กล้อง TrueDepth กล้องหน้า ที่ล้ำหน้า… อีกหนึ่งฟีเจอร์สุดล้ำใน iPhone X

By Trends

กล้อง TrueDepth กล้องหน้า ที่ล้ำหน้า… อีกหนึ่งฟีเจอร์สุดล้ำใน iPhone X

เพื่อนๆรู้ไหมว่าใน iPhone X นี้ได้มีระบบกล้องแบบใหม่หากได้สัมผัสแล้วจะพบกับความน่าทึ่งอย่างที่ไม่เคยมีใน iPhone มาก่อน ด้วยระบบกล้องที่มีชื่อว่า TrueDepth

ระบบกล้อง TrueDepth นั้นอัดแน่นไปด้วยกล้องและเซ็นเซอร์สุดล้ำ ที่มีเฉพาะใน iPhone X เท่านั้น มาพร้อมกับเบื้องหลังความสามารถใหม่ๆหลายอย่าง มีอะไรบ้างไปดูกันเลย…

 

Face ID ใบหน้าคุณ คือรหัสผ่านที่ปลอดภัย

มาถึงจุดสำคัญของกล้อง iPhone X ด้วยกล้อง TrueDepth ที่วิเคราะห์ใบหน้าอย่างแม่นยำ กับเทคโนโลยี Face ID กับการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยที่สุดด้วยใบหน้าของเรา จาก การเก็บข้อมูลด้วยกล้อง TrueDepth โดยเซ็นเซอร์จะอ่านรูปทรง เรขาคณิตของใบหน้าที่ไม่ซ้ำใครของเพื่อนๆ แล้วนำมาเปรียบเทียบกับ ข้อมูลที่เก็บไว้อย่างปลอดภัยใน Secure Enclave ของชิพ A11 Bionic และถ้าเจอข้อมูลที่ตรงกัน iPhone X ก็จะปลดล็อค

เซลฟี่ในโหมดภาพถ่ายบุคคล

แล้วต่อไปนี้ก็สามารถถ่ายเซลฟี่สวยๆ ให้ใบหน้าของคุณคมชัดในขณะที่ฉากหลังเบลออย่างสวยงามได้ทันที ด้วยความลึกล้ำ เพียงแตะแค่ครั้งเดียว กล้องTrueDepth ก็จะทำงานควบคู่กับชิพ A11 Bionicเพื่อถ่ายภาพและสร้างเอฟเฟ็กต์นี้ให้คุณทันที

 

การจัดแสงภาพถ่ายบุคคลเซลฟี่พร้อมเอฟเฟ็กต์ระดับสตูดิโอ

เพื่อนๆจะพบกับเอฟเฟ็กต์การจัดแสงที่สวยงามน่าทึ่ง ที่เรียกว่า Portrait Lighting สร้างเอฟเฟ็กต์แสงได้อย่างระดับสตูดิโอ การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล สามารถใช้ระบบตรวจจับใบหน้า และแผนผังแนวลึกเพื่อถ่ายภาพถ่ายบุคคลพร้อมแสงเงาที่สวยสะดุดตาเอฟเฟ็กต์แสงสปอตไลท์ และอื่นๆ อีกมากมาย

Animoji วิธีใหม่ในการสวมบทบาทใหม่

และวันนี้เพื่อนๆก็สามารถสวมบทบาทเป็นตัวการ์ตูนได้หลากหลายถึง 12 แบบ กับ Animoji กับการจำลองสีหน้าของเรา ไม่ว่าจะทำหน้ารูปแบบไหน ก็จะแสดงออกผ่านทางตัวการ์ตูน ซึ่งกล้อง TrueDepth จะเก็บบันทึกและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันกว่า 50 รูปแบบร่วมกับชิพA11 Bionic แล้วจำลองการแสดงออกของสีหน้าคุณบน Animoji นั้นเอง

ใส่เสียงของคุณให้ Animojiแล้วแชร์วิดีโอผ่านแอพข้อความได้เลย

 

Clips สร้างสรรค์วิดีโอที่เหนือยิ่งกว่า

Clips คือแอพฟรีที่ให้เพื่อนๆนั้นสร้างวิดีโอสนุกๆ ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ที่มีทั้งข้อความ กราฟิก เอฟเฟ็กต์ และอีกมากมาย พร้อมแชร์อวดเพื่อนๆได้ทันที สำหรับบน iPhone X ก็ได้เพิ่มฟีเจรอ์ “ฉากเซลฟี่” ที่ทำให้แอพ Clips สนุกยิ่งกว่าเดิม ด้วยกล้อง TrueDepth ก็เสมือนอยู่ในโลกแอนิเมชั่นแบบ 360 องศาที่สมจริงที่มีให้เลือกทั้งทิวทัศน์ ศิลปะแอ็บสแตรกต์ หรือแม้แต่บนยาน Millennium Falcon จาก Star Wars ภาค The Last Jedi อีกด้วยละ

นี่คือความล้ำและทรงพลังของ iPhone X คิดว่าเพื่อนๆหลายคนในที่นี้คงรอที่จะพบและสัมผัส iPhone  ของจริงกันอย่างใจจดใจจ่อ…พบกับ iPhone X ได้ที่ร้าน Studio7 เร็วๆนี้…

Tagged under: