under: