iPhone 8 เจเนอเรชั่นใหม่ของ iPhone

By Trends

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPhone 8 เจเนอเรชั่นใหม่ของ iPhone หลายคนในที่่นี้คงพอรู้จุดเด่นสเปคคราวๆกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับเพื่อนๆ บางคนที่ยังไม่รู้ว่ามีฟีเจอร์ ลูกเล่นอะไรนั้น แตกต่างจากรุ่นเดิมตรงไหนบ้าง… Studio7 จะพาไปดูความน่าสนใจ ของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus กันอีกครั้งพร้อมๆกัน…

iPhone 8 มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า “ความสวยในความฉลาด” แน่นอนด้วยความสวยของ iPhone 8 นี้มันมาพร้อมกับการดีไซน์ที่มาใหม่ คือ ตัวบอดี้เป็นกระจกทั้งหมดนั้นเอง สาเหตุที่เปลี่ยนเป็นกระจกพราะว่า Apple ต้องการให้รองรับระบบชาร์จไร้สาย เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ iPhone 8 นี้ ในด้านการออกแบบตัว iPhone 8 ตัวขอบอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศสีเดียวกับกระจกจึงดูกลมกลืนได้อย่างลงตัว กังวลไหม..? เมื่อเป็นกระจกแล้วจะเป็นรอยนิ้วมือเราได้ง่าย …บอกได้เลยว่า ตัวเครื่องนี้ได้เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ ถึงแม้จะเป็นรอยสักแค่ไหนรับรองว่าก็เช็ดออกง่ายได้ทันที ด้วยตัวเครื่องเป็นกระจก เพื่อนๆจะสัมผัสกับของแปลกใหม่ในตัวสีสันที่ดู สวยงามหรูหรา มากยิ่งขึ้น บรรดาสาวๆ เห็นแล้วต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันสวยล้ำ เลอค่า น่าครอบครอง ซึ่งมีด้วยกันถึง 3 สี คือ สีเทาสเปซเกรย์ สีเงิน และสีทอง iPhone 8 ได้รับการออกแบบทนน้ำและฝุ่นได้ ที่ระดับที่มากขึ้น คือ IP67 ตามมาตรฐาน IEC 60529

iPhone 8 ยังคงมี 2 ขนาดเหมือนเดิม คือ ขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว จอแสดงผล Retina HD พร้อมเทคโนโลยีที่มาใหม่ที่มีชื่อว่าTrue Tone แล้ว True Tone มันคืออะไร?  ซึ่งก็คือ ความสามารถในการปรับหน้าจอให้เหมาะสม กับสภาพแวดล้อมในขณะที่เราใช้งาน ปรับไปตามสภาพแสงรอบๆตัวเรา เพื่อการมองเห็นที่ดีนั้นเอง และขอบอกว่า จอแสดงผล Retina HD นี้ สีสันสวยสดยิ่งกว่าเดิมเลยทีเดียว

เห็นแล้วมันช่างสวยอะไรแบบนี้ นี้คือสีทองหรอเนี่ย…ยังกับสีโรสโกล์ด เลย…

ในด้านของกล้องมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รูรับแสงกล้องหลังเป็น F1.8 และกล้องหน้า F2.8 ไวขึ้น ฟิลเตอร์สีใหม่ พิกเซลที่เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น รวมถึงระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลสำหรับรูปภาพและวิดีโอ ส่วน iPhone 8 Plus ยังคงมาพร้อมกล้องคู่และโหมดถ่ายภาพบุคคล ( Portrait mode) หน้าชัดหลังเบลอ ที่เป็นธรรมชาติ สวยคมชัด ยิ่งกว่าเดิม และจุดที่น่าสนใจนั้นคือลูกเล่นกับการสร้างเอฟเฟ็กต์แสงได้ระดับสตูดิโอเลย ที่เรียกว่า Portrait Lighting ซึ่งสามารถแยกวัตถุหรือคน ออกจากฉากหลัง จึงสามารถจัดแสงปรับเปลี่ยนได้เฉพาะจุดบนใบหน้าได้นั้นเอง   เรียกได้ว่าเป็นโหมดสุดอลังการในการภาพถ่ายบุคคลเลยก็ว่าได้

ประสิทธิภาพที่แรงทรงพลังมากที่สุด ด้วยชิพ A11 Bionic เพื่อนๆจะพบกับ CPU ที่เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 70% แน่นอนความเสมือนจริงประสบการณ์ในการเล่นเกมและการเข้าถึงแอพต่างๆจะพบกับความแตกต่างจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง รวมไปถึง ความลื่นไหลและสมจริงของเกมแบบสามมิติ หรือ AR นั้นเองและความฉลาดในการประมวลผลที่รวดเร็วนี้ ยังคงประหยัดพลังงานได้อย่างดี เยี่ยม พร้อม GPU ที่ออกแบบโดย Apple เป็น  GPU แบบ 3 คอร์รุ่นใหม่ เร็วกว่าชิพ A10 Fusion สูงสุดถึง 30%

และ iPhone 8 กับการชาร์จไร้สายที่มาพร้อมกับเจ้า AirPower แผ่นรองชาร์จ ที่มีรูปลักษณ์สวยเฉียบบางเรียบ อีกทั้งสามารถชาร์จได้หลายอุปกรณ์พร้อมๆกัน ไม่ว่าจะ iPhone, Apple Watch กับความสะดวกสบายในการชาร์จแบบไร้สายไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ด้วยการออกแบบให้ iPhone 8 ทำงานร่วมกับเครื่องชาร์จ แบบไร้สาย Qi ซึ่งพบได้ทั่วไปตามโรงแรม ร้านกาแฟ สนามบิน และในรถยนต์ พูดได้ว่าเกือบทุกๆที่

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มีให้เลือกถึง 2 ขนาดความจุ คือ 64GB และ 256GB เพื่อนๆที่อ่านแล้วเกิดความสนใจ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นี้ ต้องอดใจรอกันอีกสักนิด พร้อมเปิดจองและจำหน่ายเมื่อไร ทาง Studio7 จะอัพเดตให้ทราบเลยทันที…

Tagged under: