เปิดเทอมนี้มาเลือกใช้ Mac กันดีกว่า…

By Trends

เปิดเทอมนี้มาเลือกใช้ Mac กันดีกว่า…

เปิดเทอมแล้ววววว ใครๆ หลายคนในที่นี้คงจะดีใจที่ได้เจอเพื่อนใหม่และได้กลับไปเจอเพื่อนๆ ร่วมห้องที่แสนจะคิดถึง อีกทั้งยังได้เรียนวิชาใหม่ๆ และใส่ชุดนักเรียนใหม่ด้วย แน่นอนอุปกรณ์การเรียนก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเรามีอุปกรณ์การเรียนที่ดีๆ ก็จะทำให้การเรียนของเรา ดียิ่งขึ้นไป และถ้ามีผู้ช่วยที่ทรงพลังอย่างอย่าง MacBook ละ จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการเรียนนาดไหน เอาเป็นว่า เปิดเทอมนี้ลองมาดูตัวเลือกอย่าง MacBook กันดูไหม มาดูกันว่า Mac นั้นน่าใช้อย่างไร

MacBook แน่นอนว่านอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแล้วสวยงาม ยังเป็นจุดเด่นที่เมื่อเราเอาไปใช้งานที่ไหน ใครๆก็ต่างให้ความสนใจด้วย

  1. ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เพราะเมื่อเราเปิด Mac ทำงานปุ๊บ แน่นอนว่าไม่ต้องเสียเวลารอนาน สามารถพร้อมใช้งานได้ทันทีเลยละ
  1. Mac มากับระบบปฏิบัติการมีความเสถียรสูงน่าใช้งาน ซึ่ง Mac OS X ที่อยู่ในตัวเครื่อง Mac นั้น ได้รับการพัฒนามจากระบบปฏิบัติการ Unix จึงมีความเสถียรภาพสูง
  1. สะดวกสบายในการเชื่อมต่อ ซึ่งในเครื่อง Mac นี้จะช่วยในการเชื่อมต่อเป็นเรื่องที่รวดเร็วกว่าที่เคยใช้งานเครื่องอื่นๆมา ไม่ว่าจะปิด-เปืดเครื่อง หรือ Sleep เครื่อง Mac จะพร้อมใช้งานในทันที รวมไปถึงในการตั้งค่าเครือข่ายต่างๆ ก็เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าเรานำ Mac ไปใช้งานเครือข่ายที่บ้าน ที่โรงเรียน ที่ วิทยาลัย หรือตามร้านกาแฟ ก็สะดวกสบายกับการเชื่อมต่อ
  1. ไม่มีไวรัสมาให้ปวดหัว เพราะการป้องกันในตัว Mac OS X ช่วยทำให้เราปลอดภัย โดยไม่ต้องลงโปรแกรมหรือทำอะไรให้วุ่นวาย
  1. Macใช้งานง่าย ด้วยระบบปฏิบัติการ Mac OS X ที่สร้างขึ้นมา อาทิ หน้าจอ Desktop ได้ถูกออกแบบมาให้มีไอคอนน้อยที่สุด ไม่ดูรกรุงรัง ใช้งานได้สะดวกสบายส่วนการติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ก็เพียงแค่ลากไอคอนโปรแกรมไปยัง Finder ของ Application ที่ต้องการ หรือต้องการลบโปรแกรม ก็เพียงลากไปที่ถึงขยะและถ้าหากต้องการการค้นหาไฟล์ต่างๆ เพียงแต่พิมพ์สิ่งที่ต้องการลงไปในช่องค้นหา ก็จะปรากฏผลลัพธ์ในเวลาที่เรียกว่าไม่ต้องรอเลย

 

  1. โปรแกรมที่มากับเครื่อง MacBook เป็นโปรแกรมที่มีคุณภาพสูง โดยทาง Apple มีมาให้พร้อมเครื่อง ซึ่งจัดได้ว่าเป็นโปรแกรมเพียงพอต่อการใช้งานพื้นฐาน ไม่จำเป็นต้องไปหาโปรแกรมอื่นๆ มาติดตั้งเพิ่มเติมเลย อาทิ โปรแกรม iTunes สำหรับการใช้ฟังเพลง โปรแกรม iPhoto ไว้จัดการภาพถ่ายพร้อมตกแต่งได้เล็กน้อย โปรแกรม iMovie ใช้ในการตัดต่อวีดีโอเบื้องต้น โปรแกรม Safari สำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ต เป็นต้น นอกเหนือจากนั้นโปรแกรมส่วนมากของ Mac สามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ ในอินเตอร์เน็ต
  1. การดีไซน์ตัวเครื่องมีความทันสมัยสวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ หยิบขึ้นมาใช้เมื่อไรเพื่อนๆก็รู้ทันทีว่าเป็น MacBook อีกทั้ง Mac นั้นยังใช้วัสดุคุณภาพสูงทำให้ทรงพลัง ดูน่าใช้งาน

เป็นไงกันบ้างสำหรับประสิทธิภาพของ MacBook คงถูกใจและช่วยให้ตัดสินใจในการใช้งานเพื่อนๆได้ ไม่มากก็น้อย สำหรับแอดแล้ว MacBook นั้นน่าใช้งานมากๆเลยทีเดียว และถ้าอยากลองสัมผัส MacBook ละก็ สามารถไปลองเล่นได้ที่ร้าน Studio7 สาขาใกล้บ้านได้เลย เรามีพนักงานคอยให้บริการและให้คำแนะนำเพื่อนๆอีกด้วย