iPad Pro 10.5 นิ้ว ใหม่ “ทุกอย่างที่คุณทำได้ คุณทำได้ดีกว่า”

By Trends

iPad Pro ใหม่ กับรูปแบบใหม่ขนาด 10.5 นิ้ว กับคำกล่าวว่า “ทุกอย่างที่คุณทำได้ คุณทำได้ดีกว่า” ฟังแบบนี้แล้วทำให้เราอยากจะรู้ว่า มีอะไรใหม่น่าสนใจกับเจ้า iPad รุ่นนี้กันบ้างเพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันว่ามีอะไรมาใหม่ เพิ่มเติม ประสิทธิภาพการทำงานเป็นอย่างไร…

 

 

จอภาพขนาดใหม่ 10.5 นิ้วแบบใหม่หมด

iPad Pro มาพร้อมกับจอภาพ Retina ขนาดหน้าจอแสดงผล 10.5 นิ้วใหม่ ใหญ่กว่ารุ่นก่อน 9.7 นิ้วถึงเกือบ 20% แต่ยังคงให้คุณพกพาได้อย่างสะดวกเช่นเคย ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นนี้แน่นอนคุณก็จะมีพื้นที่ทำอะไรๆได้มากมาย และยังเป็นคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานบนหน้าจอได้ ด้าน Multi-Touch ไม่ว่าจะใช้จอภาพด้วยนิ้วมือหรือ Apple Pencil ทุกอย่างก็ตอบสนองได้ดีเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม ด้วยอัตราการดึงข้อมูลใหม่ที่ 120Hz ในการเลื่อนดูเพจต่างๆ ใน Safari หรือเล่นเกมที่เน้น 3D หนักๆก็ทำได้อย่างราบรื่น รวดเร็ว และเต็มอิ่ม จอภาพสว่างขึ้นและลดแสงสะท้อนได้มองเห็นได้ง่ายกว่าเดิม ด้วยการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนที่ Apple ออกแบบมาโดยเฉพาะ

ด้านประสิทธิภาพ

มาพร้อมกับชิพ A10X Fusion ที่ใช้สถาปัตยกรรม 64 บิต เรียกได้ว่านำขุมพลังอันน่าทึ่งมาไว้ในมือคุณเลยทีเดียว ช่วยให้งานที่ซับซ้อนอย่างตัดต่อวิดีโอ 4K การเรนเดอร์โมเดล 3D ที่มีความละเอียด หรือการเล่นเกมก็ทำได้อย่างง่ายๆ นอกจากนี้แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน สูงสุดถึง 10 ชม.

 

การออกแบบ iPad Pro ใหม่นี้เบาแค่ 469 กรัมและ บาง 6.1 มม. สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Pencil และ Smart Keyboard

Apple Pencil

ด้านจอภาพ iPad Pro ใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพแล้วบวกกับความเป็นธรรมชาติของ Apple Pencil จะทำให้คุณรู้สึกถึงการตอบสนองที่ดีกว่า Apple Pencil นั้นวาดได้แม่นยำลึกไปถึงระดับพิกเซล ไม่ว่าจะใช้จดโน้ตร่างแผนผัง ระบายสีน้ำ เซ็นชื่อในสัญญาเช่า หรือทำเครื่องหมายในอีเมลก็ช่วยให้คุณทำได้อย่างง่ายดาย

iOS 11

ด้วยระบบปฎิบัติการ iOS 11 ใหม่นี้ทำให้ iPad ทำอะไรอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน ด้วยคุณสมบัติและขีดความสามารถใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนวิธีที่คุณทำสิ่งต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปหมด มาดูกันว่าหลักๆมีอะไรกันบ้าง

  • Dock แบบใหม่ จะช่วยให้การค้นหาแอพกับไฟล์งาน รวมไปถึงแอพและไฟล์ที่เพิ่งเปิดใช้ล่าสุดง่ายยิ่งขึ้น
  • แอพไฟล์ใหม่ที่เก็บรวบรวมไฟล์ทั้งหมดไว้ด้วยกัน รวมถึงไฟล์ในแอพ ใน iCloud และในบริการอื่นๆ อย่าง Dropbox และ Box
  • การย้ายข้อความรูปภาพ และไฟล์ต่างๆ จากแอพหนึ่งไปอีกแอพได้อย่างราบรื่นง่ายดาย ด้วยการ ลากแล้วปล่อย ไม่ว่าจะตรงไหนของหน้าจอก็ตาม
  • แถบสลับแอพที่ได้รับการออกแบบใหม่ช่วยให้การเปลี่ยนแอพนั้นรวดเร็วพอๆกับการปัดนิ้ว
  • งานมัลติทาสก์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ การใช้งานสองแอพยังคงทำงานอยู่ใน Slide Over และ Split View ด้วย
  • เพิ่มขีดความสามารถให้ Apple Pencil สามารถสเก็ตช์วาด หรือขีดเขียนแทรกไปกับข้อความบนแอพโน้ตได้เลย และยังเขียนโน้ตได้ทันที เมื่อแตะบนหน้าจอล็อคของ iPad

กล้อง

iPad Pro มาพร้อมกับกล้องที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับ iPhone 7 ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลและรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอได้ดีเยี่ยมแม้ในสภาวะแสงน้อย และการบันทึกภาพถ่ายที่มีขอบเขตสีกว้างขึ้น กล้อง 12MP และ กล้อง FaceTime HD 7MP

เป็นอย่างไรกันบ้างน่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับ iPad Pro 10.5 ใหม่นี้ เพื่อนๆคงต้องอดใจรอกันอีกนิดภายในปีนี้เราคงได้สัมผัสและเห็น iPad Pro 10.5 นี้ออกมาให้เราได้จับจองเป็นเจ้าของกัน….

Tagged under: