เตรียมพบกับระบบปฎิบัติการสุดล้ำ iOS 11

By Trends

ในวันพรุ่งนี้เตรียมพบกับระบบปฎิบัติการสุดล้ำ iOS 11 กับระบบปฎิบัติการใหม่นี้เพื่อนๆจะพบกับความสวยงามที่น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น แน่นอนมันยังมาพร้อมกับความราบรื่นในการตอบสนองของเราได้อย่างดีเยี่ยม ด้วย Multi-Touch ใช้งานที่ง่ายยิ่งกว่าเดิม พร้อมคุณสมบัติฟีเจอร์ใหม่ๆ สนุกมีชีวิตชีวากับการใช้งานในทุกๆวัน  อย่าง Dock ใหม่บน iPad ที่จะทำให้การค้นหาแอพที่เราชื่นชอบหรือแอพที่เพิ่งใช้งานล่าสุดก็ทำได้ทันที พร้อมการทำงานแบบมัลติทาสก์สำหรับ การทำงานบนแอพ หลายๆ แอพพร้อมกัน ได้อย่างลงตัว ไม่ซับซ้อน นอกจากนี้บน iOS 11 เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเสริม เสมือนจริงยิ่งกว่ากับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) หรือการแสดงภาพจำลองในโลกแห่งความจริง ไม่ว่าจะทำอาหารจำลองสามมิติ เลี้ยงสัตว์ได้เมือนจริง หรือ สร้างเกมเหมือนจริงก็ยังได้

ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ๆที่เราจะพบได้บน iOS 11 มีหลักๆดังนี้….

Live Photos

พูดได้ว่า Live Photos จะมีชีวิตชีวาสนุกยิ่งขึ้น สามารถถ่ายทอดและสร้างสรรค์อะไรๆได้มากกว่าที่เคย  กับ 3 ลูกเล่น คือ  เล่นวน, เด้ง, การเปิดรับแสงนาน

กล้อง

พบกับฟิลเตอร์ใหม่ๆอย่างแนววินเทจสุดคลาสสิคที่เพิ่มขึ้นมา

App Store

กับการออกแบบใหม่เพื่อง่ายต่อการค้นหาแอพและเกมใหม่ๆ โดยมีแถบที่เพิ่มขึ้น 3 แถบ คือ แถบวันนี้  แถบเกม และแถบแอพ โดย Apple ได้เลือกแล้วว่า นี้คือสิ่งที่เราเลือกค้นหาบ่อยที่สุดแล้ว

Siri

ยกระดับผู้ช่วยส่วนตัวมากยิ่งขึ้น Siri มาพร้อมการเรียนรู้ขั้นสูงของระบบและปัญญาประดิษฐ์ พูดได้ว่าจะพบกับความชาญฉลาดที่รอคำสั่งจากเราเพื่อที่จะช่วยเหลือในทุกที่ ทุกเวลา

ข้อความ

บนแอพข้อความ แชทสนุกโดยไม่ต้องออกจากแอพเลยก็ว่าเพราะแค่ปัดนิ้วไปมาในลิ้นชักแอพที่ได้รับการออกแบบใหม่เ ราสามารถแชร์สติ๊กเกอร์ อิโมจิ และเกมกับเพื่อนๆ แถมยังหาง่ายมากๆ

 

AirPlay 2

เรื่องเพลงเรื่องบ้านๆ ในการควบคุมเพลงภายในบ้านผ่านทาง AirPlay 2 ใหม่นี้ ช่วยให้เราจัดการควบคุมระบบเสียงลำโพงทุกห้องภายในบ้าน ไปพร้อมๆกัน ได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะปิดเปิด ปรับระดับเสียง เพราะลำโพงทุกตัวนั้นได้ซิงค์กันไว้แล้ว

ศูนย์ควบคุม คุมเอง กำหนดเอง

พบกับหน้าตาใหม่ของศูนย์ควบคุมอีกทั้งเรายังสามารถปรับแต่งเองได้ โดยเลือกสิ่งที่เราทำอยู่บ่อยๆ พร้อมหน้าจอล็อค และการแจ้งเตือนต่างๆรูปแบบใหม่อีกเช่นกัน แค่เพียงปัดขึ้นตรงไหนก็ได้บนหน้าจอ ก็ดูการแจ้งเตือนได้ทั้งหมด

คีย์บอร์ด QuickType

ในขณะที่มืออีกข้างของเราไม่ว่าง แค่มือเดียวก็พิมพ์ได้ ด้วยการแตะที่ปุ่มอิโมจิหรือ ปุ่มรูปโลกค้างไว้ แล้วเลือกการพิมพ์ด้วยมือเดียว สังเกตได้ว่า ปุ่มต่างๆก็จะขยับเข้ามาใกล้นิ้วโป้งของเราทันที

ห้ามรบกวน

iOS 11 สามารถรับรู้ได้ว่าเรากำลังขับรถอยู่ และจะคอยกันสายเรียกเข้า ข้อความ และการแจ้งเตือนต่างๆ ซึ่งเราสามารถปรับแต่งข้อความเพื่อแจ้งคนที่พยายามจะติดต่อคุณได้ ส่วนในกรณีฉุกเฉิน สายเรียกเข้าและข้อความจะไม่ถูกกันไว้

อดใจรออีกนิด…20 กันยายน 2560 นี้ พบกันกับ iOS 11 แน่นอน

 

และก่อนที่เราจะอัพเดตอย่าลืมสำรองข้อมูลผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ สำรองข้อมูลด้วย iCloud และ สำรองข้อมูลผ่านทาง iTunes

ในด้านสำรองข้อมูลด้วย iCloud เป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว ผ่านทาง iPhone ของเรา โดยเพื่อนๆจะต้องสำรองผ่านทาง Wi-Fi ที่ใช้ความเร็วสูง

1.ตั้งค่า (Settings)

2.Apple ID

3.เลือก iCloud แล้ว กดสำรองข้อมูล iCloud

4.เลือกสำรองข้อมูลตอนนี้

ส่วนการสำรองข้อมูลผ่านทาง iTunes เราสามารถทำบน Mac, คอมพิเตอร์ PC, Notebook ซึ่งเราจะต้องเสียบ iPhone เข้ากับคอมพิวเตอร์

1.เปิดโปรแกรม iTunes ขึ้นมา

2.เมาส์คลิกที่รูปรูป iPhone ของเรา

3.เลือกคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

4.สำรองข้อมูลตอนนีั้