watchOS 4 ทำได้มากขึ้น ในพริบตา

By Trends

อีกหนึ่งระบบปฎิบัติการที่ได้เปิดตัวในงาน WWDC 2017 นั้นก็คือ watchOS 4 ระบบปฏิบัติการสำหรับ Apple Watch ที่ทำอะไรๆได้มากขึ้น ภายในพริบตาเดียว ช่วยให้คุณและ Apple Watch นั้น ลงตัวมากกว่าครั้งไหนๆ มาพร้อมกับความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ฉลาดมากยิ่งขึ้น เป็นผู้ช่วยคุณได้ตลอดทั้งวัน มาดูกันเลยดีกว่าว่า มีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆที่ทำให้ watchOS 4 เป็นมากกว่าที่เคย…

แรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆวัน…เพื่อนๆจะได้อัพเดตความคืบหน้าที่ปรับแต่งให้เข้ากับเราในทันทีเมื่อสวม Apple Watch ตั้งแต่เช้าถึงเย็น เราสามารถดูสิ่งต่างๆ เป้าหมายที่ตั้งไว้ เพื่อรักษาสถิติต่อไปเรื่อยๆ  และความฉลาดของ Apple Watch อีกหนึ่งสิ่งจะเตือนว่าว่าคุณควรได้รับแรงกระตุ้นเวลาไหนบ้าง

 

พบกับเอฟเฟ็กต์เต็มหน้าจอแบบใหม่ กับวงแหวนอันงดงาม เมื่อคุณทำครบตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้

เมื่อสวมใส่ Apple Watch แล้วก็ออกกำลังกายทันที ไม่ต้องเสียเวลา แค่แตะเพียงครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังประเภทไหนก็ตาม อีกทั้งเลือกได้ทั้งแบบช้าและเร็ว ด้วยการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจและการเคลื่อนไหวที่เรากำหนดได้เอง เช็คการเผาผลาญแคลอรี่ และจุดเด่นนั้นก็คือมีระบบติดตามขณะว่ายน้ำ โดยได้รับการปรับปรุงติดตามรอบของการว่ายน้ำในสระและการพัก เวลาเฉลี่ยของแต่ละรอบอีกทั้งระยะทางของแต่ละท่าได้แบบอัตโนมัติ และโหมด “ห้ามรบกวน” ก็ทำงานทันทีเมื่อคุณออกกำลังกาย ข้อความ อีเมล สายเรียกเข้าต่างๆ ก็จะไม่มากวนใจเราเลย

มาคราวนี้เพื่อนๆก็พกเพลงไว้บนข้อมือได้มากขึ้น เพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงและออกกำลังกายควบคู่กันไป และยังรู้ด้วยว่าเพลงไหนเพลงโปรดของคุณที่คุณชอบฟัง กับการใช้งานที่ซิงค์ได้อัตโนมัติกับ Playlist บน Apple Music กับคลังเพลงที่มีเลือกฟังมากมาย

ด้วยความชาญฉลาดของ Siri ข้อมูลที่เราต้องการก็จะแสดงขึ้นมาทันที่ และนี้คือความพิเศษของ watchOS 4 พร้อมกลไกหน้าปัด Siri รูปแบบใหม่ นอกจากนี้มีหน้าปัดภาพคาไลโดสโคป กับลวดลายที่ชวนสะกดซ้อนทับไปมาและจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ น่ารักไปอีกขึ้นกับหน้าปัด Toy Story เพิ่มคาแร็กเตอร์ให้กับ Apple Watch ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Woody, Buzz Lightyear และ Jessie ออกมาโลดแล่นเคลื่อนไหวบนข้อมือเรา

เพื่อนๆคงต้องอดใจรอกันอีกนิดภายในปีนี้เราคงได้สัมผัสการใช้งาน watchOS 4 นี้ กันแล้วละ…แล้วอย่าลืมติดตามข่าวสารอัพเดตเทรนด์ใหม่ๆ ที่ Facebook Studio7 กันนะ ^^

Tagged under: