วันเด็ก พาเด็กๆ เที่ยวหรรษาใกล้กรุง

By Trends

วันเด็ก พาเด็กๆ เที่ยวหรรษาใกล้กรุง

วันเสาร์ 13 มกราคม 2561 นี้ ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ พาเด็กๆมาเที่ยว เปิดหูเปิดตา หรรษาใกล้กรุง กับสถานที่ ที่เปิดให้เด็กๆเข้า รวมถึงสถานทที่ราชการ ชมการแสดงและรับของรางวัลตลอดทั้งงาน เข้าชมและร่วมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

……

ดูดาว กลางกรุง ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ

มอบของขวัญปีใหม่ 2561 สำหรับประชาชน โดยเปิดให้เข้าชมศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 3 – 5 มกราคม 2561 เวลา 09:00 – 16:30 น. ประชาชนสามารถเข้าชมนิทรรศการวิทยาศาสตร์ในอาคารพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อาคารโลกใต้น้ำ อาคารธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ทั้งนี้ สามารถเข้าชมนิทรรศการดาราศาสตร์ และการแสดงท้องฟ้าจำลองด้วย

สวนสัตว์ทั้ง 7 แห่ง

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดให้เด็กเข้าสวนสัตว์ฟรี เป็นเด็กที่สูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร หรือแสดงบัตรนักเรียน หรือใส่เครื่องแบบนักเรียนมาเที่ยวฟรีสวนสัตว์ 7 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ สวนสัตว์ดุสิต สวนสัตว์ขอนแก่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์อุบลราชธานี พบกับการจัดโชว์สัตว์ป่าน่ารัก เพื่อเสริมสร้างด้านการอนุรักษ์ และหวงแหนสัตว์ป่าหายาก พร้อมจัดกิจกรรมบันเทิงเล่นเกมชิงรางวัลอีกมากมาย

 

น้องๆจะพบกับการแสดงของเหล่าพี่ๆทหาร บนบก และบนอากาศ การบินของอากาศยานแบบต่าง ๆ สุดผาดโผด ตื่นเต้นตลอดการแสดง  กองทัพเรือทั้ง 29 หน่วยการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะๆพี่ทหารเรือขนอาวุธยุทโธปกรณ์มาจัดให้เด็ก ๆ ได้ชม มีการจัดแสดงนิทรรศการของกองทัพเรือ นิทรรศการการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงสัตว์น้ำและอื่นๆ และมีการแสดงกิจกรรม การแข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล การแข่งขันกีฬาในร่ม การเล่นเกมส์ต่าง ๆ และการแจกรางวัล จัดการเตรียมน้ำดื่ม ของขวัญ สำหรับผู้ร่วมงาน

ทำเนียบรัฐบาล

น้องหนูๆจะได้เยี่ยมชมทำเนียบรัฐบาล ตึกไทยคู่ฟ้า ห้องทำงานนายกฯ ห้องต่างๆ ภายในตึกไทยคู่ฟ้า และนั่งเก้าอี้ทำงานของนายกรัฐมนตรี พร้อมกับเยี่ยมชมห้องประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  พร้อมได้รับโอวาทจากท่านนายก ร่วมถึงชมการแสดงของเหล่าเด็กๆผู้มีความสามารถ กิจกรรมต่างๆมากมาย

รัฐสภา

พระที่นั่งอนันตสมาคม

เริ่มก่อสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ปี พ.ศ. 2450 แต่เดิมเป็นอาคารรัฐสภาแห่งแรกของประเทศไทย ที่ใช้ประชุมสภาฯ ต่อมาภายได้ย้ายการประชุมสภาผู้แทนราษฎรมาอยู่ที่อาคารรัฐสภาหลังใหม่ในปัจจุบัน เปิดให้เด็กๆ เข้าชมความงดงามอลังการของอาคารหินอ่อนสองชั้นสไตล์อิตาเลียนเรอเนสซองส์ มีโดมตรงกลางขนาดใหญ่และโดมเล็กอีก 6 โดมอยู่ล้อมรอบ รวมไปถึงภาพสีเขียนปูนเปียกขนาดใหญ่ในห้องท้องพระโรง

TK Park อุทยานการเรียนรู้

วันเด็กช่างคิดมารวมพลังฝันแบ่งปันพลังบวกให้ผู้คนรอบตัว สนุกไปกับภารกิจ TK Kid Ranger เพื่อสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

  • ชมการแสดงสุดเร้าใจ และการแสดงความสามารถของเด็กช่างคิด
  • เติมพลังกับขนมสุดอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดี
  • ร่วมลุ้นไปกับเกมชิงรางวัลมากมาย

บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร

“ตะลุยวันเด็ก!! บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร” ปี’61 … กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลส่งเสริมการเรียนรู้ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชน โดยโปรแกรมการพัฒนากำลังคนทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สวทช. ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 มกราคม 2561 เวลา 9.00-15.00 น. ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี

Tagged under: