ลูกเล่นเอฟเฟ็กต์แสงระดับสตูดิโอบน iPhone 8

By Trends

ลูกเล่นเอฟเฟ็กต์แสงระดับสตูดิโอบน iPhone 8

อย่างที่รู้ๆกันว่ากล้องบน iPhone 8 จะเปลี่ยนเทคนิคการถ่ายภาพขั้นสูงให้กลายเป็นเรื่องง่ายและเป็นไปโดยอัตโนมัติ หากเพื่อนๆเป็นมือใหม่การถ่ายรูปและภาพยนตร์ที่น่าเหลือเชื่อก็เป็นไปได้สบายมาก นอกจากนี้กล้องใน iPhone 8 ยังได้รับการออกแบบมาให้ได้สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีความจริงเสริมได้อย่างเต็มอิ่มและตื่นตาตื่นใจที่สุดด้วยและอีกหนึ่งลูกเล่นบน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อีกหนึ่งความแปลกใหม่สำหรับเพื่อนๆที่ชอบการถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน นั้นคือ การจัดแสงภาพถ่ายบุคคลเอฟเฟ็กต์แสงระดับสตูดิโอแบบเรียลไทม์

ลูกเล่นกับการสร้างเอฟเฟ็กต์แสงระดับสตูดิโอ ที่เรียกว่า Portrait Lighting ซึ่งสามารถแยกวัตถุหรือคน ออกจากฉากหลัง จึงสามารถจัดแสงปรับเปลี่ยนได้เฉพาะจุดบนใบหน้าได้ เรียกได้ว่าเป็นโหมดสุดอลังการในการภาพถ่ายบุคคลเลยก็ว่าได้ ซึ่งถือเป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับโหมดภาพถ่ายบุคคล โดยมีชิพ A11 Bionic และ ISP ใหม่ เป็นขุมพลังที่ขับเคลื่อนให้คุณสมบัติ การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล สามารถใช้ระบบตรวจจับใบหน้า และแผนผังแนวลึกเพื่อถ่ายภาพถ่ายบุคคลพร้อมแสงเงาที่สวยสะดุดตาเอฟเฟ็กต์แสงสปอตไลท์ และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยเอฟเฟ็กต์แสงระดับสตูดิโอแบบเรียลไทม์นี้ มีให้เลือกทั้งหมด 5 รูปแบบ

แสงไฟธรรมชาติ ให้ใบหน้าที่คมชัดตัดกับฉากหลังที่เบลออย่าลงตัว

แสงไฟสตูดิโอ ภาพแนวสะอาดตาพร้อมใบหน้าของแบบที่ดูสว่างสดใส

แสงไฟคอนทัวร์ ให้รายละเอียดเงาคมชัดพร้อมไฮไลท์และโลว์ไลท์

แสงไฟเวที ให้ใบหน้าแบบสว่างเป็นเพียงจุดท่ามกลางฉากหลังที่มืดสนิท

แสงไฟเวทีขาวดำ ลักษณะเดียวกับแสงไฟเวที แต่มาในรูปแบบขาวดำ ดูคลาสสิก

 

เพื่อนๆสามารถพบกับความสามารถสุดล้ำนี้ได้บน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อีกทั้งสัมผัสการใช้งานได้ด้วยตัวคุณเองที่ ร้าน Studio7 สาขาใกล้บ้านคุณ

Tagged under: