iPad ยกกำลัง 11

By Trends

iPad บางจริง สนุกจัง

วันนี้ iPad ก็ทำให้เพื่อนๆสนุกยิ่งกว่าที่เคย และทำอะไรได้หลายๆอย่างมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเรียน เล่น ท่องเว็บ หรือสร้างสรรค์ผลงานชิ้นโปรด ด้วย iPad เครื่องเดียวก็ตอบโจทย์ให้ได้หมดทุกความต้องการ นอกจาก iPad ออกแบบทให้มีน้ำหนักเบาและบางเพียง 7.5 มม. ให้เพื่อนๆพกพาไปได้ทุกทีได้อย่างสบายๆในกระเป๋า แม้วันไปเรียน ไปทำงาน ไปเที่ยวได้แบบเบาๆ

iPad น่าเล่นมากยิ่งขึ้นด้วย iOS 11 ที่ทำอะไรๆ ได้อย่างที่ไม่เคยมาก่อน…

ด้วย iOS 11 นี้เองจะพบกับการใช้งาน Dock รูปแบบใหม่ ทำงานกับแอพหลายๆ แอพไปพร้อมๆ กัน อย่างเช่นตอบอีเมลในขณะที่กำลังชมรายการทีวีได้ หรือ FaceTime ไปพร้อมๆรับชมภาพยนตร์ได้แบบชิวๆ Dock ที่จะช่วยให้เพื่อนๆเปิดและสลับแอพไปมาได้ทันทีรวดเร็ว กับแอพที่เพื่อนๆใช้งานอยู่ สามารถปรับแต่งด้านซ้ายของ Dock ด้วยแอพโปรด และด้านขวาสามารถดูแอพที่ใช้ล่าสุดและแอพที่เปิดใน iPhone และ Mac ได้อีกด้วย

การใช้งานใหม่ๆที่จะได้พบบน iOS 11

จัดการไฟล์และโฟลเดอร์แบบง่ายๆ ด้วยแอพไฟล์ใหม่

แอพไฟล์จะนำทุกไฟล์ของเรามาไว้รวมกันใน iOS 11 โดยสามารถเลือกหา ค้นหา และจัดระเบียบไฟล์ทั้งหมด ในที่เดียวได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงแค่ไฟล์ในอุปกรณ์ที่คเราใช้อยู่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงไฟล์ในแอพต่างๆ ทั้งในอุปกรณ์ iOS เครื่องอื่นๆ ใน iCloud Drive และในบริการอื่นๆ ของระบบคลาวด์

ทำอะไรๆ ได้มากขึ้นด้วยคุณสมบัติ “งานมัลติทาสก์”

ใน iPad ที่ใช้ iOS 11 คุณสามารถใช้งานมัลติทาสก์เพื่อทำงานบนแอพสองแอพพร้อมกัน ตอบอีเมลในระหว่างรับชมวิดีโอ สลับแอพไปมาโดยใช้ท่าทาง และอื่นๆ ได้

สแกน เซ็นชื่อและส่งเอกสารในแอพโน้ต

เมื่อใช้ iOS 11 คก็สามารถสแกนเอกสารในแอพโน้ตได้ เพิ่มลายเซ็นหรือเซ็นด้วยตนเอง เมื่อใช้ iPad  และสามารถเพิ่มลายเซ็นหรือเซ็นเอกสารด้วย Apple Pencil ก็ได้

ทำเครื่องหมายด้วย Apple Pencil

สามารถใช้ Apple Pencil ที่ออกแบบมาเพื่อ iPad โดยเฉพาะในการบันทึกโน้ต ระบายสี และใส่คำอธิบายประกอบเอกสารและรูปภาพได้ เพียงจับคู่ Apple Pencil กับ iPad ก็รับประสบการณ์การใช้งานที่เป็นธรรมชาติในรูปแบบดิจิตอล

แก้ไขรูปภาพและลบคนแปลกหน้าบนรูปภาพ

เมื่อขุมพลังอย่าง iPad ร่วมใช้งานกับ App Pixelmator ก็ทำการรีทัชได้อย่างรวดเร็ว ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ลบสิ่งที่อยากลบออกจากภาพ เรื่องแต่งภาพก็เป็นเรื่องธรรมดาสุดๆ

แปลงโน้ตที่เขียนด้วยลายมือให้กลายเป็นตัวพิมพ์

มี iPad และ App GoodNotes, Apple Pencil แล้ววาดล้อมรอบๆลายมือที่เราเขียนไว้ เลือก Convest ทีนี้ก็ได้เป็นตัวพิมพ์แล้ว ส่งแชร์ให้เพื่อนๆได้เลย

 เพื่อนๆไปสัมผัสทดลองการใช้งาน iPad บนระบบปฎิบัติการ iOS 11 ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Studio7 ทุกสาขา

Tagged under: