iMac Pro พลังของมือโปร

By Trends

เดือนธันวาคมภายในปีนี้ เพื่อนชาว Studio 7 จะได้พบและสัมผัสกับ iMac Pro กับการยกระดับระดับสูงไปอีกขั้นของ iMac และ iMac Pro ก็ได้ถูกขนานนามว่า พลังของมือโปร ซึ่ง Apple กล่าวว่ามือโปรต้องต่างชื่นชอบ ในประสิทธิภาพการทำงานเจ้าเครื่องนี้โดยไม่มีเงื่อนไข และก่อนที่เราจะได้พบ iMac Pro ที่ทรงพลังของจริง มาดูกันว่า iMac Pro นั้น มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง….

iMac รุ่นนี้อัดแน่นไปด้วย กราฟิก โปรเซสเซอร์ ตัวจัดเก็บข้อมูล หน่วยความจำ ที่ทรงพลังเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว กับ CPU ชนิด 8 Core ไปจนถึง 18 Core ตัวชิพกราฟิกใหม่ Radeon Pro Vega ที่เร็วเป็น 3 เท่าของ GPU ใน iMac รุ่นก่อนๆ หน่วยความจำสูงสุดถึง 128GB DDR4 แบบ ECC อีกทั้ง SSD ความจุสูงสุด 4TB และ Turbo Boost (USB-C) ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 4.5GHz พอร์ต มีมาให้จำนวน 4 พอร์ต

พูดได้เลยว่าไม่ว่าเพื่อนๆจะเรนเดอร์ไฟล์ ตัดต่อวิดีโอ 4K สร้างเอฟเฟ็กต์เสียงแบบเรียลไทม์ ทำงาน Graphic 3D หรือการเขียนโปรแกรม Machine Learning และ AI ต่าง ๆ สนุกสมจริงอยู่ในโลก VR ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานระดับมืออาชีพโดยเฉพาะจริงๆ

ตัวเครื่องแบบออลอินวันที่เป็นเอกลักษณ์ของ iMac Pro ดีไซน์ที่บางเฉียบ หน้าจอขนาด 27 นิ้ว จอภาพRetina 5K ความสว่างสูง ถึง 500 นิต ทั้งหมด 14.7 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังมีขอบเขตสีแบบ P3 รองรับการแสดงสีสันกว่าพันล้านสี พูดได้เลยว่านี้คือจอภาพที่ดีที่สุดที่เคยมีมาอีกทั้งยังแสดงภาพได้สวยงามสมจริงมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ในด้านของพลังเสียงมาพร้อมลำโพงสเตอริโอที่ได้รับการปรับปรุงให้ตอบสนองความถี่ได้กว้าง เสียงเบสแน่น กำลังเสียงที่สูงขึ้น นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับสีเทาสเปซเกรย์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆในสีเดียวกัน ที่สวยเตะตา ไม่ว่าจะเป็น Magic Keyboard ใหม่ที่มีปุ่มตัวเลข หรือมีให้คุณเลือกระหว่าง Magic Mouse 2 หรือ Magic Trackpad 2

พลังของมือโปรต้องยกให้ iMac Pro เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับมือโปรอย่างแท้จริง นักตัดต่อวิดีโอ ผู้สร้างแอนิเมชั่น 3D นักดนตรี นักพัฒนาซอฟต์แวร์ ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์ ก็จะสัมผัสกับการทำงานที่ไม่เคยมีมาก่อนกับ iMac Pro ตัวนี้จนต้องทึ่งเลยก็ว่าได้…

ตอนนี้ก็อดใจรอกันสักนิดอีกไม่กี่เดือนชาวมือโปรทั้งหลายคงได้สัมผัสกับเจ้า iMac Pro ตัวนี้ แล้วพบกันที่ร้าน Studio7…

Tagged under: